Enterprise Ethereum Alliance (EEA) là gì?

Nội dung bài viết
ẩn

Enterprise Ethereum Alliance là gì?

Enterprise Ethereum Alliance (EEA) là một tổ chức với mục tiêu thúc đẩy việc sử dụng công nghệ blockchain của Ethereum như một tiêu chuẩn mở để trao quyền cho TẤT CẢ các doanh nghiệp, phát triển các cơ hội kinh doanh mới, thúc đẩy sự chấp nhận trong ngành cũng như học hỏi và cộng tác với nhau. Các thành viên của EEA là những nhà lãnh đạo tư tưởng từ khắp nơi trên thế giới với tầm nhìn chung để tạo ra các giải pháp sẵn sàng cho doanh nghiệp.

Ai sáng lập ra liên minh Enterprise Ethereum?

Liên minh EEA được thành lập bởi Microsoft và các tổ chức tài chính – công nghệ hàng đầu như: JP Morgan, CME Group, Banco Santander, BNY Mellon, Cisco, Red Hat, Wipro, British Petroleum. Ngoài ra còn có sự góp mặt của các công ty start-up trong lĩnh vực Blockchain như: BlockApps, Brainbot Technologies, ConcenSys, Nuco, Tendermint… Có thành viên trong nhóm kể trên đã và đang nằm trong liên doanh tài chính Blockchain R3.

Danh sách đầy đủ các thành viên có thể tìm thấy tại: https://entethalliance.org/members/

enterprise ethereum alliance eea la gi

Vai trò của liên minh Enterprise Ethereum

 • Trở thành một cơ quan quản lý và tiêu chuẩn cho các ứng dụng doanh nghiệp của Ethereum. Tùy chỉnh các hợp đồng thông minh để làm việc trong các tổ chức yêu cầu quyền truy cập và mức truy cập từ các thực thể khác nhau. Liên minh sẽ thiết kế một khuôn khổ cho quản trị toàn ngành và thực hiện các hợp đồng thông minh với các yếu tố đầu vào từ các thành viên. Điều này sẽ giúp việc chuyển các giao dịch trong thế giới thực vào một blockchain dễ dàng hơn.
 • Duy trì tính tương thích với và tăng cường ethereum công cộng. Nếu hợp đồng thông minh của ethereum là để đạt được tiềm năng kinh doanh hứa hẹn của họ và thay đổi cách chúng ta thực hiện các giao dịch, thì blockchain công khai của nó phải bao gồm những đóng góp từ một tập hợp đa dạng các bên liên quan. Liên minh này nhằm mục đích bổ sung các tính năng mới dựa trên các trường hợp sử dụng được phát triển trong nhà và đóng góp vào lộ trình của Ethereum.
 • Đảm bảo sự đổi mới kỹ thuật nhanh chóng và quản trị cấp doanh nghiệp. Các khuôn khổ quen thuộc và tiêu chuẩn hóa các yêu cầu kỹ thuật sẽ làm rõ rào chắn cho các nhà phát triển quan tâm đến việc đổi mới trong hệ sinh thái Ethereum.
Xem thêm  Nên mua Bitcoin vào thời điểm nào?

Những lợi ích khi tham gia liên minh Enterprise Ethereum

Tăng tốc kinh doanh

Chuyển sang kỹ thuật số và tối đa hóa bảo mật. Bằng chứng:

 • Giảm 99,58% thời gian phát hành thư tín dụng
 • Cần ít hơn 90% mã tùy chỉnh để xây dựng giải pháp
 • Xử lý giao dịch nhanh hơn 75%
 • 70.000 giao dịch được thực hiện trong vòng chưa đầy 2 giờ
 • 20 bước bị loại bỏ khỏi giao dịch trong nước

Khởi chạy các mạng đáng tin cậy

 • Điều hành tập đoàn doanh nghiệp trên quy mô lớn. Bằng chứng:
 • Những gã khổng lồ kinh doanh nông nghiệp ra mắt nền tảng thực hiện sau giao dịch
 • 15 tổ chức tài chính lớn nhất thế giới tham gia mạng lưới tài trợ thương mại
 • UnionBank của Philippines giới thiệu hơn 400 ngân hàng nông thôn đến nền tảng thanh toán

Tạo tài sản kỹ thuật số

Dễ dàng phát hành và quản lý tài sản kỹ thuật số và công cụ tài chính. Bằng chứng:

 • 95% phát hành tài sản kỹ thuật số cho đến nay
 • 350 triệu € bất động sản được mã hóa
 • 1 tỷ đô la + tài trợ trên nền tảng giao dịch hàng hóa

Nguồn: https://consensys.net/enterprise-ethereum/

Những công ty nào đang sử dụng Ethereum?

Dưới đây là 03 gã khổng lồ đang đặt cược vào nền tảng Ethereum.

