Go-Jek là gì? Thông tin về Go-Jek mới nhất 02/01/2022

Vào ngày 03/07/2020, ứng dụng gọi xe GoViet đã hợp nhất thương hiệu với Go-Jek Indonesia để trở thành Go-Jek Việt Nam.

Nội dung bài viết
ẩn

Go-Jek là gì?

Theo định nghĩa từ Wikipedia:

Go-Jek là một công ty khởi nghiệp công nghệ có trụ sở tại Jakarta, Indonesia, chuyên về dịch vụ vận tải và hậu cần. Cái tên Go-Jek xuất phát từ thuật ngữ “Ojek” trong tiếng Indonesia nghĩa là xe ôm.

Go-Jek thành lập vào năm 2010 bởi một người Indonesia bản địa là Nadiem Makarim. Là một người dùng ojek trung thành, Nadiem phát hiện ra rằng các tài xế ojek dành phần lớn thời gian để chờ đợi khách hàng, trong khi khách hàng lãng phí thời gian để đi tìm một chiếc ojek có sẵn. Go-Jek được xây dựng để giải quyết vấn đề này, bằng cách cung cấp một nền tảng nơi người lái xe và người lái có thể kết nối hiệu quả và cho phép những người lái xe đó cải thiện thu nhập của họ.

Go-Jek khởi đầu với 20 người lái xe máy ôm và hiện tại đội xe của họ hiện có hơn 1 triệu tài xế, cung cấp 18 ứng dụng theo yêu cầu dịch vụ kể từ tháng 5 năm 2018. Ứng dụng Go-Jek được ra mắt vào tháng 1 năm 2015, và chỉ trong chưa đầy 2 năm, ứng dụng đã đạt được gần 30 triệu lượt tải xuống.

Tại sao Go-Jek lấy tên là Go-Viet tại Việt Nam?

Không giống như Grab sử dụng cùng tên ở mỗi quốc gia. Go-Jek chọn một tên khác ở Việt Nam, cụ thể là Go-Viet. Ông Nadiem đã giải thích tại sao Go-Jek lại tạo ra một thương hiệu mới thay vì sử dụng cái tên gốc được nhiều người biết đến như sau:

Tại Indonesia, Go-Jek thành công không phải vì sản phẩm và tiếp thị của chúng tôi. Thương hiệu Go-Jek của chúng tôi là một thành công và nó mang thương hiệu của đất nước chúng tôi. Khi chúng tôi hoạt động, chúng tôi cung cấp tự do cho các công ty địa phương để tạo ra một thương hiệu mới, một bản sắc mới, mà thực sự có thể thuộc sở hữu của xã hội việt Nam. Bởi vì cuối cùng chúng tôi muốn đây là một công ty đó là xã hội của việt Nam.

Chính thức ra mắt tại Việt Nam vào tháng 8-2018, Go-Viet hoạt động trên 3 lĩnh vực là gọi xe (GoBike), giao hàng (GoSend), và đặt đồ ăn (GoFood), phục vụ hàng triệu người dùng tại Hà Nội và TP.HCM. Ứng dụng này đã tạo ra cơ hội thu nhập cho hơn 150.000 đối tác tài xế và 80.000 nhà hàng, phần lớn trong số đó là các cửa hàng siêu nhỏ, nhỏ và vừa.

Xem thêm  Hometel là gì? Những kiến thức cần biết khi đầu tư Hometel

Tuy nhiên, vào ngày 03/07/2020, ứng dụng gọi xe GoViet đã hợp nhất thương hiệu với Go-Jek Indonesia để trở thành Go-Jek Việt Nam.

Tại sao Go-Viet lại đổi tên thành Go-Jek?

go jek la gi thong tin ve go jek moi nhat 2

Theo chia sẻ của ông Phùng Tuấn Đức, nhà đồng sáng lập Go-Viet và hiện tại đã được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc của Go-Jek Việt Nam, ứng dụng Go-Jek sẽ cho phép Go-Viet đáp ứng những thay đổi trong nhu cầu và ưu tiên của người dùng Việt Nam thông qua việc đổi mới sáng tạo, đưa ra các tính năng và sản phẩm mới nhanh hơn.

Ứng dụng mới sẽ giúp người dùng Việt Nam có những trải nghiệm tốt hơn, với giao diện đơn giản, gọn gàng hơn và nhiều tính năng được nâng cấp. Người dùng cũng sẽ có thể sử dụng các dịch vụ của Go-Jek ở Indonesia, Singapore và Thái Lan.

Đồng thời giới chuyên môn cũng nhận định rằng việc Go-Viet sáp nhập về tập đoàn mẹ Go-Jek sẽ có được nguồn tài chính dồi dào hơn để tiếp tục “chiến đấu” với các đối thủ đang cạnh tranh.

Tài xế cần làm gì khi Go-Viet sáp nhập với Go-Jek?

Việc HỢP NHẤT các ứng dụng và thương hiệu dưới tên Go-Jek sẽ mang lại một trải nghiệm tốt hơn cho mọi người khi tham gia nền tảng Go-Jek. Trải nghiệm này bao gồm một giao diện người dùng tốt hơn, khả năng đưa các tính năng mới vào thị trường sớm hơn và nâng cao cơ hội kiếm thêm thu nhập cho các đối tác của Go-Jek.

Xem thêm  Top sàn Forex uy tín và chất lượng nhất hiện nay

Ứng dụng Go-Jek sẽ sớm có mặt tại Việt Nam và Thái Lan kể từ ngày 20 tháng 7 năm 2020.

Đối với những tài xế Go-Viet đang hoạt động và đồng ý chuyển đổi sang Go-Jek sẽ nhận được thông báo về quy trình chuyển đổi thông tin từ ứng dụng cũ sang ứng dụng mới thông qua tin nhắn SMS. Sau khi nhận được thông báo, tài xế sẽ cần đổi hoặc mua trang bị mới và kích hoạt tài khoản Đối tác tại Trung tâm hỗ trợ Đối tác theo đúng thời gian trong nội dung tin nhắn SMS. Lưu ý rằng tài xế không cần liên hệ tổng đài về lịch đổi trang bị mới vì Go-Viet sẽ gửi lần lượt tin nhắn mời đổi trang bị (thời gian, địa điểm, chi tiết ưu đãi) cho từng tài xế, nhằm đảm bảo có thể hỗ trợ được hết tất cả các tài xế một cách tốt nhất.

Tài xế cần giữ ứng dụng Go-Viet cũ trên điện thoại để thực hiện đơn hàng cho đến ngày chuyển đổi. Sau thời gian này, tài xế sẽ nhận đơn hàng trên ứng dụng Go-Jek mới, và khi đó tài xế có thể xoá ứng dụng cũ.

Tài xế cũng cần phải giữ lại toàn bộ trang bị của Go-Viet và mang đến Trung tâm hỗ trợ Đối tác để mua trang bị mới của Go-Jek với ưu đãi giảm giá lên đến 100%.

Đối với các trường hợp tài xế bị khoá tài khoản trên ứng dụng Go-Viet sẽ không thể nào hợp tác với Go-Jek trong tương lai.

Xem thêm  Mocha là gì? Hướng dẫn sử dụng Mocha mới nhất 25/10/2021

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page