eSIM là gì? Cách đăng ký eSIM Viettel / Vinaphone mới nhất 06/02/2022

eSIM (hay còn biết đến với tên SIM điện tử) là giải pháp nhằm thay thế cho thẻ SIM truyền thống đã được sử dụng trong suốt nhiều thập kỷ qua. Hiện tại hai nhà mạng Vinaphone và Viettel đã bắt đầu cung cấp dịch vụ eSIM cho người dùng. Nhưng eSim là gì, cách đăng ký và kích hoạt như thế nào? Trong bài viết này hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu về eSIM toàn tập nhé.

Nội dung bài viết
ẩn

SIM là gì?

SIM (Subscriber Identity Module) là thẻ lưu trữ thông tin mạng cụ thể sử dụng để xác thực và nhận dạng thuê bao trên mạng di động. Nó đã tồn tại, phát triển trong 27 năm với nhiều sự đổi thay về kích thước tổng thể. Hiện nay, kích thước của thẻ SIM đã giảm đi đáng kể khi các nhà sản xuất liên tục cố gắng làm cho các thiết bị nhỏ hơn, mỏng hơn và nhẹ hơn với nhiều tính năng hơn. Do đó eSIM ra đời.

SIM là gì

eSim là gì?

eSIM là viết tắt của embedded SIM (tạm dịch: sim nhúng), là một loại SIM điện tử, có kích thước siêu nhỏ 5 x 6 mm và được hàn trực tiếp lên bo mạch chủ của thiết bị tại các điểm sản xuất trong khi vẫn đảm bảo các chức năng giống như một SIM di động hiện nay. Nó có M2M (Machine to Machine) và khả năng truyền nhận dữ liệu từ xa. eSIM có thể sẽ trở thành chuẩn trên các điện thoại di động cao cấp hàng đầu của các nhà sản xuất.

Ưu điểm của eSIM với người dùng, nhà mạng và các hãng điện thoại

Với người dùng:

Xem thêm  Rarible là gì? Thông tin về đồng RARI

Với người dùng hay đi du lịch, eSIM là một công nghệ cực kỳ tiện lợi vì nó có thể thêm gói cước mạng tại quốc gia bạn đang du lịch mà không cần phải bỏ SIM đang dùng ra, giúp bạn giữ được kết nối với người thân ở nhà. Ngoài ra, nó còn giúp bạn chuyển nhà mạng, thay đổi thông tin, thêm gói cước khuyến mãi một cách nhanh chóng, không cần phải thay đổi SIM nhiều lần, rất tiện lợi.

Với hãng điện thoại:

eSIM sẽ giúp các hãng điện thoại tiết kiệm được rất nhiều diện tích để tích hợp thêm pin, cảm biến, và một số các linh kiện khác, ngoài ra việc loại bỏ SIM vật lý sẽ giảm đi nhiệt lượng toả ra. Hãng sản xuất có thể thoải mái thiết kế các linh kiện bên trong mà không còn phải lo lắng đến diện tích dành cho SIM nữa.

Với nhà mạng:

eSIM có thể giúp nhà mạng chuyển đổi gói cước, dịch vụ, thay đổi thông tin, tích hợp đầu số mới cực kì nhanh gọn mà không cần phải làm thủ tục rườm rà cũng như thay đổi SIM đang sử dụng. Tất cả chỉ cần thao tác từ xa, giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều.

Tương lai của eSIM

eSIM là tương lai nhưng nó sẽ không xảy ra ngay bây giờ. Hầu hết các điện thoại thông minh hiện tại vẫn là sử dụng SIM vật lý và sẽ cần khoảng thời gian lâu nữa để mọi thứ có thể thay đổi toàn diện. Điều chắc chắn là các nhà sản xuất sẽ đưa vào eSIM như một tiêu chuẩn hiện nay. SIM vật lý đã mất 27 năm phát triển và eSIM có lẽ không cần thời gian nhiều đến thế để thay đổi lịch sử công nghệ.

Xem thêm  Bảng lương ADP là gì? Làm thế nào để trade với ADP?

Cách đăng ký eSIM Viettel / Vinaphone

Với Vinaphone:

Sau khi thử nghiệm thành công thì VinaPhone dự kiến sẽ chính thức cung cấp eSIM cho người dùng trong tháng 2/2019. Đặc biệt, những khách hàng mong muốn sử dụng eSIM có thể đặt trước online ngay từ hôm nay để được ưu tiên cung cấp sớm nhất. Hình thức đăng ký như sau:

Bước 1: Vào trang đăng ký eSIM của Vinaphone, bấm nút Đặt trước eSIM miễn phí.

Bước 2: Bạn có 3 lựa chọn.

  • Đổi eSIM: Áp dụng với những khách hàng đang sử dụng SIM vật lý thông thường muốn đổi sang eSIM.
  • Đăng ký eSIM mới: Áp dụng với những khách hàng muốn có thêm số thuê bao mới dưới dạng eSIM.
  • Thuê bao mạng khác đổi eSIM.

Ở đây mình chọn Thuê bao eSIM mới.

Bước 3: Nhập một dãy số mà bạn Tìm kiếm.

Bước 4: Danh sách sim sẽ hiển thị bên dưới, kèm theo đó là giá SIM, loại thuê bao, thời gian cam kết,… nếu chọn được số nào bạn nhấp nút MUA NGAY > Chọn Tiếp tục.

Bước 5: Điền họ tên, hình thức nhận hàng, liên hệ, Gói cước, sau đó bấm TIẾP TỤC.

Bước 6: Bước cuối cùng, bạn chọn hình thức thanh toán tương ứng để trả tiền cho eSIM bạn đặt trước. Vậy là xong và đợi thôi.

Với Viettel:

Đang cập nhật….

Cách kích hoạt eSIM Viettel / Vinaphone

Sau khi đăng ký eSIM Viettel hay Vinaphone và cầm eSIM trên tay thì quá trình kích hoạt eSIM rất đơn giản. Bạn sẽ nhận được một mã QR Code từ VinaPhone hoặc Viettel sau khi mua eSIM. Bạn chỉ cần quét mã QR này bằng điện thoại và nạp cấu hình eSIM nhà mạng vào thiết bị là ngay lập tức đã có thể nghe/gọi/nhắn tin/vào mạng như bình thường. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bật wifi trên máy điện thoại di động để máy kết nối internet, từ đó có thể tải profile của esim
  • Bước 2: Vào Cài đăt/di dộng/chọn thêm gói cước di động
  • Bước 3: Hướng camera máy vào mã QR code có chứa thẻ sim
  • Bước 4: chọn thêm gói cước di động để tiếp tục tiến trình tải profile
Xem thêm  DeFi Pulse là gì? Hướng dẫn toàn tập về DeFi Pulse

Lời kết

Trên đây là các tổng quan những điều cần biết về eSIM, hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức về hình thức SIM tương lai này. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn thì hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page