Equilibrium là gì? Thông tin về đồng EQ

Nội dung bài viết
ẩn

Equilibrium là gì?

Equilibrium là một giao thức thị trường tiền tệ Cross Chain phi tập trung đầu tiên được phát triển trên hệ sinh thái Polkadot. Nền tảng này cho phép người dùng cho vay, bão lãnh và giao dịch một cách dễ dàng.

equilibrium la gi thong tin ve dong tien ao eq moi nhat

Đặc điểm của Equilibrium

Equilibrium cho phép người dùng cho vay mượn stablecoin và tài sản tiền điện tử khác, cũng như bảo vệ nợ và đổi lại là phí.

Thiết kế của Equilibrium và công nghệ của nền tảng Polkadot cho phép tạo ra sàn giao dịch DEX đòn bẩy đầu tiên. Cân bằng sử dụng các phương pháp mới để tiếp cận mới và định giá trên chuỗi cũng như tính toán rủi ro.

Những đặc điểm của Equilibrium khác biệt với các dự án DeFi nổi tiếng khác như là:

 • Không có lãi suất, chúng được xác định bởi danh mục đầu tư của người đi vay, nợ, tính thanh khoản tổng thể của hệ thống, rủi ro của thị trường.
 • Lập trình viên không thể đặt ra yêu cầu một cách tùy tiện. Hệ thống đảm bảo mọi vị trí có tỷ lệ thế chấp 100%.
  Không có phí thanh lý được đặt ra một cách tùy tiện, và không có phí ẩn khi người vay không trả được nợ cho khoản vay của họ.

Mô-đun tài sản Equilibrium hỗ trợ:

 • Cho vay tài sản.
 • Hệ thống dự trữ phân đoạn và tạo tài sản tổng hợp.
 • Một sàn giao dịch DEX cho phép người dùng giao dịch đòn bẩy.
 • Bảo hiểm rủi ro đầu tư.

Logic mô-đun Tài sản cho phép Equil Balance giới thiệu một loạt các sản phẩm DeFi trong một chuỗi khối.

 • Thiết kế này đảm bảo tính bảo mật của substrate. Khoảng 20 trình xác nhận quản lý parachain tài chính với sự đồng thuận NPoS và tính cuối cùng của GRANDPA.
 • Khả năng tương thích Cross Chain của Polkadot bằng cách tích hợp các phái sinh của bên thứ ba với các blockchain khác nhau. Equilibrium đang hợp tác chặt chẽ với một số phái sinh trên Polkadot nổi bật với các blockchain ETH và BTC để kết nối thanh khoản của Equilibrium.

Tính năng của Equilibrium

Liquidity & Deposits

Trước khi bất kỳ trường hợp sử dụng nào của người dùng Equilibrium, phải có một số tính thanh khoản bên trong parachain.

Có hai cách để có được tính thanh khoản ở Equilibrium:

 • Người dùng có mã thông báo EQ được cấp có thể yêu cầu các mã thông báo này và sử dụng làm tài sản thế chấp hoặc thanh khoản. Hiện chưa có việc vay hoặc cho mượn mã thông báo EQ.
 • Người đi vay, cho vay, người bảo trợ trong hệ sinh thái của Equilibrium có thể đưa các tài sản tiền điện tử khác vào Equilibrium thông qua các phái sinh khác trên Polkadot.
Xem thêm  Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) là gì?

Bridge

Phái sinh là các giao thức giao tiếp an toàn giữa hai blockchain khác nhau Bitcoin, Ethereum, EOS, Cosmos, Tezos, và nhiều giao thức khác đều tương thích với Polkadot và Equilibrium.

Equil Balance tích hợp ChainBridge như một phương tiện để giao tiếp với chuỗi khối Ethereum. Nhờ các mô-đun Chainbridge, người dùng sẽ có thể gửi tài sản ETH và ERC-20 vào Equilibrium, cũng như kết nối các mã thông báo EQ vào chuỗi khối Ethereum.

