Ethereum Classic là gì? Thông tin về đồng ETC

Ethereum Classic là gì? Nó có gì khác biệt với Ethereum gốc? Đó là những câu hỏi của rất nhiều người khi tham gia thị trường tiền điện tử đặt ra. Để giải đáp cho các câu hỏi trên, trong bài viết hôm nay hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu về Ethereum Classic (ETC), cách thức hoạt động, tạo ví lưu trữ ETC ở đâu và mua bán đầu tư trên sàn giao dịch nào giá rẻ, an toàn và uy tín nhất?

Nội dung bài viết
ẩn

Ethereum Classic là gì?

Ethereum Classic (ETC) là một loại cryptocurrency được tạo ra từ blockchain của Ethereum. Cả 2 blockchain này giống nhau hoàn toàn cho tới khi phiên bản hard fork lần thứ hai tại khối thứ 1,920,000 của Ethereum được thực hiện nhằm hoàn trả lại số tiền trong quỹ DAO của nhà đầu tư bị đánh cắp. Các giao dịch trên Ethereum vẫn có hiệu lực trên blockchain của Ethereum Classic cho tới khi bị hard fork, cả 2 blockchain này bắt đầu hoạt động riêng rẽ.

Ethereum Classic vẫn mang các tính năng tương tự Ethereum, chẳng hạn như việc triển khai các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phân tán. Ethereum Classic có các thông số kỹ thuật tương tự Ethereum như thời gian trung bình của khối, kích thước và phần thưởng khối.

Tại sao Ethereum Classic lại ra đời?

Phiên bản Hard Fork lần 2 của Ethereum là một chủ đề gây nhiều tranh cãi, từ đó khiến cộng đồng Ethereum bị tách ra làm hai.

Quan điểm của người dùng không đồng ý Hard Fork như sau:

 • Mật mã là luật – Theo điều khoản sử dụng của quỹ DAO dưới bất kỳ hoàn cảnh nào.
 • Tất cả những sự việc xảy ra trên Blockchain là không thể can thiệp và bị can thiệp.
 • Quyết định hoàn lại tiền cho các nhà đầu tư sẽ khiến giá trị ETH bị sụt giảm.
 • Đây là một cuộc giải cứu nhà đầu tư.
Xem thêm  akaChain là gì? Thông tin về dự án AKAChain

Quan điểm của những người đồng ý Hard Fork như sau:

 • Mật mã là luật – Quá cứng rắn trong thời điểm này, mọi người cần có tiếng nói thông qua sự đồng thuận của số đông.
 • Hacker không được phép có lợi nhuận từ việc ăn cắp, vì nó vi phạm đạo đức và cộng đồng cần can thiệp.
 • Giá trị của ETH sẽ bị tổn hại khi nó nằm trong tay một người như vậy.
 • Đây không phải là một cuộc giải cứu vì không sử dụng tiền của cộng đồng, chỉ là hoàn trả lại cho nhà đầu tư.
 • Số tiền này khá lớn và chúng ta cần phải hành động
 • Nếu không thực hiện bây giờ thì điều này sẽ tiếp diễn lần thứ hai.

Và như thế Ethereum Classic ra đời.

Ethereum Classic ra đời như thế nào ?

Sau khi quyết định Hard Fork được thực hiện, những người không đồng ý đã quyết định không nâng cấp phần mềm lên phiên bản mới nhất và tiếp tục khai thác trên Blockchain không còn tồn tại này. Những người này tách ra thành Blockchain riêng giống hệt với Blockchain của Ethereum ở khối thứ 1,920,000.

Mức độ nguy hiểm của Ethereum Classic

Bitcoin từng né tránh vấn đề xảy ra 2 Blockchain cùng tồn tại trong một thời điểm. Vì nó có thể khiến các nhà đầu tư và người sử dụng bị lầm lẫn, đồng thời mở ra cuộc tấn công replay trên cả 2 Blockchain.

