Finhay là gì? Hướng dẫn đầu tư Finhay mới nhất 28/10/2021

Finhay là một kênh đầu tư mang về thu nhập ổn định và bền vững. Chỉ với 50.000đ trở lên bạn đã có thể tiếp cận các quỹ uy tín đăng ký tại Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước. Finhay có lừa đảo hay không? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người tìm kiếm. Nếu bạn đang đầu tư nhiều sân chơi thì hãy thử tìm hiểu cách kiếm tiền qua kênh tài chính này nhé. Trong bài viết này Bitcoin Vietnam News sẽ giới thiệu bạn Finhay là gì, hướng dẫn cách tạo tài khoản đăng ký đầu tư và sử dụng Finhay toàn tập nhé.

Nội dung bài viết
ẩn

Finhay là gì?

Finhay là nền tảng công nghệ tài chính kết nối giới trẻ với các quỹ tài chính uy tín tại Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam. Các chuyên gia tài chính của Quỹ sẽ thay bạn dùng tiền đẻ đầu tư vào các quỹ này nhằm đem lại lợi nhuận cho bạn và đương nhiên vẫn sẽ có trường hợp rủi ro.

Finhay áp dụng công nghệ để phân tích khẩu vị rủi ro của từng cá nhân để rồi đưa ra đề xuất cấu trúc phân bổ quỹ tài chính phù hợp đồng thời nên tảng này cũng cung cấp giải pháp quản lí tài sản cho người dùng.

Đồng thời ứng dụng sẽ cung cấp giải pháp để người dùng tạo thói quen tiết kiệm và tối ưu khoản tiền nhàn rỗi qua việc tiếp cận với các quỹ đầu tư mở.

Người dùng có thể trực tiếp có thể trực tiếp kiểm tra dao động số dư và quản lí khoản đầu tư với các quỹ tài chính.Hiện tại Finhay có khoảng 10 quỹ mở tham gia với hơn 3000 giao dịch được thực hiện qua hệ thống.

Finhay là gì?

Cách tải Finhay trên điện thoại Android và iOS

Nhấn vào đây để lựa chọn ứng dụng Finhay phù hợp với thiết bị của bạn:

Cách tính lợi nhuận khi đầu tư Finhay

Khi bạn đầu tư trên Finhay sẽ là tiếp cận quỹ mở (mutual funds) và quỹ hoán đổi danh mục (ETFs), Quỹ sẽ gửi lại người dùng Chứng Chỉ Quỹ, Chứng Chỉ Quỹ (CCQ) đều có giá hay còn gọi là Kết Quả Hoạt Động (NAV).

Giả sử bạn cầm 100 CCQ giá 10.000đ, năm sau giá CCQ đó là 11.000đ thì 100 CCQ đó tương ứng với 1.100.000đ, Tức là Giá Trị Tài Sản của bạn tăng trưởng 10% thì cơ bản, tăng trưởng (hay nhiều người bị hiểu nhầm là lãi) đó vẫn đại diện cho 100 CCQ Thay vì có giá 10.000đ thì nó có giá 11.000đ. Trường hợp tương tự được áp dụng khi NAV bị giảm.

Finhay có lừa đảo không? Có nên đầu tư vào Finhay?

Các Quỹ tài chính trong hệ thống của Finhay là các tổ chức uy tín, đã đăng kí với Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước (như Bảo Việt Fund, Techcomsecurities, SSI, Vietfund Management…). Chuyên gia của Quỹ là những Chuyên gia hàng đầu và có kinh nghiệm nhiều năm.

Xem thêm  Giá trị tài sản ròng (Net Worth) là gì?

Có thể kể đến các quỹ đầu tư hàng đầu Việt Nam có trên FinHay như: VFB, TCBF, VF1, BCF, SCA, BVBF, BVFED, VF4, BVPF, VNDAF, ETFVN30, ETFVN50.

Finhay có lừa đảo không? Có nên đầu tư vào Finhay?

Finhay có lừa đảo không? Có nên đầu tư vào Finhay?

Finhay có lừa đảo không? Có nên đầu tư vào Finhay?

Hướng dẫn đăng ký Finhay

Hiện tại chưa có kênh đầu tư Quỹ Mở nào với mức đầu tư thấp là 50.000đ như FinHay vậy nên đây là một ứng dụng bạn có thể cân nhắc sử dụng nếu đang có kế hoạch đầu tư dài hạn cũng như mang lại thu nhập thụ động cho bạn.

