Fibonacci Retracement là gì?

Từ dãy số Fibonacci, người ta đã tìm ra cách để áp dụng nó vào phân tích kỹ thuật. Có rất nhiều loại Fibonacci, nhưng quan trọng và phổ biến nhất đó chính là Fibonacci Retracement (Hổi Quy) và Fibonacci Extension (Mở Rộng). Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn hiểu Fibonacci Retracement là gì và làm thế nào để áp dụng nó.

Nội dung bài viết
ẩn

Fibonacci Retracement là gì?

Fibonacci Retracement là một công cụ kỹ thuật đưa ra những “gợi ý” giúp bạn biết đâu là những khu vực đảo chiều tiềm năng khi thị trường trong xu hướng điều chỉnh. Nói cách khác mục đích của Fibonacci Retracement chính là xác định quy mô điều chỉnh tiềm tàng so với xu hướng chính, từ đó bạn có thể tham gia thị trường ở mức giá tốt nhất, tối ưu lợi nhuận cao nhất.

Dựa trên dãy số Fibonacci như 0, 1, 1, 2, 3, 5, 8, 13, 21, 34, 55, 89, 144… người ta xác định các mức Fibonacci quan trọng đó là 61.8%, 38.2%, 23.6%. Các con số này không được lấy trực tiếp từ dãy Fibonacci mà chúng có nguồn gốc từ các mối quan hệ toán học giữa các số trong dãy. Chẳng hạn:

  • Cơ sở của tỷ lệ 61.8% đến từ việc chia một số trong dãy Fibonacci cho số theo sau nó. Ví dụ: 34/55 = 0.6181.
  • Tỷ lệ 38.2% có nguồn gốc từ việc chia một số trong dãy Fibonacci cho vị trí số thứ hai về bên phải. Ví dụ: 34/89 = 0.3820.
  • Tỷ lệ 23.6% có nguồn gốc từ việc chia một số trong dãy Fibonacci cho vị trí số thứ ba về bên phải. Ví dụ: 34/144 = 0.2361.
Xem thêm  Shiden Network là gì? Thông tin về đồng SDN

Cách vẽ Fibonacci Retracement

Trên phần mềm MT4, bạn vào biểu tượng Fibonacci Retracement trên thanh công cụ hoặc nhấn vào Insert > Fibonacci > Retracement.

Fibonacci Retracement là gì?

Trong trường hợp thị trường đang giảm giá, nhấp đúp chuột từ mức cao nhất của mô hình xoay (mức cao nhất gần nhất) và kéo xuống mức thấp nhất của mô hình xoay (mức thấp nhất gần nhất). Từ đó, bạn sẽ thấy lưới của 23.6%, 38.2%, 50% và 61.8% trên biểu đồ. Chúng đại diện cho các mức mà giá có thể tìm thấy mức kháng cự – nói cách khác là giá có thể bật lên và đảo ngược xuống thấp hơn.

Fibonacci Retracement là gì?

Trong trường hợp thị trường tăng giá, nhấp đúp vào mức thấp nhất của mô hình xoay và kéo lên mức cao nhất của mô hình xoay. Từ đó, bạn sẽ thấy lưới của 23.6%, 38.2%, 50% và 61.8% trên biểu đồ. Chúng đại diện cho các mức mà giá có thể tìm thấy mức hỗ trợ – nói cách khác là giá có thể bật lên và đảo ngược cao hơn.

Fibonacci Retracement là gì?

Chiến lược giao dịch với Fibonacci Retracement

Fibonacci Retracement là gì?
Fibonacci Retracement được đánh dấu theo các tỷ lệ Fibonacci chính là 23.6%, 38.2, 61.8% và hiển thị bằng đường ngang trong lưới. Những đường ngang này cho thấy mức độ đảo chiều tiềm năng. Fibonacci Retracement có thể xác định vị trí đặt lệnh, đồng thời, xác định ngưỡng hỗ trợ và kháng cự.

Thông thường mức hồi quy được tính toán sau khi thị trường xảy ra biến động, phổ biến nhất là 61.8% hay 38.2% và đây là các mức giá để xác định các vùng hồi quy của thị trường, trước khi tiếp tục xu hướng chung được hình thành bởi biến động ban đầu. Những điều này có thể theo cấp số nhân khi thị trường đã đạt đến mức hỗ trợ hoặc kháng cự giá lớn.

Xem thêm  VIB Bank là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng VIB Bank

Ngoài ra, mức hồi quy 50% không dựa trên dãy Fibonacci nhưng nó được công nhận rộng rãi là điểm uốn quan trọng.

Nhìn chung điểm cốt lõi của Fibonacci Retracement chính là tìm kiếm các vùng kháng cự, hỗ trợ, do đó nên chọn lựa những vùng hợp lưu với các hành động giá để có hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên cũng cần lưu ý là lhông nên giao dịch với một mốc Fibonacci nhiều lần vì số lần bị test càng nhiều, khả năng bị breakout càng tăng.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post
Back to top button

You cannot copy content of this page