Gold Time Coffee là gì ? Gold Time Coffee có lừa đảo không?

Gold Time Coffee là gì – Gold Time Coffee lừa đảo có thật không

Gold Time Coffee (GTC) là gì ? Làm một trong những thắc mắc của nhiều đọc giả gửi về cho Giải Mã Coin khi những ngày gần đây nhiêu thông tin nhắc đến Gold Time Coffee lừa đảo. Có thể nói là một dự án chuỗi coffee phân quyền khá nóng trong thời gian gần đây.

Vậy thật hư câu chuyện GoldTime Coffee lừa đảo có thật hay không ? Đó là những câu hỏi được khá nhiều người tìm kiếm. Trong bài viết này, hãy cùng Giải Mã Coin tìm hiểu về công ty Gold Time Coffee là gì hoạt động như thế nào ? Gold Time Coffee có lừa đảo không nhé.

Gold Time Coffee là gì

Gold Time Coffee là một chuỗi dịch vụ được điều hành bởi công ty CP-TM-DV-DT Thời Gian Vàng – GoldTimeCoffee (GTC), thành lập vào ngày 12/10/2018 và trụ sở chính đặt tại 61/3 Thăng Long, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM. Gold Time Coffee có mã số kinh doanh 0315327217 được đăng ký tại sở kế hoạch và đầu tư TP Hồ Chí Minh.

Gold Time Coffee tạo ra một môi trường hợp tác kinh doanh bình đẳng. Tại đây nhà đầu tư có cơ hội khởi nghiệp với vốn đầu tư nhỏ. Góp phần hỗ trợ giải quyết tình trạng thất nghiệp nâng cao trình độ kiến thức bắt kịp với xu hướng công nghệ.

Gold Time Coffee là gì
Gold Time Coffee là gì

Gold Time Coffee luôn đem đến những giá trị thật giúp ích cho cộng đồng, giúp ích cho xã hội, cũng như chia sẻ quyền làm chủ và lợi nhuận đến các nhà đầu tư. Ngoài Gold Time Coffee thì tập đoàn Gold Time Group còn có nhiều công ty khác nằm trong chuỗi như sau:

Đội ngũ lãnh đạo của Gold Time gồm có những ai

Ban lãnh đạo của Gold Time Group gồm có 4 thành viên:

  • Ông Nguyễn Khắc Đồi: Nhà sáng lập kiêm chủ tịch Hội Đồng Quản Trị
  • Ông Lâm Thanh Phong: GĐ Marketing và truyền thông
  • Ông Bàn Văn Dũng: GĐ thị trường
  • Bà Trương Hoàng Ngọc Diệp: Thành viên Hội Đồng Quản Trị
Xem thêm  Binomo là gì? Đánh giá sàn Binomo mới nhất

Số tiền góp vốn thành lập công ty của ông Bàn Văn Dũng và bà Trương Hoàng Ngọc Diệp là 4 tỷ đồng mỗi người; ông Lâm Thanh Phong góp 2 tỷ đồng và ông Nguyễn Khắc Đồi, Chủ tịch HĐQT Gold Time 10 tỷ đồng.

Gold Time Coffee có phải là đa cấp lừa đảo không

Theo khiếu nại của một số nhà đầu tư của Golden Time, công ty này có dấu hiệu huy động vốn vào Dự án Golden Time Coffee theo hình thức đa cấp nhưng trá hình dưới dưới tên gọi là Affiliate Marketing, sử dụng vốn không minh bạch công khai, không đúng mục đích và khi các nhà đầu tư yêu cầu trả lại vốn thì không được phía công ty chấp nhận.

Theo đó, các nhà đầu tư sẽ tham gia dự án Golden Time Coffee bằng cách bỏ ra 3 triệu đồng để mua cổ phần và nhận cổ tức hàng tháng mà giao dịch thu tiền giữa công ty và các nhà đầu tư không hề có hóa đơn chứng từ, không có hợp đồng, chỉ qua chứng nhận điện tử.