Khi Equilibrium trở thành parachain của Polkadot, bản thân Polkadot phải có một giao thức nhắn tin xuyên chuỗi và các tài sản hợp nhất được triển khai vào thời điểm đó. Ngoài ra còn có một số dự án xây dựng các giải pháp bắc cầu cần có các cầu nối có độ tin cậy thấp sẵn sàng cho công chúng rộng rãi hơn. Chúng bao gồm cầu nối với các blockchain BTC, ETH và Cosmos. Equilibrium theo sát những phát triển này và sẽ tích hợp tất cả các cầu nối và tài sản có sẵn.

Quá trình như sau:

 • Một người dùng khóa tài sản của mình trong smart contract.
 • Equilibrium xử lý giao dịch người dùng tương ứng và đạt được sự đồng thuận về việc đúc tài sản tới địa chỉ của người dùng trong chuỗi khối đích.
 • Ví dụ: gửi ETH đến địa chỉ Ethereum được chỉ định, sau đó đợi một khoảng thời gian để đưa vào và xác nhận.

Borrow

Bạn có thể vay tài sản trong Equilibrium theo cách thế chấp. Không có “vị thế” nợ trên mỗi tài sản và Equilibrium coi tài sản và nợ của bạn như một danh mục đầu tư hoàn chỉnh. Nếu giá trị tài sản của bạn vượt quá giá trị nợ phải trả, bạn là người vay an toàn và không bị thanh lý.

Lãi suất bạn phải trả phụ thuộc vào rủi ro danh mục đầu tư của bạn và các mức thế chấp danh mục đầu tư mà chúng ta cần lưu ý. Lãi suất phải trả bằng mã thông báo EQ và khi bạn không có đủ số dư mã thông báo EQ, hệ thống sẽ tự động bán tài sản thế chấp của bạn để trả phí lãi suất, vì vậy hãy đảm bảo bạn luôn có đủ thanh khoản EQ để tránh trao đổi không cần thiết.

Cho vay

Bạn có thể cho vay tài sản ở Equilibrium và kiếm lãi khi làm như vậy. Lãi xuất của tài sản cho vay thông qua Equilibrium xuất phát từ thực tế là người cho vay chuyển rủi ro thanh lý cho người phục vụ. Khi người đi vay vỡ nợ, những người cho vay sẽ lấy lại tài sản của họ từ Equilibrium, trong khi Equilibrium nhận được tài sản thế chấp để đổi lại.

Xem thêm  Coin98 Wallet là gì? Đánh giá ví tiền điện tử Coin98

Lãi suất cho vay

Lãi xuất mà người đi vay phải trả sẽ được phân chia lại giữa những người thợ rửa tay và người cho vay.

Các quy tắc sau được áp dụng:

 • Trong điều kiện thị trường bình thường và đủ thanh khoản cho người bán hàng, người cho vay nhận được 25% tổng số tiền lãi phải trả cho bất kỳ tài sản đã vay nào.
 • Lãi suất cho vay điều chỉnh dựa trên tính thanh khoản tương đối của nhóm thợ sửa túi so với tổng số tiền đã vay. (Các chi tiết vẫn đang được phát triển.)

Giao dịch ký quỹ

Nền tảng DeFi tương thích với Equilibrium cho phép thực hiện các giao dịch đòn bẩy với số tiền ký quỹ lên đến 100%. Hỗ trợ các tài sản khác nhau.

Equilibrium có khả năng vượt ra ngoài giới hạn của các sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Ethereum hiện tại. Có cơ hội để thêm mã thông báo từ hệ sinh thái Polkadot cũng như từ các blockchain khác vào Equilibrium. Khi làm như vậy, các cặp được giao dịch trên Equilibrium sẽ không bị giới hạn ở các mã thông báo ERC-20, nhưng có thể dùng bất kỳ mã thông báo nào có thể được kết nối với hệ sinh thái Polkadot.

