Golden Cross và Death Cross là gì?

Golden Cross và Death Cross là chỉ báo được sử dụng để tìm điểm mua, bán trên đường giá. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu toàn tập khái niệm Golden Cross và Death Cross là gì và cách xác định 2 điểm này khi Trading nhé.

Nội dung bài viết
ẩn

Golden Cross là gì?

Golden Cross là điểm giao cắt vàng, xuất hiện khi đường MA 50 (MA ngắn hạn) cắt lên phía trên MA 200 (MA dài hạn). Kết hợp với việc khối lượng giao dịch tăng cao sẽ là tín hiệu xác nhận cho một đợt tăng giá.

Golden Cross là gì?

Cách xác định Golden Cross

Có 3 bước để xác định một Golden Cross – điểm vàng.

  • Bước đầu tiên là phải có 1 xu hướng giảm đang hình thành đáy, khi mà lực bán ra đang hết dần lực.
  • Bước 2 là đường trung bình động ngắn hạn cắt lên so với đường trung bình động dài hạn nhằm thể hiện sự phá vỡ và xác nhận sự đảo chiều của xu hướng.
  • Bước cuối cùng là đà tăng của xu hướng xuất hiện sự tiếp diễn – đẩy giá lên tiếp.

Lúc này, các đường trung bình động MA bên dưới sẽ đóng vai trò hỗ trợ khi giá hồi lại và chạm vào nó, cho đến khi nó cắt xuống trở lại.

Cách sử dụng Golden Cross

Thông thường các đường MA 50 và MA 200 được sử dụng nhiều nhất trong quá trình phân tích xu hướng dài hạn. Và cặp MA này là cặp MA khá nổi tiếng trong giới đầu tư, khi MA 50 cắt lên MA 200 thì đó là dấu hiệu mà nhà đầu tư cho rằng bước vào giai đoạn tăng giá – Bull Market. Đây là dấu hiệu mà dân tài chính rất thích và hay dùng.

Xem thêm  Yearn Finance là gì? Thông tin về đồng YFI

Còn đối với Day Trader để tìm Golden Cross thì phổ biến thường dùng các MA ngắn kỳ hơn.

VD: MA 5, MA 8, MA 21. MA 34…

Nói chung là khung thời gian càng lớn thì golden cross càng mang đến sự chính xác cao.

Ngoài Golden Cross bạn cũng có thể kết hợp cùng một số indicator khác để tìm kiếm điểm vào lệnh và xác định các điểm quá mua, quá bán như MACD, RSI…

Death Cross là gì?

Ngược lại khi đường MA 50 ngắn hạn cắt xuống đường MA 200 dài hạn. Đây chính là Death Cross, chỉ báo cho thấy thị trường sắp giảm giá mạnh.

Death Cross là gì?

Death Cross thường báo hiệu một xu hướng giảm đã được hình thành. Nếu có khối lượng giao dịch hỗ trợ (khối lượng giao dịch tăng trong xu hướng giảm) thì đó sẽ là dấu hiệu xác nhận mạnh hơn cho xu hướng giảm.

Đường trung bình động dài hạn bây giờ sẽ đóng vai trò là kháng cự khi giá tăng lên và chạm vào đây.

Cách xác định Death Cross

Death Cross xuất hiện khi một đường trung bình động ngắn hạn (ở đây là MA 50) cắt xuống đường trung bình động dài hạn (ở đây là MA 200).

Nguồn gốc của tên Death Cross là do hình dạng chữ X khi xảy ra giao cắt của hai đường trung bình động, đồng thời sau giao cắt này thì giá thường giảm sâu hơn, đầy vẻ “chết chóc” cho nhà đầu tư.

Cách sử dụng Death Cross

Nếu MA 50 Death Cross với MA 200 thì giới phân tích thường cho rằng thị trường sẽ điều chỉnh sâu hơn. Kèm theo đó một xu hướng giảm này cần sự hỗ trợ của khối lượng giao dịch. Nếu giá càng giảm và khối lượng giao dịch càng tăng thì đó là dấu hiệu của một xu hướng giảm khá rõ. Trong những giai đoạn này, phương pháp giao dịch hiệu quả là bán thuận theo xu hướng.

Xem thêm  Cổ phiếu thưởng là gì?

Đối với Day Trader thì Death Cross những MA ngắn hạn được sử dụng nhiều hơn.

VD: MA 5, MA 8… cắt xuống MA  MA 21, MA 34…

Bạn cũng có thể tìm điểm các điểm Death Cross kết hợp với các indicator khác như: MACD, RSI…

Kết luận

Giống như các chỉ báo kỹ thuật khác, cả hai chỉ báo này đều có độ trễ và không có chỉ số nào có thể dự đoán được tương lai. Để tránh trường hợp hai chỉ báo này cho tín hiệu sai. Bạn nên xem xét các tín hiệu bổ sung trước khi quyết định đầu tư.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page