HP102 là gì? HP102 có lừa đảo không?

Nội dung bài viết
ẩn

HP102 là gì?

Theo như giới thiệu của các nhà môi giới dự án: “HP102 kết nối doanh nghiệp sản xuất Tivi (tập đoàn Asanzo) với người muốn cho thuê Tivi (là bạn) và treo lắp số Tivi này ở các nhà hàng quán cafe, địa điểm công cộng trên Toàn Quốc. Sau đó HP102 sử dụng phần mềm để điều khiển Quảng Cáo hiển thị cho các Doanh Nghiệp/ Tổ chức/ Cá nhân muốn Quảng Cáo của họ xuất hiện tại các địa điểm, vùng địa lý tự chọn. Tiền từ các Doanh Nghiệp trả để mua thời lượng hiển thị Quảng Cáo này sẽ được HP102 giữ lại 1 phần, 1 phần trả phí thuê cho người cho thuê thiết bị cũng như người cho thuê địa điểm.”

Pháp lý dự án

 • Qui mô dự án: 3000 tỷ.
 • Nội dung: lắp 200.000 thiết bị quảng cáo chuyên dụng tại hơn 80.000 điểm phát quảng cáo trên toàn quốc. Phục vụ 5 triệu đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân thuê phát quảng cáo, quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu và xúc tiến thương mại.
 • Thời gian bắt đầu: tháng 7 năm 2018
 • Cơ quan chủ quản VARISME
 • Chủ tịch hiệp hội: ông Nguyễn Ngọc Quang
 • Đơn vị nghiên cứu và phối hợp triển khai SEAFIT: Viện nghiên cứu tài chính, đầu tư và hợp tác, thương mại ĐNA
 • Đơn vị triển khai: Công ty cổ phần HP102 Việt Nam có Giấy Phép ĐKKD số 0107369801 tại Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP Hà Nội.
 • Người đại diện Pháp Luật: ông Nguyễn Văn Hoành với vốn điều lệ là 20 tỷ đồng
 • Trụ sở chính: Tại Tầng 2,3 Biệt Thự Liền kề B2-18 Vinhomes Gardenia, Hàm Nghi, P. Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, HN

hp102 la gi hp102 co lua dao khong 1

Mô hình hoạt động của HP102

HP102 Việt Nam phát triển từ ý tưởng cộng sinh có mô hình như Grab, Uber. HP102 kết nối giữa doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo với người có sản phẩm hiển thị quảng cáo, tối ưu được tài nguyên sẳn có trong dân lại giảm được chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp.

Một cách dễ hiểu, HP102 kết nối doanh nghiệp sản xuất Tivi với người muốn cho thuê Tivi (là bạn) và treo lắp số Tivi này ở các nhà hàng quán cafe, địa điểm công cộng trên Toàn Quốc. Sau đó HP102 sử dụng phần mềm (và APP) để điều khiển Quảng Cáo hiển thị cho các Doanh Nghiệp/ Tổ chức/ Cá nhân muốn Quảng Cáo của họ xuất hiện tại các địa điểm, vùng địa lý tự chọn.

Tiền từ các Doanh Nghiệp trả để mua thời lượng hiển thị Quảng Cáo này sẽ được HP102 giữ lại 1 phần, 1 phần trả phí thuê cho người cho thuê thiết bị cũng như người cho thuê địa điểm.

Xem thêm  Những đặc điểm của một dự án DeFi lừa đảo (scam)

Cụ thể, khi người dùng đầu tư ít nhất 1 bộ thiết bị 12.800.000đ trong 1 năm: gồm 1TV 42 inch + Phần mềm + Bộ thu phát + TVC. Thì họ sẽ nhận lợi nhuận là:

 • 1,7tr/tháng nếu lấy theo quý
 • 1,8tr/tháng nếu lấy theo năm

Như vậy tổng doanh thu của bạn sau 1 năm là 19tr2 (thu hồi vốn gốc + lợi nhuận khoảng 50%/năm).

HP102 có lừa đảo không?

