Harvest Finance là gì? Thông tin về đồng FARM

Giao thức Harvest đã được sàn giao dịch Bianance list mã thông báo FARM của họ, Vậy Harvest Finance chính xác là gì? Đặc điểm và cách sử dụng Harvest Finance như thế nào? Bài viết sau đây sẽ trả lời các câu hỏi trên và đánh giá cũng như hướng dẫn chi tiết về Harvest Finance.

Nội dung bài viết
ẩn

Harvest Finance là gì?

Harvest Finance là một giao thức yield farming tự động dành cho các nhà đầu tư sẵn sàng tìm kiếm triển vọng đầu tư vào culture có năng suất cao. Nền tảng này giúp người dùng tối đa hóa lợi nhuận từ bằng cách gửi tiền vào các dự án khác nhau trên hệ sinh thái DeFi.

Nền tảng này cho phép farmers đặt cược (staking) tài sản của mình vào Harvest Finance vaults, trong khi giao thức thực hiện các chiến lược canh tác năng suất khác nhau thay họ và nhận lại phần thưởng staking.

Đặc điểm của Harvest Finance

Harvest Finance trao quyền cho người dùng có thể gửi tiền điện tử vào pool DeFi có năng xuất cao. Bạn có thể đầu tư vào các pool DeFi như USDT, RENBTC, WBTC, DAI và đổi lại, bạn nhận được fAsset (fDAI, fUSDC, fRENBTC, fWBTC, v.v.), thu được một tỷ lệ tương ứng trong doanh thu từ việc raise.

Harvest sẽ kiểm tra thông qua các smart contract giúp các farmers lần đầu sử dụng Harvest Finance sẽ không phải đối mặt với rào cản phí giao dịch trên các giao thức DeFi.

Xem thêm  Flash Crash là gì? Những lần Flash Crash rung chuyển thị trường tài chính

Tính năng của Harvest Finance

Share the implementation fee: Người dùng đặt FARM trong các pool chia sẻ lợi nhuận được hưởng một khoản phí thực hiện lấy từ các chiến lược canh tác năng suất. Phí được sử dụng để mua lại mã thông báo FARM từ thị trường và thưởng cho người sử dụng FARM để đặt cược (staking).

Automatically compound interest: Mã thông báo FARM được phân phối cho người dùng sẽ tự động được thu thập và xếp lại trong pool chia sẻ lợi nhuận để cải thiện lợi nhuận của họ. iFARM được phát hành dưới dạng biên lai tiền gửi để tự động ghép lãi và nó là một mã thông báo FARM chịu lãi suất.

fCASH: Cho phép người dùng vay mà không cần bán iFARM. Người dùng cung cấp iFARM làm tài sản thế chấp để đổi lấy fCASH, có thể swap thành USDC.

AmpliFARM: Đây là một mã thông báo chỉ được thưởng trong các BSC pool và nó có thể được yêu cầu ngay lập tức với tỷ lệ bFARM 1: 1 hoặc lên đến 4,18 lần tùy thuộc vào thời gian staking.

Cách sử dụng Harvest Finance

Đầu tiên các bạn truy cập https://harvest.finance sau đó bấm vào “Connect Wallet” tiếp theo đó là chọn netwwork Ethereum, Binance Smart Chain, Matic (Polygon) và ví các bạn đang sử dụng ví dụ như MetaMask, WalletConnect hoặc Binance Chain Wallet.

harvest finance la gi thong tin ve dong tien ao farm coin moi nhat

Sau khi liên kết ví thì danh sách các DEX để các bạn chọn lựa và bấm vào “Buy FARM”.

Xem thêm  Loship là gì? Hướng dẫn toàn tập về Loship mới nhất 27/10/2021

harvest finance la gi thong tin ve dong tien ao farm coin moi nhat 1

Ở đây các bạn có thể theo dõi số liệu thông kê các pool hoặc danh mục đầu tư và trao đổi (swap) một cách đơn giản. Trong phần Fiat các bạn có thể thấy danh sách những nhà cung cấp các dịch dụ chuyển tiền mua bán tiền điện tử bằng thẻ tín dụng ví dụ như MoonPay, BANXA, Simplex, Ramp, Mercuryo,…

harvest finance la gi thong tin ve dong tien ao farm coin moi nhat 2

Đồng tiền ảo FARM

FARM là mã thông báo tiện ích gốc của Harvest Finance và được sử dụng trong các chức năng sau:

  • Staking: Người dùng có thể kiếm được mã thông báo FARM dưới dạng phần thưởng phí hiệu suất khi họ đặt cược mã thông báo FARM của mình vào các pool.
  • Liquidity Mining: Người dùng có thể cung cấp thanh khoản cho LP trên các DEX khác để kiếm phần thưởng khai thác thanh khoản và một phần phí giao dịch DEX. Người dùng có thể staking thêm mã thông báo LP để kiếm các ưu đãi thanh khoản được thanh toán trong FARM.
  • Quản trị: Chủ sở hữu mã thông báo FARM có thể tạo và vote cho các đề xuất quản trị.

Kết luận

Bài viết trên đã hướng dẫn cũng như đánh giá chi tiết về Harvest Finance giúp các bạn có thể tạo lợi nhuận cao khi tham gia vào giao thức này.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Xem thêm  Ethereum 2.0 là gì? Những điều cần biết về Ethereum 2.0
Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page