Khi một giao dịch được thực hiện trên một Blockchain, nó có thể bị tái hiện trên Blockchain khác mà không được sự đồng ý, khiến thông tin về private-key của chủ sở hữu bị lộ.

Xem thêm  World Gold Council (WGC) là gì?

Một số cột mốc đáng nhớ trong lịch sử của Ethereum Classic

30/07/2015
Frontier
Phát hành khối Ethereum Genesis.
14/03/2016
Homestead
Phiên bản chính thứ 2 của nền tảng Ethereum Classic, giới thiệu
EIP-2, EIP-7 và EIP-8.
25/10/2016
GasReprice
Sửa lại hoạt động để ngăn chặn các cuộc tấn công DoS ảnh hưởng đến cả hai mạng Ethereum và Ethereum Classic. Giới thiệu ECIP-1050.
14/07/2017
DieHard
Trì hoãn “Difficulty bomb” dự định buộc mạng di chuyển từ PoW sang PoS và thêm bảo mật để ngăn chặn các giao dịch trên mạng Ethereum được chấp nhận trên chuỗi Ethereum Classic. Giới thiệu ECIP-1010 và EIP-155.
11/12/2017
Monetary Policy Change
Thay đổi việc phát hành token không giới hạn sang chính sách tiền tệ cố định tương tự như Bitcoin với giới hạn khoảng 210 triệu.

Đặc điểm kỹ thuật Ethereum Classic

Ethereum Classic hoạt động thông qua Blockchain với các hợp đồng thông minh với các điều kiện quy định được hoàn thành tự động khi các giao dịch được tiến hành.

Những người tham gia mạng lưới Blockchain có thể trao đổi “Classic Ether” với nhau hoặc giữ nó trong ví của họ. Với “Ether, những người tham gia nút (node) cũng được thưởng khi thực hiện các phép tính trong khi kiểm tra các giao dịch.

Cơ chế bên trong của việc định giá các giao dịch, GAS, được sử dụng để ngăn chặn thư rác trong mạng và phân phối các nguồn lực tương ứng với ưu đãi được cung cấp bởi yêu cầu.

Ethereum Classic và Bitcoin tương quan thế nào?

Bitcoin là ứng dụng Blockchain đầu tiên. Ethereum Classic là nền tảng Blockchain chung để chạy nhiều loại ứng dụng hơn Bitcoin.

Xem thêm  Token Swap (Hoán đổi Token) là gì?

ETC

ETC là tiền điện tử được sử dụng để thanh toán cho các tác vụ như cài đặt các hợp đồng thông minh mới.

GAS

GAS là đơn vị được tạo sẵn dùng để biểu thị số lượng tài nguyên cần thiết để thực hiện các tác vụ như cài đặt các hợp đồng thông minh mới.

Mua bán, giao dịch Ethereum Classic (ETC) ở đâu?

Ethereum Classic (ETC) là một đồng tiền lớn trong thị trường tiền điện tử, vì vậy, nó được hỗ trợ ở gần như tất cả các sàn lớn như Binance, Huobi, Bittrex…

Tạo ví lưu trữ Ethereum Classic (ETC) ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều ví có thể tích trữ an toàn từ ví online cho đến ví offline đều có. Bạn có thể tham khảo một số ví lưu trữ sau đây:

 • Ethecore Parity: Đây là phiên bản ví Ethereum Parity cho đồng tiền ETC, đồng thời hỗ trợ cả ETH.
 • Ví Ether Classic: Ví này là nhánh của MyEtherWallet. Nó cung cấp các tính năng tương tự.
 • Ví Mist: Ví Mist cũng hỗ trợ Ethereum Classic. Bạn có thể tải xuống từ kho lưu trữ GitHub, được phát triển bởi nhóm Ethereum Foundation.
 • Là tùy chọn lưu trữ tiền điện tử an toàn nhất, vì Nano S là Ví lạnh của Ethereum Classic, và những kẻ tấn công sẽ không thể truy cập vào coin.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page