Hiện tại FinHay cũng đang khuyến mãi tặng 10.000đ vào ví sau khi đăng ký và đầu tư thanh công vậy nên mọi người cũng tranh thủ đăng ký lúc này nhé. Dưới đây là hướng dẫn các bước đăng ký FinHay và nhận 10.000đ vào ví tài khoản mọi người làm theo nhé:

Bước 1: Đầu tiên mọi người truy cập vào đường dẫn sau đây để tiến hành đăng ký nhé: https://app.finhay.com.vn/register

Bạn có thể truy cập bằng điện thoại hay máy tính đều được nhé, sau đó bạn tiến hành bấm vào ô Đăng ký để nhận để tiến hành đăng ký tài khoản nhé và đương nhiên nhận 10.000đ nữa.

Bước 2: Ở bước tiếp theo các bạn sẽ tiến hành điền thông tin đăng ký ở đây bao gồm các thông tin như: số điện thoại, họ và tên, mật khẩu.

Hướng dẫn đăng ký Finhay

Sau khi điền xong bạn sẽ tiến hành xác thực số điện thoại bằng một mã OTP được gửi về sđt bạn đã nhập ở trên.

Hướng dẫn đăng ký Finhay

Bạn nhập 6 mã số ở tin nhắn SMS để kích hoạt tài khoản nhé, tiếp theo FinHay sẽ tiến hành khảo sát bạn 5 câu hỏi về đầu tư để biết khả năng đầu tư của bạn là như thế nào nhằm đưa ra mục đầu tư phù hợp với bạn.

Hướng dẫn đăng ký Finhay

Các câu hỏi trên bạn cứ trả lời theo ý của các bạn là được nhé, sau khi trả lời xong câu hỏi là bạn đã tiến hành đăng ký thành công tài khoản FinHay rồi đó.

Lúc này trong ví của bạn sẽ có và công việc của bạn bây giờ là tiến hành nộp tiền vào để đầu tư và sau khi đầu tư thành công lần đầu tiên bạn sẽ nhận được 10.000đ vào ví tài sản.

Mình khuyên mọi người nên sử dụng ứng dụng FinHay thay vì sử dụng trên Web bởi ứng dụng nó hoàn thiện hơn và tiện lợi hơn, bây giờ bạn tiến hành tải ứng dụng về điện thoại và mình sẽ hướng dẫn mọi người cách đầu tư nhé.

Sau khi tải ứng dụng FinHay về bạn tiến hành đăng nhập vào bằng số điện thoại và mật khẩu đã đăng ký lúc này nhé.

Xem thêm  Fiahub là gì? Đánh giá và hướng dẫn sử dụng sàn Fiahub

Hướng dẫn đăng ký Finhay

Hướng dẫn đăng ký Finhay

 

Hướng dẫn đầu tư Finhay

Phân tích cấu trúc đầu tư

FinHay hiện tại có các cấu trúc đầu tư như:

  • Rùa hoàn kiếm : Cấu trúc phân bổ bảo toàn phù hợp với những người có khẩu vị rủi ro thấp. Cấu trúc này chủ yếu được phân bổ tới các quỹ trái phiếu, nhưng cũng có một ít tiếp cận tới các quỹ cổ phiếu.

Phân tích cấu trúc đầu tư

  • Cò trắng: Cấu trúc phân bổ an toàn phù hợp với người có khẩu vị rủi ro trung bình. Cấu trúc này được phân bổ một phần lớn tới các quỹ trái phiếu, nhưng cũng có một số vừa phải tiếp cận với các quỹ cổ phiếu.

Phân tích cấu trúc đầu tư

  • Voi rừng: Cấu trúc phân bổ cân bằng phù hợp với người có khẩu vị rủi ro vừa phải. Cấu trúc này được phân bổ tương đối đều giữa các quỹ trái phiếu và cổ phiếu.

Phân tích cấu trúc đầu tư

  • Sao la: Cấu trúc phân bổ mạo hiểm phù hợp với người có khẩu vị rủi ro cao. Cấu trúc này được phân bổ một phần lớn tới các quỹ cổ phiếu, nhưng cũng có một số vừa phải tiếp cận với các quỹ trái phiếu.

Phân tích cấu trúc đầu tư

  • Trâu nước: Cấu trúc phân bổ rất mạo hiểm phù hợp với người có khẩu vị rủi ro rất cao. Cấu trúc này phân bổ chủ yếu tới các quỹ cổ phiếu, nhưng cũng có một ít tiếp cận tới các quỹ trái phiếu.

Phân tích cấu trúc đầu tư

Ở mẫu cấu trúc bạn sẽ thấy các thông tin về các quỹ đầu tư như: VFB, TCBF, VF1, BCF, SCA, BVBF, BVFED đang đầu tư vào với tỉ lệ phần trăm cổ phần ở trong mỗi cấu trúc.

