Dự báo giá vàng: XAU / USD vẫn ở thế phòng thủ gần mốc 1800 đô la

  • Vàng bắt đầu xu hướng tăng trong hai ngày để củng cố mức tăng hàng ngày lớn nhất trong một tuần
  • Lợi tức kho bạc Mỹ phục hồi sau khi giảm mạnh nhất kể từ giữa tháng 8.
  • Dữ liệu Lạm phát của Hoa Kỳ không thể chế ngự được những lời bàn tán đang giảm dần mặc dù đã giảm bớt vào tháng Tám.
  • Dự báo giá vàng: XAU / USD nhảy lên trên phạm vi khi lợi suất giảm, mức $ 1820

Cập nhật:

Vàng đã rất khó khăn để tận dụng lợi thế của ngày hôm trước sau khi CPI của Mỹ tăng mạnh từ mức thấp nhất trong hai tuần và phải đối mặt với sự từ chối gần đường SMA 200 ngày rất quan trọng vào thứ Tư. Sự thoái lui khiêm tốn trong ngày đã kéo XAU / USD xuống mức thấp hàng ngày mới trong đầu phiên giao dịch châu Âu, mặc dù thiếu sự theo dõi dưới mốc 1.800 USD. Một trường hợp với rủi ro tích cực, cùng với sự gia tăng khiêm tốn của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ, đóng vai trò như một cơn gió nhẹ đối với kim loại vàng không có lợi suất, mặc dù sự kết hợp của các yếu tố đã giúp hạn chế sự giảm giá này.

Số liệu lạm phát tiêu dùng chậm hơn dự kiến ​​của Mỹ hôm thứ Ba đã làm giảm bớt lo ngại về việc Fed cắt giảm trước đó. Ngoài ra, những lo lắng về biến thể Delta lan nhanh và sự suy thoái kinh tế toàn cầu đã mở rộng một số hỗ trợ cho các tài sản trú ẩn an toàn theo hướng truyền thống, bao gồm cả vàng. Những lo ngại của thị trường càng được thúc đẩy bởi dữ liệu vĩ mô đáng thất vọng của Trung Quốc hôm thứ Tư, điều này nhấn mạnh những dấu hiệu gần đây về động lực kinh tế đang chùng lại ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Ngược lại, điều này đảm bảo một số cảnh báo đối với các nhà giao dịch theo hướng giảm giá.

Xem thêm  Đặc điểm & cách giao dịch

Cập nhật trước:

Giá vàng đình trệ tăng gần 1.800 USD sau khi chạm mức cao nhất trong một tuần vào thứ Ba. Sự sụt giảm trong lợi suất chuẩn của Kho bạc Hoa Kỳ đã hỗ trợ xu hướng tăng giá hiện tại của giá vào ngày hôm trước. Diễn biến này chủ yếu được bảo trợ sau khi dữ liệu Lạm phát Hoa Kỳ tăng nhẹ hơn dự kiến ​​được tiết lộ ngày hôm qua, điều này làm dấy lên nghi ngờ về thời gian Fed giảm bớt kích thích tiền tệ.

Thị trường chứng khoán yếu hơn và những lo ngại về sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta và tác động của nó đối với sự phục hồi kinh tế toàn cầu tiếp tục hoạt động cho vay hỗ trợ gần các cấp thấp hơn.

Vàng có dấu hiệu từ sau quan điểm của các ngân hàng trung ương lớn về việc cắt giảm và kích thích kinh tế. Sức mạnh của đồng đô la Mỹ giữ cho kim loại quý tăng giá trong tầm kiểm soát. Định giá USD cao hơn khiến vàng mở rộng đối với những người nắm giữ tiền tệ khác.

Kết luận

Vàng (XAU / USD) mất dần đà tăng mạnh nhất trong một tuần trên 1.800 USD, giảm 0,15% trong ngày quanh 1.801 USD, trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư.

Giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong tuần, cũng phá vỡ sự đơn điệu xung quanh mức 1.800 USD, sau khi Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ làm mờ đi những lo ngại của Fed vào ngày hôm trước. Mặc dù vậy, việc kiểm tra lại các chi tiết cho thấy rằng số liệu lạm phát đủ cao để có lợi cho những người ủng hộ Fed khi chúng gặp nhau vào tuần tới.

