Injective Protocol là gì? Thông tin về đồng INJ

Injective Protocol – giao thức giao dịch phi tập trung hoàn toàn lớp 2 đầu tiên mở ra tiềm năng đầy đủ của các tài sản phái sinh phi tập trung và DeFi không biên giới.

Injective Protocol cho phép giao dịch nhanh chóng, an toàn và quan trọng nhất là giao dịch hoàn toàn phi tập trung trên Ethereum.

Nội dung bài viết
ẩn

Bối cảnh: Có gì đó không ổn với DEX hiện tại?

Sổ lệnh trên các sàn giao dịch phi tập trung (hoặc DEX) ngày nay có khả năng sử dụng hạn chế do tính thanh khoản kém, độ trễ cao và thiếu các sản phẩm dịch vụ hấp dẫn. Quan trọng hơn cả, gần như tất cả các DEX đều có thiết kế khá tập trung, khiến việc kiểm duyệt dễ bị thất bại.

Để khai thác toàn bộ tiềm năng của tài chính phi tập trung, chúng tôi tin rằng những vấn đề này cần phải được giải quyết.

Injective Protocol là gì?

Injective Protocol là một giao thức phi tập trung đầu cuối cho phép giao dịch hợp đồng vĩnh cửu, hợp đồng tương lai, ký quỹ và giao dịch giao ngay một cách phi tập trung. Chúng tôi đã xây dựng mọi thành phần trong giao thức của mình trở nên hoàn toàn không cần tín nhiệm, có khả năng chống kiểm duyệt, có thể xác minh công khai và chống lại giao dichj chạy trước.

Bản thân giao thức về cơ bản bao gồm Chuỗi Injective, Sàn giao dịch Injective và nền tảng Hợp đồng tương lai.

Xem thêm  Dent là gì? Thông tin về đồng DENT

Chuỗi Injective

Chuỗi Injective Chain là một sidechain lớp 2 và Vùng Cosmos được kết nối với Ethereum. Chúng tôi tận dụng các hàm trễ có thể xác minh (VDF) để thực thi sự đồng thuận đặt lệnh giao dịch công bằng phản ánh thời gian trong thế giới thực thông qua bằng chứng về thời gian đã trôi qua, giải quyết các điều kiện thực hiện quan trọng và các vấn đề về giá trị có thể khai thác của người khai thác hiện có trong Ethereum.

Hiện tại, chuỗi Injective hỗ trợ nền tảng phái sinh lớp 2 của chúng tôi, đóng vai trò là Điều phối viên thực hiện giao dịch phi tập trung (TEC) và lưu trữ sổ lệnh mở phi tập trung. Bản thân chuỗi được xây dựng trên Tendermint, cho phép chuyển và giao dịch các tài sản dựa trên Ethereum trên chuỗi Injective. Trong tương lai, Injective sẽ được tích hợp với Cosmos IBC, mang lại khả năng tài chính phi tập trung liên chuỗi tiên tiến.

Sàn giao dịch Injective

Không giống như các sàn giao dịch truyền thống đóng vai trò là gatekeeper của ngành công nghiệp tiền điện tử, Injective làm cho việc giao dịch trở thành một tiện ích công cộng phi tập trung. Điều thực sự khác biệt của Injective là chúng tôi phân quyền và cấp mã nguồn mở cho mọi thành phần của sàn giao dịch phi tập trung. Mọi thứ – từ giao diện giao dịch front-end, cơ sở hạ tầng back-end, hợp đồng thông minh, đến tính thanh khoản của sổ lệnh – đều được cung cấp công khai và miễn phí. Điều này thay đổi hoàn toàn mô hình kinh doanh truyền thống của sàn giao dịch, vì chúng tôi loại bỏ rào cản kỹ thuật gia nhập để một người có thể chơi không cần cấp phép trên sàn giao dịch hiệu quả cao.

Xem thêm  Mining pool là gì? Các Mining Pool đào Bitcoin tốt nhất

Thay vào đó, mô hình của Injective thưởng cho các rơ-le trong mạng Injective để tìm nguồn cung ứng thanh khoản. Bằng cách đó, các nhà cung cấp dịch vụ giao dịch được khuyến khích phục vụ người dùng tốt hơn, cạnh tranh với nhau nhằm cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn, do đó mở rộng quyền truy cập vào DeFi cho người dùng trên toàn thế giới.

Hợp đồng tương lai Injective

Giao thức Injective Futures là một giao thức tương lai ngang hàng phi tập trung hiện hỗ trợ chuyển đổi hợp đồng vĩnh cửu phi tập trung, hợp đồng chênh lệch (CFD) và nhiều chứng khoán phái sinh khác! Giao thức của chúng tôi cho phép các cá nhân tạo và giao dịch trên các thị trường phái sinh tùy ý chỉ với một nguồn cấp dữ liệu giá.

Đồng tiền ảo INJ

Nền tảng Injective cũng đã phát triển mã thông báo ERC20 là INJ, được sử dụng trên toàn hệ thống cho các mục đích giao dịch khác nhau. Ví dụ:

  • Mã thông báo INJ được sử dụng để phát hành phần thưởng làm động lực cho người dùng của nền tảng, để giao dịch trên nền tảng này trở nên bổ ích hơn.
  • Giảm giá cho các giao dịch cũng được trao cho các nhà giao dịch sử dụng mã thông báo INJ.
  • Người dùng cũng có thể kiếm được nhiều phần thưởng hơn trên hệ thống bằng cách đặt mã thông báo INJ của họ. Phần thưởng đặt cược phụ thuộc vào số lượng mã thông báo đặt cược. Mã thông báo INJ trao cho người nắm giữ nó, quyền biểu quyết và các đặc quyền khác trong nền tảng Injective.
Xem thêm  Ví đa chữ ký (Multi Signature / Multisig Wallet) là gì?

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page