Công ty Golden Time hứa hẹn sẽ sử dụng số tiền đầu tư vào kinh doanh chuỗi cà phê Golden Time Coffee, kinh doanh bất động sản, vườn sinh thái, sáng lập chuỗi siêu thị mang tên Golden Time…

Tại bản bố cáo thay đổi nội dung thông tịn đăng ký doanh nghiệp (từ ngày 7/11/2019 đến 7/12/2019), Công ty CP Tập đoàn Thời gian vàng đăng ký 28 ngành nghề, trong đó ngành chính là dịch vụ đồ uống (quán cà phê). Với quy mô ngành nghề đa dạng và số vốn điều lệ “khủng” (5000 tỷ đồng), thế nhưng tổng số lao động chỉ có 4 người (!?). Thậm chí theo phản ánh, đến thời điểm hiện tại chưa thấy Công ty kinh doanh gì ngoài mở các quán cà phê nhỏ lẻ tại các tỉnh thành. Nên nhiều nhà đầu tư cảm thấy vô cùng lo lắng và bất an. 27 hạng mục ngành ngề còn lại chưa thấy có dấu hiệu hình thành, hoạt động và sinh lời.

Xem thêm  eMonkey là gì? Hướng dẫn sử dụng ví điện tử eMonkey mới nhất 06/01/2022

Nghi vấn được đặt ra là nguồn thu chính của Golden Time hiện nay là gì ? Cổ tức thường được chi trả tùy theo kết quả kinh doanh của công ty. Tuy nhiên Golden Time lại đưa ra công thức cố định cho việc chi trả lãi hàng tháng cho nhà đầu tư với mức vượt mức ngân hàng. Golden Time lấy đâu ra lợi nhuận chi trả cho các nhà đầu tư như đã hứa hẹn khi chỉ kinh doanh các quán cà phê nhỏ lẻ? Hay bằng việc mua bán cổ phiếu nội bộ, công ty này đang lấy chính tiền của nhà đầu tư sau trả cho nhà đầu tư trước?

Như tìm hiểu, muốn trở thành giám đốc phân quyền kinh doanh trong hệ thống, nhà đầu tư phải có tối thiểu 10 nhà đầu tư F1 (người mua trực tiếp), doanh thu tối thiểu đạt 5 tỷ đồng. Đối với bậc tổng đại lý thì nhà đầu tư cũng phải có tối thiểu 10 người mua hàng dạng F1, doanh thu tối thiểu đạt 1 tỷ đồng. Trên địa bàn tỉnh hiện có 1 giám đốc phân quyền kinh doanh và 6 tổng đại lý, ứng theo mô hình thì đến nay số người trên địa bàn tham gia hệ thống Gold Time là rất đông.

Về hình thức, việc người tham gia trước hưởng % hoa hồng từ người mình giới thiệu (tham gia sau) và càng đông người tham gia thì mức độ hưởng lợi của các nhà đầu tư phân nhánh càng lớn, đây là chiêu thức của các cơ sở kinh doanh đa cấp xưa nay vẫn thực hiện. Kinh doanh đa cấp bị cấm nếu trái quy định nhưng ngày càng có nhiều hệ thống, doanh nghiệp biến tướng hoặc hoạt động chui, tìm cách “qua mặt” cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

Xem thêm  Dot Plot là gì? Tầm quan trọng của biểu đồ Dot Plot với giới đầu tư

Cũng tại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty do Sở Kế hoach và Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp cũng nêu rõ Công ty CP Tập đoàn Thời gian vàng có địa chỉ trụ sở chính tại 42/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh do ông Nguyễn Khắc Đồi làm Chủ tịch HĐQT với vốn điểu lệ lên tới 5000 tỷ đồng (gấp đôi vốn điều lệ của Tập đoàn Trung Nguyên với thương hiệu cà phê Trung Nguyên nổi tiếng). Mặc dù vậy, sản phẩm cà phê Golden Time lại được buôn bán nhỏ lẻ, ít được biết đến trên thị trường.

Tập đoàn Gold Time hiện nay ra sao

Theo nhiều nguồn tin, Bộ Công an đã chính thức điều tra, làm rõ hành vi tổ chức hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép, thu lợi bất chính của Gold Time Group (Tập đoàn Gold Time). Cụ thể, Bộ đã ra quyết định tạm giữ khẩn cấp một số lãnh đạo của Tập đoàn Gold Time để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép, thu lợi bất chính và có dấu hiệu vi phạm vào Điều 217a Bộ luật Hình sự.

Những người này đang bị tạm giữ tại Trại Tạm giam T17 Bộ Công an (TP HCM) để phục vụ công tác điều tra. Thậm chí Đài Truyền hình Việt Nam VTV đã cảnh báo hình thức núp bóng kinh doanh đa cấp của Gold Time và MyAladdinz.

5/5 - (2 bình chọn)

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page