HOPR Protocol là gì? Thông tin về đồng HOPR

Nội dung bài viết
ẩn

HOPR Protocol là gì?

HOPR cung cấp các công cụ và khuôn khổ cho bảo mật Layer 0 của hệ sinh thái Web3, đảm bảo mọi người có quyền kiểm soát quyền riêng tư, dữ liệu và tài sản tiền điện tử khi họ điều hướng trực tuyến.

Giao thức HOPR giới thiệu mixnet khuyến khích mở đầu tiên, nơi bất kỳ ai cũng có thể kiếm được mã thông báo để đặt cược và chạy các nút. Tiến sĩ Sebastian Bürgel, người đã giúp soạn thảo Luật DLT (Công nghệ sổ cái phân tán) ở Thụy Sĩ, lãnh đạo một nhóm HOPR đa dạng bao gồm các hacker blockchain từng đoạt giải thưởng và các cựu chiến binh công nghệ ở Thung lũng Silicon. Anh ấy có sự tham gia của Người đồng sáng lập Rik Krieger (phát triển kinh doanh, tiếp thị, nhân sự và tài chính), Người đồng sáng lập Robert Kiel (phát triển giao thức và mật mã) và một nhóm các nhà phát triển và chuyên gia tiền điện tử toàn cầu.

HOPR kết hợp hiệp hội truyền thống với tư cách là một thực thể pháp lý đã được chứng minh trong quyền tài phán của Thụy Sĩ với các nguyên lý của Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), dẫn đến việc quản trị cộng đồng phi tập trung (DecenGov). HOPR có văn phòng chính tại Zurich, Thụy Sĩ, được khánh thành vào tháng 3 năm 2020 và sử dụng 14 thành viên trong nhóm, trong đó tám người làm việc và sinh sống tại Zurich.

Đồng tiền ảo HOPR

Mã thông báo HOPR có ba chức năng chính: thanh toán, đặt cược và bỏ phiếu.

Xem thêm  Chỉ báo Accumulative Swing Index (ASI) là gì?

Thanh toán

Tiện ích chính của mã thông báo HOPR là thanh toán cho việc gửi dữ liệu một cách riêng tư thông qua mạng HOPR. Giả sử công ty của Alejandro gửi dữ liệu riêng tư tới người dùng Zoe trong ba bước, được chuyển tiếp qua Betty, Chāo và Dmytro. Nút của Alejandro sẽ thanh toán HOPR cho mỗi gói được gửi đi, với mỗi người chuyển tiếp yêu cầu một phần thanh toán của Alejandro.

Người chuyển tiếp chỉ được thanh toán khi họ đã nhận được một nửa khóa thanh toán từ các nút trước và sau dọc theo tuyến đường. Đây là cơ chế cơ bản đằng sau hệ thống bằng chứng chuyển tiếp của HOPR, nhằm khuyến khích mọi người và đảm bảo hành vi trung thực.

Đặt cược

Những người chạy nút kiếm được mã thông báo thông qua cơ chế đặt cược của HOPR.

Bạn càng khóa nhiều mã thông báo HOPR trong nút làm tiền cược của mình, thì bạn càng có thể chuyển tiếp nhiều dữ liệu hơn và bạn càng có thể kiếm được nhiều HOPR hơn. Những khoản thu nhập này một phần sẽ đến từ việc chuyển tiếp dữ liệu người dùng (thông qua chức năng trả tiền, được giải thích ở trên), nhưng cũng từ việc chuyển tiếp lưu lượng bao phủ, chiếm 25% tổng nguồn cung (250 triệu HOPR, được phân phối trong hai năm đầu tiên của mạng lưới) .

Lưu lượng truy cập bao phủ là một phần quan trọng của mạng mixnet phi tập trung, cung cấp tính ẩn danh và khả năng không liên kết ngay cả khi mức sử dụng mạng hữu cơ thấp hơn. Bằng cách kết hợp lưu lượng truy cập bao phủ với đặt cược, HOPR thực hiện hai chức năng thường tùy ý của mạng phi tập trung và xây dựng một hệ thống khuyến khích, nơi người dùng được thưởng khi nắm giữ mã thông báo HOPR đồng thời thực hiện công việc chuyển tiếp dữ liệu hữu ích cho mạng.

Xem thêm  Jeunesse là gì? Tìm hiểu sự thật về Jeunesse mới nhất 25/10/2021

Do đó, đặt cược HOPR ít thụ động hơn các chương trình đặt cược khác. Chỉ nắm giữ mã thông báo HOPR là chưa đủ: bạn phải chạy một nút và đóng góp cho mạng để kiếm tiền. Điều này tốt hơn cho tình trạng mạng tổng thể và giúp giảm thiểu vấn đề về “cá voi”.

Bỏ phiếu

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật số là hàng hóa công cộng nên nằm trong sự kiểm soát của người dùng, không phải công ty. Để tạo điều kiện thuận lợi cho tầm nhìn này, HOPR được thiết kế để trở thành một mạng hoàn toàn phi tập trung dưới sự kiểm soát hoàn toàn của người dùng.

Bất kỳ ai nắm giữ mã thông báo HOPR sẽ có thể bỏ phiếu cho các đề xuất ảnh hưởng đến mạng HOPR, bao gồm phí HOPR và các thông số kỹ thuật khác. Nhưng đó không phải là tất cả: bất kỳ ai nắm giữ mã thông báo HOPR cũng sẽ có thể đăng ký trở thành thành viên của Hiệp hội HOPR, một tổ chức phi lợi nhuận của Thụy Sĩ cho phép HOPR tương tác với thế giới thực mà không khiến chủ sở hữu mã thông báo phải chịu trách nhiệm pháp lý. Chính yếu tố quan trọng này đã tách biệt HOPR khỏi những nỗ lực xây dựng DAO trước đây.

Các thành viên của hiệp hội có thể bỏ phiếu bằng cách sử dụng mã thông báo của họ về những điều cụ thể của hiệp hội như cách hiệp hội chi tiêu tiền của mình và ai sẽ được vào ban giám đốc. HOPR đang thực hiện một cách tiếp cận thận trọng nhưng tích cực đối với quản trị phi tập trung được mã hóa: rõ ràng từ các thử nghiệm trước đây trong không gian này rằng việc chuyển đổi đột ngột sang quyền kiểm soát của cộng đồng là không đủ, không hữu ích và thậm chí có thể không công bằng.

Xem thêm  EdenChain là gì? Thông tin về đồng EDN

Các phần khác nhau của cộng đồng phi tập trung có mức độ nắm giữ và tương tác mã thông báo rất khác nhau và nhiều phần của dự án tham gia vào quá trình phát triển tích cực không tương thích với mô hình “đề xuất / bỏ phiếu cộng đồng hàng loạt” rất cơ bản mà chúng ta thấy trong không gian tiền điện tử.

HOPR đang đưa quản trị phi tập trung lên cấp độ tiếp theo, nhưng mã thông báo HOPR sẽ củng cố mọi phần của nó.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page