Immutable X là gì? Thông tin về đồng IMX

Nội dung bài viết
ẩn

Immutable X là gì?

Immutable X là giao thức mở rộng quy mô zero-knowledge rollup (zk-rollup) đầu tiên của Ethereum để đúc và giao dịch NFT không cần gas, được xây dựng với sự hợp tác của StarkWare. NFT chỉ có giá trị như tính bảo mật và tính phổ biến của blockchain mà chúng được xây dựng trên đó. Immutable X nhằm tận dụng hiệu ứng mạng và bảo mật của Ethereum để nhiều người có thể truy cập vào NFT đẳng cấp thế giới.

Điểm độc đáo của Immutable X

  • Nhanh & Bảo mật: Giao thức Immutable X có thể đạt được thông lượng giao dịch cao (hơn 9.000 TPS) – tốc độ vô song trên Ethereum. Giao thức không có tính giám sát, có nghĩa là bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát tài sản của mình, được bảo đảm bởi mạng Ethereum.
  • Phí gas bằng không: Giá gas dao động và cao đã hạn chế người sáng tạo và người mua phát triển và tiếp cận các NFT tốt nhất trên thế giới. Immutable X được phát triển dựa trên công nghệ zk-rollup tiên tiến của StarkWare để cho phép bạn ngay lập tức đúc và giao dịch NFT với phí gas bằng không.
  • Xây dựng trong vòng giờ: Immutable X làm cho Ethereum dễ sử dụng ở quy mô chính để bạn không phải lựa chọn giữa trải nghiệm người dùng và công nghệ cơ bản tốt nhất. Các API của Immutable X giảm bớt rào cản gia nhập đối với các nhà phát triển bắt đầu hành trình blockchain của họ để có thể xây dựng dự án của mình trên Ethereum trong vài giờ chứ không phải vài tuần.
Xem thêm  Komodo là gì? Thông tin về đồng KMD

Thông tin về đồng IMX

IMX là mã thông báo tiện ích gốc của giao thức Immutable X. Mã thông báo được thiết kế để đẩy nhanh sự phát triển của Immutable X bằng cách khuyến khích việc áp dụng và thưởng cho những người dùng và nhà phát triển đóng góp cho hệ sinh thái.

Tiện ích

Một số tiện ích của IMX là:

  • Phí giao dịch: 20% phí giao thức trên mỗi giao dịch Immutable X phải được thanh toán bằng IMX (điều này bao gồm tất cả các ứng dụng và thị trường được cung cấp bởi giao thức). Nếu bạn không sở hữu IMX, Immutable sẽ chuyển đổi phí bằng cách mua IMX trên thị trường mở mà không có sự bất đồng nào của người dùng.
  • Quản trị: Các thành viên cộng đồng Active Immutable X có thể sử dụng IMX của họ để bỏ phiếu có trọng số IMX về tương lai của Immutable X. Các đề xuất đã xuất bản sẽ liên quan đến sự phát triển và mở rộng trong tương lai của hệ sinh thái mã thông báo.
  • Đặt cọc: Tất cả IMX được sử dụng để thanh toán phí giao dịch được gửi đến một nhóm phần thưởng đặt cược. Nhóm này sẽ được phân bổ theo tỷ lệ giữa những người dùng hiện đang đặt cược vào IMX – bạn đặt cọc càng nhiều, bạn càng kiếm được nhiều tiền.

Kiếm IMX

Các mã thông báo sẽ được thưởng liên tục cho các nhà phát triển và nhà giao dịch, những người đóng góp vào sự phát triển của giao thức. Mỗi khi người dùng thực hiện một hành động có lợi cho Immutable X (chẳng hạn như giao dịch NFT), họ sẽ kiếm được điểm. Sau đó, một nhóm phần thưởng sẽ được phân phối theo tỷ lệ giữa những người nắm giữ điểm.

Xem thêm  BOTV là gì? BOTV có lừa đảo không?

Nguồn cung

Sẽ có tổng cộng 20.000.000 IMX, được phân bổ như sau:

immutable x la gi thong tin ve dong

Thời gian phân bổ như sau:

immutable x la gi thong tin ve dong imx 1

Hệ sinh thái của Immutable X

Immutable X đang xây dựng một hệ sinh thái giao dịch có thể mở rộng cho các NFT đẳng cấp thế giới chính trên Layer 2 đầu tiên của Ethereum.

Các đối tác có thể kể đến như:

OpenSea: OpenSea là thị trường ngang hàng lớn nhất thế giới dành cho sưu tầm tiền điện tử và NFT. Bằng cách tích hợp với Immutable X, người dùng OpenSea sẽ có thể trải nghiệm giao dịch miễn phí mà không ảnh hưởng đến bảo mật của Ethereum.

God Unchained: Được dẫn dắt bởi cựu giám đốc trò chơi của Magic: The Gathering Arena, Gods Unchained là một trong những trò chơi có doanh thu cao nhất và được chơi nhiều nhất của Ethereum. Người chơi Gods Unchained hoàn toàn sở hữu các vật phẩm kỹ thuật số của họ và có quyền tự do giao dịch và bán thẻ của họ trên bất kỳ thị trường nào được hỗ trợ bởi Immutable X

ECOMI: ECOMI đang dẫn đầu trong không gian sưu tầm kỹ thuật số trên thị trường đại chúng. Ứng dụng VeVe của họ, với hơn 350.000 người dùng đang hoạt động, mang đến trải nghiệm sưu tầm kỹ thuật số toàn diện nhất. Immutable X là đối tác công nghệ và nhà cung cấp blockchain được lựa chọn của ECOMI về khả năng tương tác của các NFT thu kỹ thuật số VeVe trên blockchain phi tập trung nhất thế giới.

Xem thêm  Bithera là gì? Bithera có lừa đảo không?

Illuvium: Illuvium là một bộ sưu tập NFT phi tập trung và trò chơi đánh trận tự động được xây dựng trên Ethereum. Bằng cách sử dụng giao thức siêu mở rộng của Immutable X, người dùng Illuvium sẽ được hưởng nhiều lợi ích khác nhau, bao gồm tăng tính thanh khoản NFT cho người mua và người bán.

Ngoài ra còn một số đơn vị khác như:

immutable x la gi thong tin ve dong imx 1

Đối tác và nhà đầu tư

immutable x la gi thong tin ve dong imx 2

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page