Enjin Coin là gì? Thông tin về đồng ENJ

Nội dung bài viết
ẩn

Enjin Coin là gì?

Enjin Coin là một nền tảng chuyên về dịch vụ quản lý cộng đồng liên quan đến game trực tuyến được xây dựng và phát triển qua công nghệ Blockchain. Với mục đích tạo ra một cộng đồng game trực tuyến có độ minh bạch và bảo mật cao, Enjin Coin cung cấp các công cụ cho phép các game thủ hay các nhà phát triển game có thể tạo được các trang Web cộng đồng, diễn đàn về game đó dễ dàng và miễn phí hay tạo các cửa hàng để mua bán vật phẩm trong game và kiếm tiền từ kinh nghiệm chơi game của họ.

Các tính năng của Enjin Coin

 • Enjin Free Website Builder: tính năng cho phép các game thủ hay nhà phát triển game có thể tự tạo ra một website hoàn toàn miễn phí trong nền tảng. Với website này, nó sẽ phục vụ như là một group chat cho clan, guild trong game, hay cũng có thể cho một fansite game, hoặc một forum nhỏ nói về một chủ đề không liên quan tới game cả
 • Enjin coin Token: tính năng cho phép người dùng có thể tự quản lý, trao đổi, mua bán các tài sản trong trò chơi của mình (tiền game, quần áo, vũ khí, thuốc….). Nhờ vào Hợp đồng Thông minh, các chi tiết giao dịch sẽ được ghi lại và không thể sửa đổi, các bên cũng sẽ không cần phải gặp nhau trực tiếp mà vẫn có thể trao đổi một cách dễ dàng. Điều này giúp giảm thiểu đi các vấn đề lừa đảo hay phí giao dịch cao
 • Native Mobile Apps: cung cấp ứng dụng di động tương thích với các hệ điều hàng iOS, Android, giúp cho mọi người dùng có thể gắn kết với diễn đàn, thông điệp và nội dung trang web của họ mọi lúc mọi nơi
 • Deep Game Integrations: tính năng giúp cho các loại plugin của các trò chơi trực tuyến tương thích với nền tảng (dành cho các nhà phát triển). Điều này sẽ làm gia tăng lên lượng người tham gia vào trò chơi
 • Web Store: tính năng giúp cho người dùng có thể tạo được cửa hàng trực tuyến một cách thật chuyên nghiệp và hoàn toàn tối ưu, tích hợp trong nhiều trò chơi
Xem thêm  Curve Finance là gì? Thông tin về đồng CRV

Enjin Coin dùng để làm gì?

Đồng Enjin Coin hoàn toàn xoay quanh việc chơi game; với mục tiêu biến chúng trở thành loại tiền ảo được sử dụng cho ngành công nghiệp gaming. Cụ thể, Enjin Coin được sử dụng để:

 • Tạo hàng hoá ảo trên Blockchain: Đây là một nền tảng phân quyền có thể tạo, quản lý, phân phối và kinh doanh hàng hoá ảo. Cung cấp cho nhà phát triển và người tạo nội dung trò chơi một mô hình mới về quyền sở hữu tài sản ảo.
 • Phát triển SDK (công cụ phát triển phần mềm) cho ngành công nghiệp trò chơi.
 • Là tài sản trao đổi trong game: Game thủ có thể trao đổi tài sản từ trò chơi này đến trò chơi khác, cộng đồng này đến cộng đồng khác, phát triển ví điện tử với giá trị thực sự khi chơi game.
 • Giải pháp chống lại gian lận và giảm thiểu chi phí giao dịch cao.

Enjin Coin hoạt động như thế nào?

Enjin Coin tận dụng blockchain Ethereum với tính năng smart contract nhằm xây dựng nền tảng giao dịch các hàng hóa ảo trong trò chơi.

Tại nền tảng Enjin Coin, người dùng có thể quản lý và mua bán các tài sản trò chơi của mình (bao gồm tiền trong game, quần áo, vũ khí, bí kíp…). Mọi hàng hóa ảo từ các game khác nhau đều được quy về một tài khoản, quản lý trong một nền tảng, dưới một ứng dụng có giao diện dễ sử dụng, mang lại lợi ích tối đa cho người dùng.

Xem thêm  Isacombank là gì? Cách sử dụng Sacombank Internet Banking

Nhờ có tính năng smart contract, mọi lịch sử giao dịch đều được ghi lại và không thể sửa đổi. Do đó, các bên có thể trao đổi mà không cần tin tưởng nhau hay nhờ đến các bên trung gian. Giảm thiểu tối đa các vấn đề về lừa đảo, phí giao dịch cao.

Đội ngũ phát triển

Enjin Coin được phát triển bởi nhiều chuyên gia có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực như công nghệ phần mềm, công nghệ blockchain, tiếp thị và hoạt động kinh doanh. Một vài cái tên tiêu biểu có thể kể đến như:

 • Maxim Blagov, CEO – Người sáng lập: Đồng sáng lập Enjin. Giám đốc sáng tạo với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sáng tạo, quản lý dự án và thiết kế UX. Chuyên gia về khái niệm & phát triển chiến lược cho các ứng dụng tương tác lớn, chuyên về ngành công nghiệp trò chơi video.
 • Witek Radomski, CTO – Người sáng lập: Là đồng sáng lập của Enjin. Witek đã thực hiện việc giám sát kỹ thuật cho Enjin trong gần một thập kỉ. Ông là người giỏi nhất về thiết kế phần mềm, an ninh và kiểm tra trong công ty. Ông là người đứng đầu việc thực hiện tiền tệ Enjin Coin và tích hợp trong hệ sinh thái chơi game trực tuyến này.

Ngoài hai người đóng vai trò chủ chốt này, ENJ còn được hẫu thuẫn bởi những chuyên gia khác như: Osh Woelfel, Vyacheslav Volkov… Do đó, người dùng rất tin tưởng vào tiềm năng phát triển của dự án trong tương lai.

Xem thêm  Tezos là gì? Thông tin về đồng XZT

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page