ICON là gì? Thông tin về đồng ICX

Nội dung bài viết
ẩn

ICON là gì?

ICON (ICX) được biết đến là nền tảng blockchain nhắm mục tiêu trở thành mạng lưới phi tập trung lớn nhất trên thế giới. Để thực hiện được điều này, ICON sẽ cho phép các nền khác kết nối với nhau thông qua hợp đồng thông minh (smart contract). Một số ví dụ về những nền tảng được phép kết nối bao gồm các tổ chức như bệnh viện, công ty tài chính, các trang thương mại điện tử, trường học hay bất kỳ nhà cung cấp bên thứ ba trung gian nào; tất cả đều có thể cùng tồn tại và giao dịch trên một mạng lưới blockchain duy nhất của ICON.

Cơ chế hoạt động

Nền tảng của ICON là một blockchain của các blockchain, một hệ thống được kiểm soát độc lập và hoạt động dựa trên các quy tắc riêng cho phép các blockchain hoạt động trên nền tảng của nó có thể làm việc và liên kết với nhau.

Về cách thức hoạt động, các blockchain sẽ liên kết với nhau thông qua một mạng lưới chung có tên là Nexus, đồng thời có quyền bầu cử như nhau trên mạng lưới này. Các blockchain này sẽ sử dụng đồng coin của hệ thống đó là token ICX để giao dịch với nhau. Mỗi node đều có quyền tương đương và có khả năng đưa ra những nhận xét về việc điều chỉnh phí giao dịch ICX.

Xem thêm  Monero là gì? Thông tin về đồng XMR

Các tính năng của ICON

Thanh toán và giao dịch

ICON cung cấp một nền tảng ví giao dịch, thanh toán và trao đổi tiền tệ theo thời gian thực thông qua sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Người dùng có thể sử dụng nền tảng ICON và token ICX trong cuộc sống hàng ngày thông qua mạng lưới cộng đồng của ICON.

Đội ngũ nghiên cứu ICON đã và đang xây dựng các ứng dụng thực tế cho các cộng đồng. Ngoài ra, ICON sẽ được hưởng lợi từ “DAVinCl” – giải pháp trí tuệ nhân tạo được các tổ chức tài chính lớn nhất trên thế giới tin cậy.

ID Blockchain

ID Blockchain được cung cấp thông qua smart contract và có thể sử dụng để xác minh ở tất cả các cộng đồng.

Khả năng mở rộng

ICON tương thích hoàn toàn với các Blockchain truyền thống như Bitcoin hay Ethereum, và tất cả các mạng lưới Blockchain khác kết nối với thế giới thực.

Ngoài ra, nền tảng ICON còn là một thế giới phi tập trung sở hữu các cộng đồng tự do. Như đã nói, ICON là một mạng lưới phi tập trung, nơi các cộng đồng có cấu trúc quản trị khác nhau có thể kết nối và tương tác.

Đội ngũ phát triển

Dự án ICON được sáng lập bởi Dayli Financial Group – một trong những công ty Fintech Hàn Quốc được định giá 4 tỷ USD, kiêm chủ sở hữu Coinone, sàn giao dịch cryptocurrency lớn nhất tại Hàn Quốc.

Xem thêm  Thị trường sơ cấp và thị trường thứ cấp là gì?

Ngoài ra, đội ngũ ICON còn bao gồm những cá nhân / tổ chức sau:

  • ICON Foundation: Là tổ chức phi lợi nhuận của Thụy Sĩ, đóng vai trò hỗ trợ tài chính và phát triển cộng đồng. ICON Foundation còn đảm nhiệm việc mở bán ICO dự án vào tháng 09/2017.
  • The Loop: Công ty chuyên nghiên cứu, phát triển nền tảng Blockchain (Hàn Quốc), giữ trọng trách điều hành smart contract, sáng tạo và nghiên cứu Icon Nexus.
  • Dayli Intelligence: Đơn giản và tăng hiệu quả hệ thống mạng lưới.
  • Thành viên nghiên cứu: Trên dưới 40 người, hoạt động theo từng bộ phận khác nhau.

Đồng tiền ảo ICX

Như đã nói ở trên, ICX là một đồng tiền ảo của mạng lưới ICON, một số tính năng của nó là:

  • Currency: ICX được dùng để trao đổi với các token của Blockchain khác khi kết nối vào ICON.
  • Transaction Fee: ICX dùng để thanh toán phí giao dịch trong mạng lưới của ICON. Đây cũng là lợi ích của các Nodes.
  • Smart Contract: Khi phát hành và thực thi Smart Contract trong mạng của ICON, người dùng cần phải dùng ICX.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Xem thêm  Bitfinex là gì? Đánh giá và hướng dẫn sử dụng sàn Bitfinex
Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page