Globe là gì? Đánh giá sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử Globe

Nội dung bài viết
ẩn

Globe là gì?

Globe (hay GlobeDX – https://globedx.com/) là sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử cung cấp cho cả người dùng và tổ chức một nền tảng để giao dịch tiền kỹ thuật số. Từng được mệnh danh là “Coinbase cho các công cụ phái sinh”, Globe không chỉ chia sẻ tầm nhìn sâu rộng của họ mà còn là những nhà đầu tư sớm nhất của Coinbase.

Globe được xem như một nền tảng duy nhất có độ trễ thấp, trao đổi phái sinh tiền điện tử cấp tổ chức mở cho công chúng, cung cấp độ trễ 3 micro giây, thông lượng và hiệu suất cực cao. Hơn nữa, dữ liệu truy cập mở của Globe và Globe Research giúp cung cấp dữ liệu thông minh giữa các nhà giao dịch và các nhà đầu tư tổ chức

Nhưng tất cả đã bắt đầu từ đâu và làm thế nào mà sàn giao dịch bắt đầu? Đối với vấn đề đó, hãy xem những người sáng lập là ai?

globe la gi danh gia san giao dich phai sinh tien dien tu globe

Đội ngũ sáng lập Globe

Câu chuyện bắt đầu với hai người đàn ông: James West và Shaun Ng.

James West là một nhà công nghệ, nhà tiên phong về tài sản kỹ thuật số, đồng thời là nhà đầu tư và nhà kinh doanh truyền thống. Shaun Ng là một nhà giao dịch, một người đam mê tiền điện tử và nhà vật lý học. Tại đây, West là CEO của công ty, còn Ng sẽ là CTO.

Nhóm hai người này từng là bạn cùng phòng đại học trước khi đi theo con đường riêng để tham gia vào các chương trình Tiến sĩ / thị trường thương mại. Một thời gian sau, họ tái hợp và kế hoạch ban đầu của họ là khởi động một doanh nghiệp về thị trường tiền điện tử. Cuối cùng họ nhận ra rằng khoảng cách lớn nhất trên thị trường không thực sự nằm ở việc hình thành thị trường; nó ở khía cạnh trao đổi. Biết được điều này, họ đã đảm nhận vai trò của những người giám sát thị trường toàn cầu.

Xem thêm  Ankr Network là gì? Thông tin về đồng ANKR

Công ty tổ chức vòng gọi vốn đầu tiên vào ngày 18 tháng 3 năm 2019, huy động được 150 nghìn USD từ nhà đầu tư cốt lõi là Y Combinator. Vào ngày 20 tháng 11 năm 2020, trong một vòng gọi vốn khác, công ty đã nhận được 3 triệu USD từ một loạt các nhà đầu tư hàng đầu như Y Combinator, Pantera Capital và Timothy C. Draper.

Mục tiêu của West và Ng là thu hẹp khoảng cách giữa Đông – Tây và cung cấp giải pháp cho các vấn đề khác nhau phổ biến trong không gian tiền điện tử vào thời điểm đó. Hơn nữa, họ hy vọng sẽ giúp hướng thị trường đến nơi mà họ nghĩ rằng cuối cùng nó sẽ cần đến.

Globe như thế nào so với các sàn giao dịch khác?

Tất cả các sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử hiện có đều bị ảnh hưởng nhiều nhất từ:

  • Sự thiếu đổi mới. Globe đã được tạo và là nơi đầu tiên cung cấp hợp đồng tương lai bitcoin VIX, và là một trong số ít các giao dịch đầu tiên sử dụng hợp đồng DeFi vĩnh cửu.
  • Khó sử dụng và xâm lấn.
  • Suy giảm giá trị dưới áp lực dù là nhỏ nhất từ ​​thị trường, dẫn đến kết quả không công bằng cho các nhà giao dịch.
  • Việc lưu ký không an toàn, thiếu các biện pháp bảo vệ thể chế thích hợp.
  • Thiếu hỗ trợ API nghiêm trọng.

Globe nổi bật so với phần còn lại của các sàn giao dịch này. Sự ra mắt của Globe giới thiệu các loại tiền điện tử mới trong tương lai, mang lại các tài nguyên tồn tại được phân mảnh dưới một mái nhà, có thể được đăng ký trong vài giây, phân phối và chịu được các đơn đặt hàng có mức độ căng thẳng lớn hơn so với các sàn giao dịch thế hệ trước, cung cấp kho lạnh được bảo hiểm, API websocket dễ sử dụng với khách hàng mẫu và không có bàn giao dịch nội bộ.