Trả tiền môi giới hoa hồng cao

Theo các nhà đầu tư của Công ty cổ phần HP 102 Việt Nam, doanh nghiệp này đưa ra các mức hoa hồng rất hấp dẫn nếu như các nhà đầu tư mời chào thêm được những nhà đầu tư mới. Cứ giới thiệu 1 người mua 1 thiết bị quảng cáo trị giá 12 triệu 800 nghìn đồng, nhà đầu tư sẽ được công ty HP 102 Việt Nam trả 720.000 đồng tiền hoa hồng môi giới. Càng phát triển được hệ thống tuyến dưới, càng có nhiều tiền, thậm chí còn được phong các chức vụ lãnh đạo trong công ty.

Người nợ nần, người mất nhà vì HP102

Như đã mô tả ở trên, Công ty Cổ phần HP 102 Việt Nam đã hứa hẹn trả cho nhà đầu tư với lãi suất lên tới 50 – 60%/năm nếu họ rót vốn vào công ty này dưới hình thức ủy quyền mua hộ. Thế nhưng, lãi cao đâu chưa thấy mà giờ đây vốn gốc cũng đang chưa thể lấy lại được.

Thấy lãi cao gấp cả chục lần lãi suất ngân hàng, hàng trăm nhà đầu tư vội vàng chia sẻ với nhau để cùng đầu tư. Bà N.P, một nhà đầu tư của Công ty CP HP 102 Việt Nam cho biết cuối năm 2019, 1 người bạn của bà đã mời bà tham gia đầu tư vào công ty này.

Thấy bạn rút được lãi suất đều đặn hàng tháng, tin tưởng nên bà đã dốc hết vốn liếng hơn 400 triệu đồng để đầu tư vào công ty HP 102 Việt Nam. Mấy tháng đầu công ty trả lãi đều. Vì thế, tháng 2/2020, bà và các chị em trong nhóm đi vay mượn để tiếp tục đầu tư hơn 2 tỷ đồng vào đây. Thế nhưng từ lúc ấy đến nay công ty HP 102 Việt Nam đã không còn trả lãi như đã cam kết.

“Cứ tưởng ngon ăn thì cứ động viên nhau là gửi thêm vì lãi suất nó cao hơn ngân hàng. Chúng tôi đã gom góp cùng nhau đầu tư 100 thiết bị. Nhưng sau đó công ty có hứa hẹn nhiều lần, ông Hoành là Tổng giám đốc công ty cũng có cam kết là sẽ trả nhưng rồi cũng không trả. Chúng tôi đến nhà cũng trốn không gặp. Chúng tôi rất là bức xúc, đầu tư vào nhiều tiền mà không đòi được”, bà N.P bức xúc nói.

Xem thêm  Coinbase là gì? Đánh giá và hướng dẫn sử dụng sàn Coinbase

Một nhà đầu tư khác có tên là N.N cũng cho biết. Bà đã đứng ra để gom tiền của anh em, bạn bè hơn 2 tỷ đồng để đầu tư vào Công ty HP 102 Việt Nam. Sau khi chuyển tiền được 1 ngày, bà đã phát hiện ra những dấu hiệu bất thường của công ty, nên đã không ký vào hợp đồng ủy quyền. Thế nhưng, công ty vẫn giữ tiền của bà đến nay sau 6 tháng vẫn không chịu trả.

“Tôi chưa ký hợp đồng thì cái tiền đấy của tôi vẫn nằm trong tài khoản của ông Hoành, chứ làm sao mà ông ấy dám mang tiền đi đầu tư cái gì. Vì chưa ký hợp đồng là 2 bên chưa phát sinh nghĩa vụ và trách nhiệm với nhau, thế mà đến giờ ông ấy vẫn lờ đi không trả. Bây giờ tôi suốt ngày bị anh em, bạn bè gọi điện đến đòi tiền vì mình đứng ra nhận tiền của mọi người”, bà N.N nói.

hp102 la gi hp102 co lua dao khong 2

Lãi không có, thậm chí tiền gốc của các nhà đầu tư cũng không thể đòi được do công ty HP 102 Việt Nam hiện đã hầu như không còn hoạt động.