Xem thêm  Quyền chọn nhị phân là gì? Có nên đầu tư Binary Option (BO)?

Chỉ số CPI của Mỹ giảm mạnh nhất kể từ tháng 1 hàng tháng xuống 0,3% so với 0,4% dự kiến ​​và 0,5% trước đó. Chỉ số CPI đối với Thực phẩm & Năng lượng cũng giảm xuống dưới 0,3% dự kiến ​​và các lần báo cáo trước đó xuống 0,1% trong tháng 8, đánh dấu mức giảm lớn nhất trong sáu tháng. Sự sẵn sàng của Fed trong việc chấp nhận số liệu lạm phát cao hơn một chút, gọi là ‘tạm thời’, dường như đang được thử nghiệm với con số gần như gấp đôi YoY so với phạm vi mục tiêu trước đó của ngân hàng trung ương Mỹ là gần 2,0%.

Sau khi công bố dữ liệu quan trọng, lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm mạnh nhất trong một tháng trước khi phục hồi gần đây lên 1,29%. Cần lưu ý rằng S&P 500 Futures ghi nhận mức tăng nhẹ vào thời điểm báo chí ngay cả khi các điểm chuẩn của Phố Wall đóng cửa trong sắc đỏ vào ngày hôm trước.

Ngoài việc suy nghĩ lại về việc Fed cắt giảm, những tai ương và căng thẳng địa chính trị cũng đè nặng lên tâm lý thị trường, làm cơ sở cho nhu cầu trú ẩn an toàn của trái phiếu kho bạc Mỹ, từ đó ảnh hưởng đến lợi suất của nó.

Mặc dù số lượng virus từ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã giảm bớt, sự lây lan chậm hơn và những nghi ngờ về sự lây lan của biến thể Delta thách thức tâm lý thị trường cũng là nguyên nhân đè nặng lên tâm lý thích rủi ro, cũng như vàng haynhững cơn bão ở Mỹ và căng thẳng chính trị ở Canada và Trung Đông.

Xem thêm  Pullback là gì? Chiến lược giao dịch với Pullback

Trong tương lai, các nhà giao dịch vàng sẽ để mắt đến nhiều manh mối hơn để xác nhận việc Fed cắt giảm trong tuần tới. Điều tương tự làm nổi bật Doanh số Bán lẻ của Thứ Năm và Niềm tin của Người tiêu dùng Michigan vào Thứ Sáu. Trong ngày hôm nay, các chất xúc tác rủi ro và Sản lượng công nghiệp của Mỹ trong tháng 8, dự kiến ​​sẽ giảm từ 0,9% xuống 0,5%, có thể đưa ra các động thái trung gian.

Phân tích kỹ thuật

Mặc dù vượt qua phạm vi giao dịch ngay lập tức giữa $ 1,782 và $ 1,804, giá vàng không thể đưa ra mức đóng cửa hàng ngày vượt quá mức 200-DMA gần $ 1,809.

Ngoài ra, thách thức người mua vàng là điều kiện MACD và RSI chậm chạp, cũng như đỉnh kép xung quanh 1.834 đô la.

Trong khi đó, mức thoái lui Fibonacci 61,8% trong khoảng thời gian giảm từ tháng 7 đến tháng 8, vào khoảng $ 1,777, bổ sung vào các bộ lọc giảm, ngoài nhiều mức thấp được đánh dấu gần đây gần $ 1,782.

Điều đáng quan sát là mức hỗ trợ ngang 5 tuần tuổi khoảng 1.758 đô la sẽ thách thức những con gấu vàng dưới 1.777 đô la.

Nhìn chung, vàng vẫn vững chắc hơn nhưng cần vượt qua 200-DMA để trao quyền kiểm soát cho phe bò.

Vàng: Biểu đồ hàng ngày

Xu hướng: Dự kiến ​​thoái lui

CÁC CẤP ĐỘ QUAN TRỌNG BỔ SUNG

 

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page