Dự báo về đô la Úc: Các nhà giao dịch AUD / USD, dữ liệu việc làm giữa thực tế thị trường đang vô cùng mong manh

ĐIỂM TIN CHÍNH: ĐÔ LA ÚC, AUD / USD, XU HƯỚNG RỦI RO, COVID, DỮ LIỆU KINH TẾ 

  • Rủi ro nhạy cảm Dollar Úc nhạy cảm với hiện hành xu hướng nguy cơ so với tuần trước
  • Dữ liệu việc làm của Úc được mọi người tập trung, với kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng được thiết lập để vượt qua ngày hôm nay
  • AUD / USD thả nổi trên mức hỗ trợ tại Đường trung bình trượt theo cấp số nhân 26 ngày

TRIỂN VỌNG CHÂU Á – THÁI BÌNH DƯƠNG HÔM THỨ HAI

Phiên giao dịch Châu Á Thái Bình Dương có một khởi đầu yên tĩnh để bắt đầu tuần, với việc theo dõi Đô la Úc nhạy cảm với rủi ro cao hơn một chút so với Đô la Mỹ. Tâm lý thị trường suy giảm vào tuần trước, khiến thị trường chứng khoán và các đồng tiền nhạy cảm với rủi ro giảm xuống khi các nhà giao dịch chuyển sang tính an toàn và thanh khoản của đồng Đô la Mỹ. Sự khởi đầu lạc quan của AUD / USD cho thấy các nhà giao dịch có thể đã lấy lại được sự thèm muốn đối với rủi ro.

Tuy nhiên, độ nhạy cảm vẫn rất mong manh. Xu hướng giảm thiểu rủi ro có thể tiếp tục trong bối cảnh lo ngại về tăng trưởng kinh tế đang diễn ra khi các đợt đóng cửa do Covid gây ra ảnh hưởng đến dự báo của các nhà kinh tế. Điều đó, kết hợp với định giá cao trên thị trường chứng khoán và lợi suất trái phiếu chính phủ thấp, tạo ra một bầu không khí có thể khiến các nhà giao dịch chuyển sang tiền mặt nhiều hơn. Điều này sẽ đặt Đô la Mỹ ở vị trí quan trọng để được hưởng lợi nếu rủi ro giảm sâu hơn.

Xem thêm  Đánh giá sàn Tickmill chi tiết, mới nhất 2021 từ GiaiMaCoin.Com

Điều đó cho thấy rằng, tuần tới sẽ trình bày một số sự kiện kinh tế có thể đóng vai trò là chất xúc tác để chuyển các nhà giao dịch trở lại tài sản rủi ro. Thị trường cổ phiếu cũng có thể được hưởng lợi từ chủ đề “mua theo giá giảm” đã thấm nhuần vào văn hóa giao dịch bán lẻ trong kỷ nguyên Covid. Một Cục Dự trữ Liên bang vẫn còn tương đối ôn hòa đã giúp kiểm soát các cơn co thắt sâu hơn.

Kỳ vọng lạm phát tiêu dùng của Úc trong tháng 9 sẽ vượt qua giới hạn vào sáng nay. Vòng dữ liệu mới nhất cho thấy con số này đã giảm xuống 3,3% trong tháng 8 từ mức 3,7% trong tháng 7. Tuy nhiên, sự kiện chính của phiên họp Châu Á – Thái Bình Dương sẽ diễn ra vào cuối tuần này vào thứ Năm, khi số lượng việc làm cho tháng 8 sẽ được công bố. Các nhà phân tích dự đoán nền kinh tế Úc sẽ mất 70 nghìn việc làm trong tháng 8, theo khảo sát của Bloomberg.

Một con số tồi tệ hơn dự kiến ​​có thể đảo ngược mức tăng hàng tháng của Đô la Úc so với Đồng bạc xanh. AUD / USD chỉ tăng hơn 0,5% trong tháng này sau ba tháng giảm liên tiếp. Các cuộc bãi khóa trên khắp New South Wales (NSW) và Victoria đã ngăn chặn các dự báo lạc quan từ đầu năm nay. NSW đã báo cáo 1.262 trường hợp Covid địa phương mới vào Chủ nhật. Victoria đã chứng kiến ​​392 trường hợp mới. Các thương nhân cũng sẽ xem xét dữ liệu đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) ra khỏi Trung Quốc trong tháng 8.

Xem thêm  Lý thuyết Dow là gì? Nguyên lý của lý thuyết Dow trong forex

VỊ TRÍ CỦA AUSTRALIAN DOLLAR – COT 

Gần đây nhất, vòng COT dữ liệu từ Commodity Futures Trading Commission (CFTC) vị trí dài show đầu cơ trong Dollar Úc giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng Sáu năm 2020 (34.859). Cược dài phi thương mại giảm 13.499 so với tuần trước. Cược ngắn cũng giảm nhưng vẫn tăng trong lịch sử. Điều này cho thấy sự suy yếu của Đô la Úc có thể tiếp tục.

DỰ BÁO KỸ THUẬT AUD / USD

AUD / USD đã tìm thấy hỗ trợ tại Đường trung bình động theo cấp số nhân (EMA) 26 ngày vào tuần trước sau khi mở rộng thấp hơn từ mức cao hàng tháng của nó. Hiện tại, giá đang xoay vòng quanh Đường trung bình động đơn giản trong 50 ngày giữa mức thoái lui Fibonacci 23,6% và 38,2%. MACD đã phá vỡ dưới đường trung tâm của nó, một tín hiệu giảm giá.

Sự phá vỡ dưới đường EMA 26 ngày có thể thấy giá mở rộng thấp hơn, với sự phá vỡ dưới Fib 23,6% mở ra cơ hội cho một cuộc tấn công vào đường xu hướng giảm dần có thể cung cấp hỗ trợ. Ngoài ra, việc xóa trên đường SMA 50 ngày sẽ đưa mức cao nhất của tháng 9 trở lại tập trung nếu giá phá vỡ mức Fib 23,6%.

BIỂU ĐỒ SÁU GIỜ AUD / USD

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

Nguồn: dailyfx

 

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page