First Name và Last Name là gì? Điền thế nào cho đúng?

Có lẽ trong chúng ta ai cũng có lúc điền sai First Name hay Last Name mỗi khi tạo tài khoản hay điền vào form đăng ký thông tin trên các website nước ngoài. Do đó trong bài viết này, Bitcoin Vietnam News sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản chất của 2 cụm từ này.

Nội dung bài viết
ẩn

First Name là gì?

Thông thường, tên của mỗi người sẽ bao gồm First Name, Middle Name và Last Name, chỉ là tên gọi ở mỗi quốc gia sẽ có sự khác biệt mà thôi.

Trong đó, First Name chính là tên gọi của một người khi mới chào đời, hoặc trong lúc rửa tội để gia đình có thể dễ dàng xác định giữa các thành viên.

Trong văn hóa phương Tây, First Name sẽ xuất hiện ở vị trí đầu tiên trong tên chung của một người, tuy nhiên ở nền văn hóa Á Đông thì vị trí của nó có thể thay đổi.

Nghĩa là First Name sẽ xuất hiện đầu tiên trong tên gọi của những người dân phương Tây, nhưng ở Châu Á thì điều này sẽ ngược lại.

Last Name là gì ?

Last Name dùng để chỉ tất cả các thành viên trong một gia đình hay nói cách khác đây chính là họ trong cách gọi của người Việt.

Trong nền văn hóa phương Tây, Last Name sẽ xuất hiện phía sau First Name nhưng trong các nền văn hóa phương Đông như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc… thì nó lại đứng ở phía trước, tức họ rồi mới đến tên của một người.

Xem thêm  Đường cong lãi suất là gì?

Quy tắc viết First Name, Last Name, Middle Name

Trong tiếng Anh, tên của một người sẽ được tạo nên từ 3 yếu tố quan trọng nhất bao gồm:

Name = First Name + Middle Name + Last name

Trong công thức này:

  • First Name chính là tên của bạn trong tiếng Việt.
  • Middle Name chính là tên đệm của bạn trong tiếng Việt.
  • Last Name chính là họ của bạn trong tiếng Việt, nó còn có những tên gọi khác như Surname hoặc Family Name.

Như vậy, khi điền thông tin vào các form sử dụng tiếng Anh thì bạn sẽ phải viết ngược tên của mình, cụ thể là tên trước, sau đó đến tên đệm rồi đến họ.

Nếu viết đúng như tên của mình trong tiếng Việt, hệ thống có thể sẽ tự động viết ngược lại để phù hợp với văn hóa phương Tây.

Thông thường, sẽ có 2 trường hợp mà bạn cần điền thông tin chính xác, bao gồm:

Yêu cầu điền đủ cả 3 trường bao gồm First Name, Middle Name và Last Name

Chẳng hạn như tên của bạn là Nguyễn Văn A, khi đó cách viết và nhập nội dung sẽ là:

  • First Name: A
  • Middle Name: Văn
  • Last Name: Nguyễn

Yêu cầu điền 2 trường bao gồm First Name và Last Name

Hiện nay, việc chỉ phải điền 2 trường là khá phổ biến, bạn sẽ không còn nhìn thấy ô Middle Name nữa nhưng điều này không có nghĩa là bạn sẽ bỏ luôn phần tên đệm của mình.

Xem thêm  Harvest Finance là gì? Thông tin về đồng FARM

Nếu bỏ qua, nó sẽ không còn khớp với tên trên thẻ Visa hay giấy tờ tùy thân nữa, khi đó bạn có thể gặp rắc rối không nhỏ về mặt pháp lý. Cách điền tên chính xác dành cho các giấy tờ pháp lý như sau:

  • First Name: Văn A
  • Last Name: Nguyễn

Hoặc bạn cũng có thể điền như sau:

  • First name: A
  • Last name: Nguyễn Văn

Lưu ý với một số trang web Tiếng Anh có chuyển đổi ngôn ngữ sang Tiếng Việt: ở mục Họ và Tên thì bạn phải điền Tên và Họ, bởi vì website này đã dịch phần Lastname và Firstname sang Tiếng Việt. Tuy nhiên tốt nhất là bạn nên giữ nguyên phiên bản Tiếng Anh của trang web.

Hy vọng rằng với những thông tin trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn First Name là gì, Last Name là gì và sẽ không còn cảm thấy băn khoăn, lo lắng khi điền thông tin vào các form sử dụng tiếng Anh nữa

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post
Back to top button

You cannot copy content of this page