Forced Liquidation là gì? Giải thích về Forced Liquidation trong chứng khoán

Các công ty chứng khoán hay dùng Forced Liquidation để tạo tính thanh khoản cho tài sản của họ. Vậy Forced Liquidation là gì? Forced Liquidation có quan trọng hay không? tại sao các công ty hoặc các dự án phải dùng đến Forced Liquidation. Bài viết sau đây sẽ giải thích các câu hỏi trên và truyền tải thêm thông tin khác liên quan đến Forced Liquidation để các bạn hiểu về tầm quan trọng của nó.

Nội dung bài viết
ẩn

Forced Liquidation là gì?

Forced Liquidation hay Forced Sell là một thuật ngữ nói đến việc các công ty bán khống tài sản ra thị trường để tạo tính thanh khoản cho nó khi thị trường trên đà sụt giảm. Forced Liquidation cũng có thể dùng để thu hồi các khoản nợ do các chủ tài khoản ký quỹ gặp phải vấn đề và không thể thanh toán khoản nợ của họ.

Cách Forced Liquidation hoạt động

Forced Liquidation trong tài khoản ký quỹ

Trong lĩnh vực chứng khoán, việc phải sử dụng Forced Liquidation đối với những tài khoản đầu tư nếu như các chủ tài khoản không thực hiện đúng yêu cầu sau khi margin call.

Chi tiết hơn, Forced Liquidation xảy ra khi tình trạng ký quỹ dưới mức yêu cầu của tài khoản đã được cho phép và không đáp ứng được tất cả yêu cầu của ký quỹ hoặc đơn giản hơn là họ không thể thanh toán nợ.

Xem thêm  Etherscan là gì? Hướng dẫn sử dụng Etherscan.io mới nhất

Ví dụ:

Nhà môi giới X thay đổi yêu cầu ký quỹ tối thiểu từ 2000 USD lên 4000 USD, tài khoản ký quỹ của Y với giá trị cổ phiếu là 2500 USD đã dưới mức yêu cầu mới. Nhà môi giới X sẽ thực hiện margin call ký quỹ cho Y để thêm tiền hoặc bán một số vị thế mở của Y để nâng giá trị tài khoản của Y lên đến số tiền tối thiểu là 4000 USD. Nếu Y không trả lời, Nhà môi giới X có quyền bán các khoản đầu tư hiện tại của Y.

Forced Liquidation đối với tài khoản cá nhân

Forced Liquidation xảy ra với tài sản cá nhân nếu chủ tài khoản qua đời buộc phải bán cưỡng bức để trả nợ. Nếu ly hôn, tài sản cũng sẽ buộc phải Forced Liquidation để chia cho cả hai.

Thông thường các tài sản buộc phải Forced Liquidation sẽ được bán đấu giá. Giá trị Thanh lý Cưỡng bức (FLV) hoặc Giá trị Bán Buộc (FSV) là số tiền thu được từ Forced Liquidation và dùng để trả cho chủ nợ.

Tại sao Forced Liquidation lại quan trọng?

Các công ty môi giới thường sử dụng Forced Liquidation để bảo vệ mình khỏi những tổn thất tiềm ẩn từ các tài khoản ký quỹ có khoản đầu tư thấp và bị giảm giá trị đầu tư sau đó.

Nếu khách hàng có tài khoản ký quỹ không trả lời margin call và khoản đầu tư ký quỹ của họ giảm giá trị, thì công ty môi giới có thể gặp khó khăn và bị lỗ nếu họ không thực hiện.

Xem thêm  Bitcoin Diamond là gì? Thông tin về đồng BCD

Hậu quả của Forced Liquidation

  • Tất cả các giao dịch sau khi bắt đầu quá trình kết thúc đều vô hiệu.
  • Việc định đoạt bất kỳ tài sản sẽ bị vô hiệu.
  • Bất kỳ tài liệu đính kèm nào do các chủ nợ đưa ra thực thi đối với công ty nhưng công ty đóng cửa sẽ vô hiệu.
  • Giám đốc thôi điều hành công ty. Tuy nhiên, họ có quyền phản đối việc cấp lệnh cuối cùng sau khi lệnh tạm thời đã được đưa ra.

Tài khoản bị Forced Liquidation sẽ được thanh toán như thế nào?

Có một lịch trình hình thành một phần của đạo luật phá sản quy định rằng người thanh lý được trả tiền từ việc bán tài sản. Ví dụ, X nhận được  4% từ việc bán bất động sản, 9% từ việc bán bất động sản, 2% tiền mặt trong bất động sản, v.v. Khi một công ty bị thanh lý và nó không còn tài sản, nó sẽ tạo ra một vấn đề vì nó phải trả chi phí cho người thanh lý. Một số tiền đáng kể để phong tỏa bất động sản ngay cả khi không có tài sản.

Binance

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Xem thêm  WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất
Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page