EdenChain là gì? Thông tin về đồng EDN

Nội dung bài viết
ẩn

EdenChain là gì?

EdenChain là một nền tảng dựa trên blockchain, cho phép tất cả các giá trị được quy đổi và giao dịch một cách an toàn, nhanh chóng, minh bạch và hiệu quả. Nền tảng này hoạt động dựa trên công nghệ Programmable Economy Platform (nền tảng lập trình kinh tế), công nghệ này có thể tận dụng và giao dịch tất cả các loại tài sản.

EdenChain hình thành ra một thế giới mà mọi người có thể sử dụng các hợp đồng thông minh để quy đổi mọi tài sản hữu hình và vô hình thành token và giao dịch tự do mà không có sự thiệp của bất kì trung gian nào.

EdenChain tin rằng với ứng dụng của Programmable Economy, phí giao dịch có thể được giảm xuống, lợi nhuận được chia sẻ giữa các thành viên trong cộng đồng và một thị trường mới thông qua việc quy đổi hàng hóa trong và ngoài nước có thể được tạo ra.

EdenChain đang tìm cách trở thành một nền tảng toàn cầu cho một nền kinh tế có thể được lập trình. Họ sẽ xây dựng một blockchain có hiệu suất lớn và các hoạt động bên trong được bảo mật cao với chi phí xử lý thấp. EdenChain có thể được dùng trong hàng loạt các ứng dụng và ngành công nghiệp khác nhau, để cung cấp nền tảng cho các mô hình start-up khởi chạy ICO thông qua các lĩnh vực khác nhau như IoT, B2B, dịch vụ, tài chính P2P, tiêu dùng cộng tác…

Vấn đề tồn đọng

 • EdenChain đã xác định được các vấn đề tồn đọng mà các nền tảng blockchain hiện tại chưa giải quyết được:
 • Việc phát triển lập trình kinh tế đang là xu hướng hiện tại, nhưng những trở ngại chính cản trở việc áp dụng nó lên các nền tảng blockchain đó là khả năng mở rộng và hiệu suất thực hiện.
 • Hầu hết giao dịch liên quan đến tài sản hữu hình đều được bán và quản lý bởi những người trung gian, môi giới, làm cho chi phí giao dịch tăng lên.
 • Không có nền tảng nào có thể là trung gian cho các doanh nghiệp và cá nhân để tận dụng tài sản vô hình của họ.
 • Có một sự thiếu hụt nhân lực về công nghệ blockchain để giúp các công ty áp dụng công nghệ blockchain.
Xem thêm  City Index là gì? Đánh giá sàn CityIndex mới nhất 14/01/2022

Giải pháp của EdenChain

Với những vấn đề trên, EdenChain đã đề xuất một số giải pháp như sau:

 • Giải quyết khả năng mở rộng bằng cách kết hợp công nghệ namespace với Merkle Tree, để nó có thể tách biệt các giao dịch bằng namespace, đảm bảo được hiệu suất và khả năng mở rộng cao. EdenChain xây dựng một hệ thống xử lý có khả năng xử lý song song theo namespace, cho phép dễ dàng mở rộng quy mô. Mỗi một namespace có thể xử lý đến 1000 giao dịch mỗi giây. Để mở rộng quy mô sử dụng, doanh nghiệp chỉ cần tăng số lượng namespace lên.
 • Để đảm bảo một nền tảng an toàn, EdenChain cung cấp một mức bảo mật cao liên quan đến khả năng tương tác bằng cách triển khai đồng thời các giải pháp phần cứng và phần mềm. Đối với phần cứng, Intel SGX được sử dụng để chống lại những kẻ tấn công. Đối với phần mềm thì sử dụng 2 thuật toán mã hóa là Elliptical Curve Cryptography và Threshold Cryptography.
 • Để tạo ra một thị trường cho tất cả các tài sản hữu hình và vô hình, EdenChain cho phép người dùng mã hóa tài sản của họ. Sau đó chúng có thể được giao dịch dưới dạng tiền điện tử.
 • Dữ liệu bên ngoài được đảm bảo về độ tin cậy thông qua việc sử dụng Median Voter Theorem cho các biến liên tục.
 • Thuật toán đồng thuận tiết kiệm năng lượng thông qua Proof-of-Elapsed-Time (bằng chứng về thời gian đã qua) được phát triển bởi Intel, ngẫu nhiên chọn ra một node dẫn đầu để tạo ra khối tiếp theo.
 • Sử dụng các API tương tác với blockchain của EdenChain, rút ngắn thời gian và chi phí phát triển, không cần kiến thức rộng về xây dựng blockchain. Hầu hết các nhà phát triển đã thoải mái sử dụng API và điều này sẽ đẩy nhanh việc áp dụng EdenChain trong thực tế.
Xem thêm  Fibonacci Retracement là gì?