“Chúng tôi không biết làm thế nào cả, tiền nong cả nhà có bao nhiêu là lôi hết ra đầu tư vào đây. Trong nhóm có những người còn bị ung thư, chồng bị tai biến. Đến giờ không còn cái gì nữa, có người phải bán nhà. Chúng tôi lực bất tòng tâm, không còn còn lối nào thoát nữa. Gia đình tôi cũng tan nát vì tôi mang tiền của con gái, con dâu đi đầu tư, giờ không lấy lại được tiền thì con cái mắng nhiếc, còn chồng thì đuổi tôi ra khỏi nhà…”, bà T.P ngân ngấn nước mắt kể.

Bàn giao thiết bị quảng cáo ở trên giấy

Trong các clip quảng cáo trên mạng, Công ty HP 102 Việt Nam tự nhận là doanh nghiệp quảng cáo TVC hàng đầu Việt Nam, đang sở hữu 200 nghìn thiết bị quảng cáo, được đặt tại 80.000 địa điểm như chuỗi café,nhà hàng, khách sạn, nhà thuốc, bệnh viện, trường học, trạm dừng xe bus trên toàn quốc. Quảng cáo hoành tráng là vậy, thế nhưng theo các nhà đầu tư cho biết: Từ khi nộp tiền vào đầu tư, họ chưa từng nhìn thấy số thiết bị quảng cáo mà họ đã ủy quyền cho công ty HP 102 mua hộ. Việc bàn giao thiết bị cho thuê chỉ hoàn toàn được thực hiện trên giấy tờ.

Xem thêm  Vietcombank Mobile Banking (VCB - Mobile B@nking) là gì?

hp102 la gi hp102 co lua dao khong 3

Yêu cầu nhà đầu tư phải nhận tài sản và dịch vụ để hoán đổi nợ

Sau nhiều ngày tìm kiếm, các nhà đầu tư đã may mắn gặp được ông Nguyễn Văn Hoành, Tổng giám đốc công ty Hp 102 Việt Nam tại trụ sở của 1 doanh nghiệp khác. Tại đây, ông Hoành đã phải thừa nhận việc công ty sai khi không thực hiện đúng hợp đồng và hứa sẽ trả lại tiền đầu tư, nhưng không phải bằng tiền mặt mà là tài sản để hoán đổi.

hp102 la gi hp102 co lua dao khong 4

“Toàn bộ số nợ của các chị đã bỏ tiền ra ủy quyền cho tôi mua thiết bị là bao nhiêu tiền. Thì giờ các chị chốt lại cho bên tôi rồi bên tôi sẽ hoán đổi tài sản cho các chị, các chị có thể mang đi bán để mang tiền về. Tài sản có thể là bất động sản và các dịch vụ khác”, ông Nguyễn Văn Hoành cho biết

Thế nhưng, khi các nhà đầu tư hỏi về vị trí của khu bất động sản, và các dịch vu để hoán đổi gồm những dịch vụ gì thì người Tổng giám đốc này không trả lời được. Vì thế, các nhà đầu tư đã không đồng ý thì bị người Tổng giám đốc này phẩy tay nhấn mạnh: “Các chị mà không hợp tác thì các chị có thể lên cơ quan công an kiện tôi”.

Sau buổi gặp mặt đó, những hôm về sau các nhà đầu tư lại không thể gặp mặt ông Hoành và cũng không biết vị Tổng giám đốc này đang ở đâu, số điện thoại cũng không có người trả lời.

Không thể đòi lại được tiền, nhiều nhà đầu tư của Công ty HP 102 Việt Nam lâm vào cảnh đường cùng, chỉ còn cách viết đơn tố cáo tới các cơ quan chức năng.

Theo thông tin từ cơ quan cảnh sát điều tra, Công an quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội hiện cơ quan này đã tiếp nhận, phân công cán bộ điều, xác minh đơn tố cáo của các nhà đầu tư của Công ty HP 102 Việt Nam. Viện kiểm soát nhân dân quận Nam Từ Liêm cũng đã phân công kiểm soát viên kiểm soát việc điều tra, xác minh của cơ quan điều tra.

Thông tin thêm:

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page