GoChain là gì? Thông tin về đồng GO

Nội dung bài viết
ẩn

GoChain là gì?

GoChain là một loại tiền điện tử có hiệu suất cao, có thể mở rộng, phi tập trung và chi phí thấp; cung cấp hỗ trợ thích hợp cho các ứng dụng Dapp và các hợp đồng thông minh. GoChain với mục tiêu trở nên phi tập trung hơn 10 lần, nhanh gấp 100 lần và tiết kiệm chi phí gấp 1000 lần Ethereum.

Ngoài ra, năng lượng được sử dụng để khai thác Bitcoin có thể cung cấp năng lượng cho hơn 3,5 triệu hộ gia đình ở Mỹ. Gochain nghĩ rằng điều đó hoàn toàn không thể chấp nhận và không bền vững. Dự án sẽ sử dụng một phần nhỏ năng lượng được sử dụng để chạy các tiền điện tử khác. Cuối cùng, mục tiêu của Gochain là giảm tiêu thụ năng lượng ít hơn 1000 lần.

GoChain giải quyết vấn đề gì?

GoChain nhằm mục đích vượt xa nền tảng Ethereum với việc sử dụng Proof of Reputation (PoR) thay vì Proof of Work (PoW) và Proof of Authority (PoA).

GoChain đã liệt kê một số mục tiêu cao cả mà họ muốn đạt được trên trang web của họ. Họ muốn trở thành ứng dụng phi tập trung hơn 10 lần. Họ tin rằng sự phi tập trung thực sự chưa tồn tại, vì có hơn 70% khai thác hoạt động đào coin ở Trung Quốc do một số công ty khác nhau điều hành. GoChain sẽ buộc các nút được đặt ở nhiều quốc gia do các công ty và những người không liên quan điều hành.

Xem thêm  FED là gì? Tại sao FED lại có thể tác động vào kinh tế thế giới?

Gochain có mục tiêu nhanh gấp 100 lần với xác minh nhanh ngay cả khi có khối lượng giao dịch cực kỳ cao. Hiện tại, Ethereum có thể xử lý 13 giao dịch mỗi giây và GoChain nhắm mục tiêu 1.300 giao dịch mỗi giây.

Tại sao GoChain lại tốt hơn Ethereum

Ethereum được cho là một trong những giao thức blockchain tốt nhất, nhờ hỗ trợ các hợp đồng thông minh. Hợp đồng thông minh cực kỳ ảnh hưởng đến các ngành công nghiệp. Tuy nhiên, GoChain nhằm mục đích đưa công nghệ này theo một hướng khác. Công ty không chỉ muốn cải thiện một số thứ cốt lõi, chẳng hạn như tốc độ, năng lượng, vv, nhưng nó cũng có ý định cải thiện hệ thống hợp đồng thông minh để dễ sử dụng và chống lỗi.

Kể từ khi hợp đồng thông minh đi kèm với rất nhiều giá trị, nền tảng Ethereum đã đứng đầu. Nhưng cỏ không phải lúc nào cũng xanh. Ethereum cũng không phải ngoại lệ. Một số vấn đề chính mà Ethereum gặp phải đó là:

 • Ethereum thúc đẩy lợi thế gấp 3 lần năng lượng hơn Google
 • Lời hứa phi tập trung là không đúng như được tuyên bố
 • Ethereum chỉ có thể xử lý ~ 13 giao dịch mỗi giây
 • Hợp đồng thông minh không phải là bằng chứng hack / trộm cắp

Tuy nhiên, với việc giới thiệu nền tảng GoChain, công ty đặt mục tiêu khắc phục tất cả các vấn đề này bằng cách cung cấp các giải pháp theo các hình thức sau:

 • Giao dịch nhiều hơn 100 lần mỗi giây
 • Sử dụng ít năng lượng 1000 lần
 • 10x phân cấp hơn
Xem thêm  Mã IBAN là gì? Toàn tập về số IBAN Number

Thuật toán đồng thuần PoR

Danh tiếng (reputation) giữ tầm quan trọng tối đa khi nói đến việc kinh doanh. Nếu một hành vi kinh doanh phi đạo đức, nó phải đối mặt với các vấn đề như phạt tiền, mất doanh thu, giảm giá trị, xây dựng thương hiệu và quan hệ công chúng. Để thiết lập một doanh nghiệp thành công, sự tin tưởng là những gì tạo nên hoặc làm nổi tiếng danh tiếng của một doanh nghiệp. Một khi một doanh nghiệp mất niềm tin của khách hàng của mình, phải mất nhiều năm để sửa chữa nó. Xem xét điều này, GoChain đã mang đến một loại chứng minh khái niệm mới, đó là Proof of Reputation (PoR).

Theo mô hình đồng thuận này, một khi một công ty cung cấp bằng chứng về danh tiếng của nó, nó có thể được bình chọn vào mạng như một nút có thẩm quyền, hoạt động như một mạng Proof of Authority (PoA). Theo mô hình này, chỉ các nút có thẩm quyền mới có thể ký và xác thực các khối.

PoR hoạt động tốt cho cộng đồng doanh nghiệp rộng lớn hơn các mạng không tin cậy chạy trên PoW hoặc PoS. Các công ty có nguy cơ rủi ro có thể phụ thuộc vào các thương hiệu nổi tiếng khi họ tin tưởng các công ty như Visa, Inc. hoặc JPMorgan Chase & Co. Trong PoR, mọi người đều biết chính xác người đó tin tưởng vào dữ liệu của họ. =>Tuy nhiên, khi nói đến việc đo lường danh tiếng doanh nghiệp một cách chính xác, Gochain thực hiện nó bằng nhiều số liệu quan trọng như :

 • Ý nghĩa thương hiệu
 • Giao dịch công khai
 • Vốn hóa thị trường
Xem thêm  Bitcoin Halving là gì? Thông tin mới nhất hôm nay

Gochain thực hiện các số liệu này vì giá trị của các công ty phải bằng với giá trị của mạng xử lý để làm giảm sự gian lận.

Đồng tiền ảo GO Coin

Giống như ETH trong Ethereum, hay bất kỳ 1 đồng coin nào của các blockchain nền tảng. GO được dùng để thanh toán phí của các hoạt động trong mạng lưới Blockchain của GoChain như:

 • Transaction Fees: GO được dùng để thanh toán phi giao dịch trong mạng lưới của GoChain.
 • Rewards: GO được dùng làm phần thưởng cho các Authorized Signers với nhiệm vụ tạo, ký, xác nhận giao dịch trong mạng lưới.
 • Smart Contract: Khi thực hiện tạo, thực thi hợp đồng thông minh người dùng phải thanh toán phí bằng GO.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page