High leverage

Phương pháp tiếp cận mô hình hóa các khoản vay thế chấp của Equilibrium cho phép mức thế chấp danh mục đầu tư của người dùng ở mức cạnh tranh thấp. Điều này có nghĩa là có thể đạt được đòn bẩy cao, chúng tôi đang xem xét mức 20 lần hoặc thậm chí cao hơn.

Hạn chế của DEXes

Xây dựng một sàn giao dịch phi tập trung trên chuỗi, nơi tất cả các đơn đặt hàng tương tác trực tiếp với nhau trên chuỗi sẽ đạt được sự phân quyền nhiều hơn, nhưng dẫn đến trải nghiệm người dùng tồi tệ.

Tất cả các giao dịch đều có phí cao và tốc đọ chậm, vì người dùng phải trả phí và đợi giao dịch được khai thác. Thanh toán cho việc đặt, hủy và sửa đổi đơn hàng là cách tiếp cận khủng khiếp để xây dựng DeFi cho mọi người và cần phải tránh bằng mọi giá. Sách đặt hàng ngoài chuỗi, trong đó các nhà tạo lập thị trường phát đi các đơn đặt hàng được thực hiện trong chuỗi, giải quyết một phần các vấn đề của sổ đặt hàng trực tuyến.

Nhưng có một số vấn đề:

 • Vận hành trước: MMs, người xác nhận / nhân viên ngoài chuỗi có thể xem các đơn đặt hàng trước khi chúng được khai thác.
  Thất bại trong giao dịch: ví dụ: một lệnh hiển thị trong sổ lệnh trong khi đang chờ xử lý đồng thời (giao dịch đang được khai thác).
 • Hủy đơn hàng: Người dùng cần trả phí giao dịch để hủy đơn hàng, việc cập nhật đơn hàng trở nên tốn kém. Hơn nữa, không có hỗ trợ cho các loại lệnh phức tạp.
Xem thêm  Big Data là gì? Tổng hợp kiến thức về BigData mới nhất 26/12/2021

Khả năng mở rộng của phái sinh và công nghệ Polkadot cho phép Equilibrium khắc phục những vấn đề này. Chẳng hạn, không có hoạt động khai thác nào và sự đồng thuận đạt được nhanh hơn nhiều trong Polkadot so với Ethereum.

Hơn nữa, các nhân viên ngoài chuỗi được chỉ định và các giao dịch chưa được ký kết giúp cuộc sống của các nhà giao dịch dễ dàng hơn, vì chúng có khả năng cho phép tách biệt giữa khớp lệnh và thanh toán giao dịch. Điều này sẽ cho phép họ đặt nhiều lệnh mà không phải trả phí giao dịch. Các giao dịch được gửi tới blockchain theo từng đợt, không phải từng đợt, cải thiện hơn nữa khả năng mở rộng và tốc độ của DEX.

Đồng tiền ảo EQ

EQ token là mã thông báo gốc của Equilibrium. Những chức năng của mã thông báo EQ:

Phí

Người dùng thanh toán mã thông báo EQ cho người xác thực dưới dạng phí giao dịch.

Người dùng thanh toán mã thông báo EQ để sử dụng các dịch vụ gốc như phí giao dịch DEX, DAPP của bên thứ 3 trả phí đăng ký cho nguồn cấp dữ liệu oracle, v.v.

Người vay thanh toán mã thông báo EQ cho người cho vay và Equilibrium như một khoản phí lãi suất.

Quản trị

Mã thông báo EQ được sử dụng làm quyền biểu quyết, cho phép chủ sở hữu EQ bày tỏ ý kiến ​​của họ.

Thanh toán NPO

Equilibrium tạo ra các mã thông báo EQ để thưởng cho các node chạy giao thức đồng thuận, giống như Polkadot tự làm điều này với các mã thông báo DOT và lạm phát của nó.

Liquid Farming

Như đã mô tả trước đây trong bài báo về nền kinh tế mã thông báo của mình, 10% nguồn cung cấp mã thông báo EQ ban đầu sẽ được dành để thưởng cho những người dùng mang lại tính thanh khoản vào hệ sinh thái.

Binance

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page