DODO là gì? Thông tin về đồng DODO

Nội dung bài viết
ẩn

DODO Exchange là gì?

DODO Exchange là một nhà cung cấp thanh khoản trên chuỗi hiệu quả về vốn, ít trượt giá, được xây dựng trên Ethereum và được hỗ trợ bởi thuật toán Proactive Market Maker (PMM). Giao thức DODO được điều chỉnh bởi mã thông báo DODO, được phân phối thông qua một loạt các chương trình khuyến khích cộng đồng được gọi là “DODO Carnival”.

Không cần nhà cung cấp thanh khoản (LP) phải ký gửi cả hai mã thông báo của cặp giao dịch mong muốn tỷ lệ với giá hiện tại. Thay vào đó, LP chỉ gửi các mã thông báo họ có và không thêm gì hơn.

Làm thế nào để sử dụng DODO Exchange?

Đầu tiên, bạn truy cập DODO Exchange (https://app.dodoex.io/) thông qua trình duyệt phi tập trung trên các nền tảng như ví Trust Wallet hay SafePal, hoặc trên trình duyệt Chrome – Firefox có cài ví Metamask.

Chọn ‘Trade’, chọn cặp giao dịch từ danh sách và nhập số tiền mong muốn. Dưới đây, bạn sẽ thấy tác động của giá và số tiền ước tính bạn nhận được. Nhấn vào ‘Confirm Order’, sau đó ‘Swap’ và xác nhận giao dịch trong ví của bạn, thanh toán phí gas.

dodo exchange la gi danh gia san phi tap trung

Cách stake DODO và kiếm token DODO

Vào ‘Mining’. Bạn sẽ thấy số dư của phần thưởng khai thác đã thực hiện, phần thưởng có thể yêu cầu của bạn và danh sách các tùy chọn. Nhấp vào tab đầu tiên ‘DODO’.

dodo exchange la gi danh gia san phi tap trung dodoexchange 1

Bạn sẽ thấy thông tin về stake DODO, lợi nhuận phần trăm hàng năm (APY), số tiền chưa đặt cược (stake), số tiền đã đặt cược và mã thông báo phần thưởng DODO có thể được yêu cầu. Nhấp vào ‘Stake’.

dodo exchange la gi danh gia san phi tap trung dodoexchange 2

Nếu bạn chắc chắn đặt cược, hãy nhấp vào ‘Confirm’, chấp thuận giao dịch trong ví của bạn và chờ giao dịch được hoàn thành.

Làm thế nào để cung cấp tính thanh khoản và ký quỹ LP Token?

Truy cập ‘Pool’, chạm vào ‘Deposit’ (Tiền gửi) để tìm thanh khoản bạn muốn gửi vào. Nhập số lượng mong muốn của một trong hai nội dung. Kiểm tra thông tin chi tiết của pool và nhấn vào ‘Confirm’. Xác nhận giao dịch trong ví của bạn

Xem thêm  WaltonChain là gì? Thông tin về đồng WTC

dodo exchange la gi danh gia san phi tap trung dodoexchange 3

Khi giao dịch thành công, bạn có thể kiểm tra thông tin về tính thanh khoản trong ‘My Pool’.

Ở trên là ví dụ về cặp thanh khoản ETH-USDC.

Sau đó hãy vào ‘Mining’ một lần nữa, chọn cặp ETH-USDC, nhấn ‘Approve’ ETH (vì bạn đã gửi tiền vào pool ETH-USDC, bây giờ bạn có mã thông báo ETH DLP cho cặp ETH-USDC). Xác nhận giao dịch trong ví của bạn.

dodo exchange la gi danh gia san phi tap trung dodoexchange 4

Cuối cùng, nhấn vào ‘Stake’ và xác nhận giao dịch này trong ví của bạn.

Nếu mã thông báo DLP đã được đặt cọc thành công, số lượng DODO sẽ thay đổi cũng như số tiền thưởng có thể yêu cầu.

Thông tin về đồng tiền ảo DODO

DODO là mã thông báo ERC-20 và tạo thành tiền tệ bản địa của DODO Exchange. DODO là mã thông báo quản trị của nền tảng. Cơ cấu quản trị của DODO Exchange làTổ chức tự trị phi tập trung (DAO), gồm 3 thứ:

  • Quản trị
  • Kiểm soát rủi ro
  • Kiếm tiền

DAO quản trị chịu trách nhiệm giám sát tất cả các quyết định được đưa ra trên hệ sinh thái DODO Exchange. Là quản trị viên, nó có ảnh hưởng đáng kể đến các DAO khác.

