Helium là gì? Thông tin về đồng HNT

Nội dung bài viết
ẩn

Helium là gì?

Ra mắt vào tháng 7 năm 2019, Helium là một mạng không dây phi tập trung cho phép các thiết bị thông minh công suất thấp gửi và nhận dữ liệu lên internet. Những người khai thác sẽ kiếm được HNT nhờ cung cấp vùng phủ sóng mạng và chuyển tiếp dữ liệu tới internet bằng phần cứng được gọi là Hotspot. Ước tính trung bình mỗi tháng có khoảng 5 triệu HNT được khai thác.

Những HNT mới này có thể được chuyển đổi thành cái gọi là “Data Credits” qua LongFi và cố định tỷ giá theo USD. Data Credits chỉ có thể được sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ băng thông không dây. Nó không thể trao đổi, nghĩa nó Data Credits bị ràng buộc với một người dùng duy nhất là chủ của nó.

Người dùng thiết bị LongFi phải chuyển đổi HNT thành Data Credits, sau đó đốt vĩnh viễn những đồng Hnt đó khỏi nguồn cung đang lưu hành hoặc trả tiền cho chủ sở hữu của Helium để tạo Data Credits cho họ.

Những sản phẩm của Helium

Helium Hotspot

Được xây dựng và phân phối bởi Helium, Helium Hotspot là một bộ định tuyến không dây LoRaWAN. Tương tự như các thiết bị tương thích với LoRaWAN khác trong mạng, Helium Hotspot tạo ra một mạng không dây tầm xa để định tuyến các gói đến và đi từ các thiết bị hỗ trợ Helium và thực hiện các nhiệm vụ khai thác liên tục để bảo mật Helium Network.

Xem thêm  Symbol là gì? Thông tin về đồng XYM

Helium là gì? Thông tin về đồng tiền ảo HNT Coin mới nhất

Helium Console

Helium Console là một công cụ quản lý thiết bị dựa trên web cho phép các nhà phát triển đăng ký, xác thực và quản lý thiết bị của họ trên Helium Network. Ngoài quản lý thiết bị, Helium Console cung cấp các kết nối được tạo sẵn để định tuyến dữ liệu thiết bị thông qua HTTP hoặc MQTT.

Helium là gì? Thông tin về đồng tiền ảo HNT Coin mới nhất

Các tính năng quản lý thiết bị của Helium Console bao gồm:

  • Tổ chức cấu trúc với nhãn và quyền sử dụng cấp người dùng.
  • Đăng ký ID thiết bị, giới thiệu và xác thực an toàn.
  • Sử dụng Data Credits trong mạng Helium.

LongFi

LongFi kết hợp giao thức không dây LoRaWAN với blockchain Helium để mọi thiết bị LoRaWAN có thể truyền dữ liệu trong Helium Network. LongFi có các tính năng sau:

  • Tích hợp thiết bị dễ dàng: LongFi cho phép công ty tích hợp nhiều thiết bị nếu cần mà không cần cấu hình bổ sung hoặc sự trợ giúp của bên thứ ba.
  • Chuyển vùng thiết bị: Các thiết bị tích hợp được ánh xạ với ID được lưu trữ trên blockchain và có thể gửi dữ liệu trong mạng qua bất kỳ Điểm phát sóng nào.
  • Kiếm mã thông báo HNT: LongFi cho phép chủ sở hữu thiết bị kiếm mã thông báo HNT khi thiết bị của họ truyền dữ liệu qua mạng.
  • Hỗ trợ LoRaWAN: Mọi thiết bị hoặc cảm biến LoRaWAN đều có thể truyền dữ liệu trong mạng Helium với yêu cầu cấu hình tối thiểu.
Xem thêm  Hướng dẫn tham gia Token Sale Casper Network trên CoinList

Helium Tabs

Helium Tabs là trình theo dõi vị trí được kết nối với mạng Helium. Helium Tabs có thể theo dõi những thứ như chó mèo, hành lý, chìa khóa và các tài sản khác trong phạm vi phủ sóng của mạng Helium.

Helium là gì? Thông tin về đồng tiền ảo HNT Coin mới nhất

Đồng tiền ảo HNT

Mã thông báo HNT được tạo ra từ phần thưởng khai thác của cơ chế đồng thuận mạng trong Helium Network. Khoảng 5.000.000 HNT mới được tạo ra mỗi tháng và nguồn cung của HNT là vô hạn.

Mã thông báo HNT có các trường hợp sử dụng sau:

  • Phần thưởng khai thác: Điểm phát sóng kiếm được HNT để xây dựng và bảo mật cơ sở hạ tầng mạng cũng như truyền dữ liệu thiết bị.
  • Thanh toán cho các dịch vụ mạng: Mã thông báo HNT có thể được sử dụng để tạo Data Credits, chịu trách nhiệm thanh toán các dịch vụ mạng.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page