Giá vàng phục hồi nhanh chóng khi Fed tiết lộ mốc thời gian dự kiến ​​để Taper QE

ĐIỂM TRAO ĐỔI VỀ GIÁ VÀNG

Các giá vàng kéo trở lại từ mức cao hàng tuần tươi ($1787) ngay cả khi FED giữ lại quá trình hiện hành đối với chính sách tiền tệ như ngân hàng trung ương đưa ra một chiến lược rút lui dự kiến.

GIÁ VÀNG PHỤC HỒI NHANH CHÓNG KHI FED TIẾT LỘ MỐC THỜI GIAN DỰ KIẾN ​​ĐỂ TAPER QE

Giá vàng duy trì một loạt các mức cao và thấp hơn từ đầu tuần này khi Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) tiếp tục theo dõi để “tăng lượng nắm giữ chứng khoán Kho bạc lên ít nhất 80 tỷ đô la mỗi tháng và chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp của cơ quan ít nhất 40 tỷ đô la mỗi tháng”,và vàng thỏi có thể thúc đẩy đà phục hồi trong thời gian còn lại của tháng khi quyết định của Chủ tịch Jerome Powell and Co. kéo theo lợi suất của Kho bạc Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, có vẻ như FOMC đang chuẩn bị chuyển hướng vào cuối năm nay vì “Ủy ban đánh giá rằng tốc độ mua tài sản có thể sớm được đảm bảo”, các quan chức Fed có thể đưa ra một chiến lược chi tiết hơn trước khi kết thúc năm khi Chủ tịch Powell tiết lộ rằng ngân hàng trung ương có thể bắt đầu giảm bớt chương trình nới lỏng định lượng (QE) ‘ngay sau cuộc họp tiếp theo.’

Xem thêm  Lệnh thị trường là gì? Cài đặt & sử dụng Market Order

Hình ảnh Tóm tắt Dự báo Kinh tế của Fed

Nguồn: FOMC

Trong cuộc họp báo, Chủ tịch Powell nói rằng “có thể phù hợp” để giảm bớt các biện pháp phi tiêu chuẩn vào giữa năm 2022 vì bản cập nhật Tóm tắt các Dự báo Kinh tế (SEP) cho thấy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng 3,8% trong năm tới so với lên mức dự báo 3,3% được đưa ra vào tháng 6 và suy đoán về sự thay đổi chính sách của Fed có thể khiến giá vàng bị hạn chế trong bối cảnh nỗ lực không thành công trong việc xóa mức cao nhất trong tháng 7 (1834 USD) .

Với những gì đã nói, các giá vàng có thể cố gắng đến giai đoạn phục hồi lớn hơn so với phần còn lại của tháng như nó quản lý để giữ lại hàng loạt các mức cao hơn và thấp từ đầu tuần này, nhưng phục hồi so với mức thấp tháng tám ($ 1682) có thể biến ra là một sự điều chỉnh trong xu hướng rộng hơn chứ không phải là sự thay đổi trong hành vi thị trường khi FOMC chuẩn bị chuyển bánh răng.

BIỂU ĐỒ GIÁ VÀNG HÀNG NGÀY

Hình ảnh biểu đồ giá vàng hàng ngày

Nguồn: Trading View

  • Hãy nhớ rằng, độ dốc âm trong SMA 200 ngày ( $ 1806 ) cho thấy rằng xu hướng rộng hơn đối với vàng thỏi vẫn nghiêng về phía giảm, với sự hình thành ‘chữ thập tử thần’ sẽ hình thành vào tháng 8 khi Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) được đẩy vào lãnh thổ bán quá mức.
  • Tuy nhiên, việc thiếu động lực để kiểm tra mức thấp nhất trong tháng 3 ($ 1677) đã tạo ra tín hiệu mua sách giáo khoa trong RSI khi bộ dao động tăng trở lại trên 30, với việc di chuyển trên vùng $ 1786 (mở rộng 38,2%) đẩy giá vàng lên trên mức 200- SMA ngày ( $ 1806 ).
  • Tuy nhiên, sự phục hồi từ mức thấp nhất trong tháng 8 ($ 1682) có thể là một sự điều chỉnh trong xu hướng rộng hơn chứ không phải là một sự thay đổi trong hành vi thị trường trong bối cảnh nỗ lực không thành công để xóa mức cao nhất trong tháng 7 ($ 1834) và thiếu động lực để đóng cửa trên Khu vực $ 1786 (mở rộng 38,2%) có thể đẩy giá vàng quay trở lại vùng chồng lấn Fibonacci quanh mức $ 1743 (mở rộng 23,6%) đến $ 1763 (mức thoái lui 50%).
  • Việc phá vỡ mức thấp hàng tháng ($ 1743) sẽ mở ra vùng $ 1690 (thoái lui 61,8%) đến $ 1695 (mở rộng 61,8%), với việc di chuyển xuống dưới mức thấp nhất của tháng 8 ($ 1682) mang lại mức thấp nhất của tháng 3 ($ 1677) trên radar.
  • Cần đóng cửa trên vùng $ 1786 (mở rộng 38,2%) để mở vùng $ 1816 (mở rộng 61,8%) đến $ 1822 (mở rộng 50%), với khu vực quan tâm tiếp theo là khoảng $ 1837 (thoái lui 38,2%) đến $ 1847 (100 % expansin).
Xem thêm  Dự báo giá vàng: Những người đầu cơ giá lên có cơ hội tốt hơn nếu kim loại phá vỡ trên $ 1,777,75

Nguồn: dailyfx

Rate this post
Back to top button

You cannot copy content of this page