JP Morgan đã sử dụng nền tảng Ethereum để khởi chạy USD kỹ thuật số

JP Morgan và các đối tác đã tạo ra Quorum, một phiên bản tập trung vào doanh nghiệp của nền tảng Ethereum, được xây dựng đặc biệt để thực hiện các nhiệm vụ văn phòng truyền thống.

JP Morgan là công ty đầu tiên phát triển và thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số đại diện cho USD. Việc sử dụng nó là bắt buộc đối với các giao dịch gần như tức thì giữa những người dùng truy cập dịch vụ thanh toán.

Xem thêm  Chỉ báo Price Volume Trend (PVT) là gì?

Trước blockchain, các khoản thanh toán yêu cầu tối thiểu 04 giao dịch trên các mạng liên ngân hàng, tất cả đều đi qua trung gian bởi một tổ chức trung tâm. Nhưng với quá nhiều điểm tiếp xúc, hệ thống sẽ kém hiệu quả, dễ bị tấn công mạng và dễ bị lừa đảo.

Điều mà JP Morgan đang hướng tới để đạt được với nền tảng Ethereum là việc chuyển giao tiền pháp định được mã hóa ngay lập tức và bí mật. Mã thông báo kỹ thuật số cung cấp năng lượng cho mạng và tăng tốc độ thanh toán giữa các khách hàng được gọi là “JPM Coin”.

Ngân hàng hiện đang mở rộng sáng kiến ​​blockchain của mình, với 220 ngân hàng trên toàn bộ Mạng thông tin liên ngân hàng cũng được xây dựng trên Số đại biểu. Mỗi ngày, JP Morgan chuyển khoảng 6 nghìn tỷ đô la trên khắp thế giới. Hiện tại, chỉ một phần nhỏ của số tiền này sẽ được chuyển bằng công nghệ blockchain. Tuy nhiên, số tiền đó chắc chắn sẽ tăng lên.

Amazon cũng đã chuyển sang Ethereum

Amazon Web Services (AWS) đã đưa nền tảng Ethereum trở thành tiêu chuẩn blockchain mở mới sau khi quyết định thêm nó làm tùy chọn cho Amazon Managed Blockchain.

Amazon Managed Blockchain nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp muốn sử dụng công nghệ blockchain cho hoạt động của họ nhưng không thể hoặc không muốn tự phát triển nó.

Dịch vụ được thiết kế để hỗ trợ hàng triệu giao dịch sử dụng Hyperledger Fabric và bây giờ là Ethereum mà không cần cơ quan trung ương. Các công ty trong lĩnh vực bán lẻ, tài chính và thậm chí năng lượng có thể thực hiện hợp đồng, chia sẻ dữ liệu và thực hiện các giao dịch trên nhiều thực thể bằng cách sử dụng blockchain.

Công ty đã chọn Ethereum vì sự linh hoạt và cộng đồng nhà phát triển rộng lớn – những yếu tố chính cho phép vô số dự án được xây dựng trên nền tảng Ethereum.

Xem thêm  Quy hoạch 1/500 là gì?

Microsoft Azure cũng được xây dựng trên Ethereum

Là công ty hàng đầu trong thị trường phần mềm, Microsoft đã xây dựng nền tảng lưu trữ đám mây của mình, Azure, trên nền tảng Ethereum. Dịch vụ dựa trên blockchain cho phép các nhà phát triển kết nối và tích hợp các công cụ và dịch vụ khác nhau tại một nơi, mang lại lợi ích đáng kể cho hoạt động kinh doanh toàn cầu.

Giờ đây, Microsoft đang có kế hoạch xây dựng một loạt các giải pháp bổ sung dựa trên Ethereum cho các khách hàng của mình trên nền tảng đám mây. Trong số các công ty có thể hưởng lợi từ sự hợp tác thành công giữa Microsoft và Ethereum, có ít nhất một cái tên quen thuộc.

Starbucks đang làm nhiều hơn việc chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Công ty đang có kế hoạch theo dõi cà phê của mình “từ hạt đến tách” bằng cách sử dụng dịch vụ dựa trên blockchain của Microsoft.

Điều này sẽ cho phép gã khổng lồ cà phê cải thiện tính minh bạch của các quy trình của mình và cung cấp cho khách hàng thông tin chi tiết chính xác về nguồn gốc và rang cà phê. Họ cũng có thể tìm hiểu cách công ty hỗ trợ nông dân và các doanh nghiệp địa phương của họ.

Lời kết

Công nghệ của Ethereum vẫn đang trong giai đoạn non trẻ và sẽ phải vượt qua một số rào chắn — kỹ thuật và điều tiết — trước khi nó trở thành đầy đủ chức năng cho các giao dịch kinh doanh. Liên minh những gã khổng lồ như Enterprise Ethereum Alliance là những nhóm quan trọng của những tay chơi trong ngành sẽ giúp con đường của Ethereum trôi chảy để áp dụng rộng rãi.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page