Phân tích cấu trúc đầu tư

Ở đây mình đầu tư 50.000đ vào cấu trúc quỹ Rùa hoàn kiếm có sự đầu tư của các quỹ là: VFB, TCBF, VF1, SCA, BVBF, BVPF, VNDAF, ETFVN30 thì bạn sẽ thấy số tiền 50.000đ sẽ chia đều ra dựa theo phần trăm cổ phần của các quỹ đầu tư trong Cấu trúc Rùa hoàn kiếm như hình dưới đây.

Phân tích cấu trúc đầu tư

Các quỹ đầu tư trên đều là các quỹ tài chính uy tín tại Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước và Bạn có thể xem chi tiết về các quỹ đầu tư trên họ dùng tiền mình đầu tư để đều tư vào các danh mục vào từ đó cũng nắm biết được quỹ đầu tư này có dễ sinh lãi không.

Phân tích cấu trúc đầu tư

Ở mỗi cấu trúc quỹ bạn có thể xem các kết quả hoạt động của cấu trúc này trong các năm vừa qua để phân tích xem đầu tư vào cấu trúc quỹ này có sinh lãi hay là không.

Ở trên bạn sẽ thấy FinHay ví dụ khi đầu tư 10.000.000đ vào FinHay so với bỏ 10.000.000đ vào ngân hàng với lãi xuất là 6.5%/năm thì đầu tư ở đâu lời hơn dựa vào biểu đồ biễu diễn ở trên.

Có những cấu trúc sẽ có tỉ lệ sinh lời không bằng bỏ ngân hàng tuy nhiên cũng chưa thể đánh giá được tất cả vì đây là quỹ đầu tư dài hạn vậy nên có thể bất kì lúc nào đó giá trị có thể tăng lên đột biến do các quỹ sinh lời từ các danh mục mà các công ty quỹ đã đầu tư.

Xem thêm  Vàng 610 là vàng gì? Vàng 610 có phải là vàng 18k hay không?

Phân tích cấu trúc đầu tư

Vậy tới đây là bạn đã có thể tự phân tích và lựa chọn cho mình 1 Cấu trúc quỹ phù hợp rồi nhé, thay vì để ứng dụng tự chọn cấu trúc cho bạn thì bạn có thể phần tích và chuyển đổi cấu trúc phù hợp với bạn nhé.

Tiến hành đầu tư

Chọn xong được Cấu trúc đầu tư Smart Portfolio thì ngây bây giờ bạn đã có thể tiến hành đầu tư tiền vào được rồi đấy. Bạn bấm vào mục ĐẦU TƯ hoặc TÍCH LUỸ THÊM và tiến hành nhập số tiền muốn đầu tư ở đây tối thiểu là 50.000đ.

Tiến hành đầu tư

Tiến hành đầu tư

Tiến hành đầu tư

Bạn có thể sử dụng các hình thức thanh toán như: chuyển khoản, Internet Banking, MOMO để nạp tiền vào nhé. Sau khi nạp tiền xong tiền sẽ vào ví tài khoản của bạn và đầu tư vào Cấu trúc đầu tư bạn đã chọn ở đây mình chọn là Rùa hoàn kiếm.

Tiến hành đầu tư

Thông thường, khoản đầu tư của bạn sẽ được chuyển đến các quỹ để mua Chứng chỉ quỹ (CCQ). Trong khi quá trình này được thực hiện, số tiền của bạn trong lịch sử giao dịch sẽ có trạng thái “Đang cập nhật”, được biểu diện bằng một dòng chữ và dấu chấm màu vàng.

Phân tích cấu trúc đầu tư

Sau khi được xác nhận thì hệ thống Finhay cũng sẽ chuyển trạng thái hoàn thành (màu xanh lá cây).

Lưu ý, vì bản chất phức tạp của quá trình chuyển tiền, thời gian trạng thái được cập nhật phụ thuộc nhiều vào thời gian cập nhật NAV của các quỹ. Các ngày lễ tết, thứ 7, Chủ nhật, các ngày nghỉ ngân hàng và các quỹ không làm việc, quá trình này có thể bị kéo dài

Lúc này công việc của bạn chỉ là hàng ngày vào ứng dụng FinHay để xem biểu đồ về tình hình tăng trưởng của quỹ đầu tư mình đã tham gia để biết có lãi hay lỗ.

Tiến hành đầu tư

Ngoài ra bất kì lúc nào bạn muốn rút tiền hay đầu tư thêm đều có thể thực hiện lệnh trên FinHay mà không gặp bất kì khó khăn gì cả (trừ thứ 7 và chủ nhật).

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page