DAO kiểm soát rủi ro, như tên gọi cho thấy, xử lý các tính năng rủi ro của hệ thống. Mặt khác, DAO kiếm tiền sẽ chi phối cách các ưu đãi được chia sẻ trên nền tảng.

Đội ngũ của DODO Exchange

Kinh nghiệm là rất quan trọng, đặc biệt là đối với các dự án DeFi xây dựng cơ sở hạ tầng cơ sở cho một hệ thống tài chính thay thế. Ba người đồng sáng lập của DODO là những người kỳ cựu trong ngành công nghiệp blockchain.

  • Mingda Lei là người đồng sáng lập tại DODO và là kiến ​​trúc sư đằng sau công thức tạo lập thị trường chủ động của giao thức. Lei trước đây từng là nhà phát triển cốt lõi tại DDEX, một nền tảng giao dịch ký quỹ DeFi và là một Tiến sĩ tại Đại học Bắc Kinh.
  • Qi Wang là một nhà phát triển phần mềm và đã thành lập DOS Network, một dịch vụ oracle lớp hai có trụ sở tại Trung Quốc. Wang đã làm việc cho các công ty như Oracle và Pure Storage với tư cách là nhà phát triển phần mềm trước khi mạo hiểm vào tiền điện tử.
  • Diane Dai là người đồng sáng lập thứ ba. Cô điều hành một kênh WeChat dựa trên đăng ký có tên “DeFi Labs” cùng với vô số các kênh khác.
Xem thêm  Sàn giao dịch tập trung là gì? Khác biệt với sàn phi tập trung

Mặc dù có sự cạnh tranh đông đúc trong không gian AMM, DODO đã có vòng hạt giống với sự tham gia của các nhà đầu tư đáng chú ý như Framework Ventures, DeFiance Capital, Spencer Noon (DTC Capital), Jason Choi (Spartan Group), Bobby Ong (CoinGecko) và Robert Leshner (Compound).

Các nhà đầu tư có năng lực cao của DODO có thể cung cấp cho dự án đủ chuyên môn và mạng lưới để củng cố sự phát triển của dự án. Đặc biệt, Framework Ventures được biết đến với việc mang lại sức mạnh tổng hợp giữa các khoản đầu tư khác nhau – như Chainlink, Aave và Synthetix.

Đánh giá tiềm năng của sàn DODO Exchange

“Impermanent loss” trên Uniswap thường trở thành tổn thất vĩnh viễn. Và các nhà giao dịch lớn bị trì hoãn 50-50 AMM vì mức trượt giá sâu mà họ phải chịu với quy mô giao dịch lớn. Về cơ bản, đây là lý do tại sao các công cụ nguyên thủy như DODO là một bước đi đúng hướng.

Việc DODO sử dụng các phép toán về giá thay vì hoàn toàn cân bằng thanh khoản theo một công thức không đổi cho phép AMM cung cấp cho các nhà giao dịch và LP các điều khoản tốt hơn. Các nhà giao dịch có quyền truy cập vào tính thanh khoản với mức trượt giá tốt hơn Uniswap và các LP chỉ cần gửi một mã thông báo, có khả năng giảm thiểu mất mát.

Xem thêm  Giấy phép của FCA là gì?

Một mối quan tâm là nếu không có đủ khối lượng giao dịch, LP vẫn có thể bị thua lỗ trên DODO. Nếu các nhà giao dịch sử dụng tính thanh khoản nhưng tổng phí thu được từ LP thấp, thì kết quả ròng là lỗ. Để các LP kiếm được lợi nhuận ổn định từ việc tạo thị trường trên DODO, khối lượng cần phải tăng liên tục.

Hiện tại, giao thức đang trong giai đoạn sơ khai, do đó, khối lượng có lẽ ít được quan tâm hơn là đảm bảo sản phẩm hoạt động tốt. Nếu mọi thứ hoạt động suôn sẻ, DODO có thể cung cấp cho các AMM khác một hoạt động nghiêm túc để kiếm tiền của họ.

Cung cấp thanh khoản tự động cùng với định giá và tính thanh khoản của sổ đặt hàng có thể trở thành một sự kết hợp hiệu quả và là sự lặp lại tốt nhất của AMM.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page