Công nghệ của EdenChain

Các hợp đồng thông minh tích hợp các nền kinh tế ảo và thực để tạo ra một hệ thống kinh tế mới và một nền kinh tế có thể lập trình được. Với nền tảng EdenChain, người dùng có thể tận dụng các giá trị hữu hình/ vô hình và trao đổi chúng qua blockchain. Theo thông tin từ công ty, EdenChain có thể được sử dụng dễ dàng bởi công ty/ tổ chức/ cá nhân muốn triển khai công nghệ blockchain.

Những ưu điểm của hệ thống bao gồm:

 • Giảm chi phí giao dịch vì loại bỏ luôn trung gian.
 • Cho phép người dùng chia sẻ lợi nhuận mà các nhà trung gian độc quyền.
 • Tạo ra một thị trường mới thông qua việc vốn hóa các tài sản mới và tài sản nước ngoài.

EdenChain sử dụng ngôn ngữ lập trình Solidity, ngôn ngữ hợp đồng phổ biến nhất hiện nay. Khi các hợp đồng thông minh được sử dụng rộng rãi cho các dịch vụ như thanh toán và tài chính, ngôn ngữ lập trình hợp đồng thông minh ổn định và đáng tin cậy quan trọng hơn rất nhiều so với việc sử dụng các ngôn ngữ lập trình chỉ có tính năng giúp cho các nhà phát triển dễ dàng viết nên.

EdenChain sử dụng các dịch vụ đám mây để đảm bảo tính sẵn sàng cao và vận hành một hệ thống EdenChain với mô hình đa trung tâm sử dụng DNS toàn cầu. Cùng một hệ thống cung cấp dịch vụ EdenChain được cấu hình và hoạt động ở mỗi khu vực dịch vụ ở Châu Á, Bắc Mỹ và Châu Âu và có thể cung cấp dịch vụ ổn định chống lại các cuộc tấn công của tin tặc và thiên tai.

Xem thêm  WebMoney là gì? Hướng dẫn Web Money mới nhất 28/10/2021

Việc sử dụng công nghệ blockchain tiếp tục cho phép đánh dấu các tài sản để chúng có thể được đăng ký như là một phần của blockchain, được giao dịch với các token và cho phép sử dụng IoT để tự động hóa giao dịch.

Tính năng của EdenChain

DApps & Masternode: Bạn sẽ có thể xây dựng DApp trên Edenchain, và họ sẽ hỗ trợ Masternodes.

An toàn: Công nghệ blockchain hiện tại không được bảo vệ khỏi các mối đe dọa của hacker. Tuy nhiên, khả năng tương tác an toàn của Edenchain cho phép các hợp đồng thông minh trong nền tảng tương tác với các hệ thống bên ngoài, giúp tăng cường an ninh.

Hiệu năng cao: Việc sử dụng Namespace cho phép Edenchain thực hiện các giao dịch nhanh chóng với khối lượng giao dịch lớn. Điều này là do công nghệ tách vùng và thực hiện các giao dịch song song. Khi các giao dịch tăng lên, nền tảng xử lý được tổ chức bởi Namespace để đảm bảo hiệu năng tối ưu mọi lúc.

Chi phí thấp: Trong các hợp đồng thông minh hiện tại, chi phí xử lý cho các chức năng được dựa trên giá của đồng crypto. Tuy nhiên, trên EdenChain chi phí phụ thuộc vào số lần thực hiện bất kể chức năng xử lý. Điều này làm cho chi phí thấp hơn. Ngoài ra, nền tảng được thiết kế theo cách sao cho chi phí được giữ hợp lý.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page