Xem thêm  Trâu cày coin là gì? Các loại trâu cày

Xác nhận nhu cầu và áp dụng chính thống

Globe có một cộng đồng sôi động và liên tục phát triển và nhận được sự hỗ trợ từ một số cá voi lớn nhất trong tiền điện tử. Đây là những thực thể ủng hộ nền tảng này vì mong muốn thấy được các giải pháp tốt hơn cho mô hình trao đổi phái sinh.

Globe hỗ trợ người dùng từ hầu hết các quốc gia trên thế giới, ngoại trừ Hoa Kỳ. Nó cung cấp một quá trình đăng ký cực kỳ nhanh chóng và đơn giản. Là sàn giao dịch phái sinh duy nhất có độ trễ thấp, nền tảng này là liên kết kết nối tài chính truyền thống với thế giới tài sản kỹ thuật số. Và nó làm như vậy một cách liền mạch có lợi cho tất cả mọi người.

Đồng tiền ảo GDT

globe la gi danh gia san giao dich phai sinh tien dien tu globe 1

Mã thông báo của nền tảng là GDT (Globe Derivative Token). GDT đã được tạo ra với mục đích hỗ trợ sự an toàn và tính toàn vẹn lâu dài của các thị trường của Globe, đồng thời cải thiện tốc độ tăng trưởng, đồng thời mang lại trải nghiệm thú vị và tinh tế hơn cho người dùng cuối.

Mã thông báo GDT có nhiều chức năng. Trước hết, nó có thể được sử dụng để cung cấp chiết khấu phí được tính bằng số lượng mã thông báo mà người dùng sở hữu. Ví dụ: những người sở hữu 100 đô la GDT sẽ nhận được chiết khấu 5%, trong khi những người sở hữu 10.000 đô la GDT sẽ được giảm giá 20%. Nó cũng có thể được sử dụng để thanh toán phí giao dịch. Điều này cực kỳ hữu ích vì các nhà giao dịch hàng ngày đều biết quá rõ rằng phí giao dịch và chiết khấu phí có thể tạo ra sự khác biệt khi tính toán tỷ suất lợi nhuận và đảm bảo lợi nhuận.

Việc đặt cược GDT sẽ cung cấp phần thưởng Globe Rewards, đây là một hệ thống độc đáo khi hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định sẽ mang lại cho bạn vé xổ số, mang đến cho bạn cơ hội giành được XBT hai tuần một lần.

Xem thêm  APR và APY là gì? Sự khác biệt giữa APR và APY

Ngoài ra, GDT sẽ được sử dụng làm tiền ký quỹ cho các cặp giao dịch, cho phép người dùng khuếch đại kết quả giao dịch.

GDT được phân bổ như sau:

  • 30% sẽ do công ty nắm giữ
  • 20% sẽ được phân phối cho đội
  • 20% sẽ được thu bởi người dùng
  • 15% sẽ được phân phối trong hệ sinh thái Globe (để giúp trao đổi hoạt động trơn tru)
  • 15% sẽ được sử dụng cho quỹ bảo hiểm

Globe sẽ mua lại và đốt các token GDT hàng tuần, điều này xảy ra cho đến khi 50% tổng nguồn cung bị đốt cháy. Việc mua lại sẽ thực hiện bằng 30% phí giao dịch và 10% phí thu được từ tất cả các nguồn. Điều này giúp làm chậm quá trình lạm phát của mã thông báo và củng cố giá trị của GDT còn lại.

Sau cùng, mã thông báo GDT là một yếu tố cần thiết trong tương lai của Globe với tư cách là một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử mạnh mẽ và độc đáo. Đây là bước tiếp theo trong việc đảm bảo sự thành công và phát triển hơn nữa của sàn giao dịch, cung cấp một hệ thống hấp dẫn và hấp dẫn cho các nhà giao dịch sử dụng thường xuyên. Sẽ có nhiều thông tin hơn nữa về mã thông báo GDT, chức năng và sự tích hợp của nó trong hệ sinh thái Globe trong thời gian tới.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page