Internet Banking MBBank là gì?

Qua rồi cái thời muốn chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán hóa đơn… phải di chuyển đến ngân hàng, chờ đợi tới lượt để thực hiện giao dịch. Thời đại 4.0 lên ngôi, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh kết nối internet và ngồi ở bất cứ đâu cũng có thể được đáp ứng những yêu cầu nói trên. Dịch vụ Internet Banking của MBBank sẽ giúp bạn làm điều đó. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi Internet Banking MBBank là gì, cách đăng ký và sử dụng toàn tập nhé.

Nội dung bài viết
ẩn

Internet Banking MBBank là gì?

Internet Banking MBBank là dịch vụ ngân hàng điện tử của MBBank, còn được gọi là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội Việt Nam. Internet Banking MBBank (eMB) là một ứng dụng ngân hàng có tính năng bảo mật, cho phép khách hàng truy cập vào tài khoản của họ được mở tại MB Bank để thực hiện các giao dịch tài chính ngân hàng (thanh toán, chuyển tiền), lịch sử giao dịch truy vấn) nhanh chóng và thuận tiện, qua internet kết nối. Mặc dù không phải là một ngân hàng lớn, Internet Banking MBBank vẫn có đầy đủ các dịch vụ và tiện ích cho người dùng.

Việc đăng ký Internet Banking MBBank sẽ giúp cho người dùng có thể sử dụng được nhiều dịch vụ cùng một lúc, chẳng hạn như việc kiểm tra số dư MBBank, trước kia khi bận muốn kiểm tra số dư MBBank phải thông qua một dịch vụ khác như SMS với thời gian chờ đợi khá lâu. Chính vì vậy với lợi ích mà đăng ký Internet Banking MBBank là chi phí thấp thì bạn không nên bỏ qua dịch vụ này.

Các gói dịch vụ

Internet Banking MBBank hiện nay có 3 gói dịch vụ cho khách hàng dễ dàng lựa chọn:

Gói eMB Basic

Gói dịch vụ Emb Basic cho phép người dùng thực hiện các tính năng phi tài chính như:

 • Quản lý thông tin chung: Truy cập nhật ký hoạt động, chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc thay đổi mật khẩu,…
 • Hoạt động tài khoản: Cập nhật thông tin số dư tài khoản, cập nhật các giao dịch trong ngày, tìm kiếm giao dịch và quản lý tài khoản.

Gói eMB Advance

Gói dịch vụ Emb Advance cho phép người dùng thực hiện tất cả các dịch vụ tài chính và phi tài chính bao gồm:

 • Quản lý thông tin chung: Truy cập nhật ký hoạt động, chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc thay đổi mật khẩu,…
 • Hoạt động tài khoản: Cập nhật thông tin số dư tài khoản, cập nhật các giao dịch trong ngày, tìm kiếm giao dịch và quản lý tài khoản.

Và các tính năng liên quan đến hoạt động nhận/ chuyển tiền:

 • Gửi tiết kiệm trực tuyến
 • Chuyển tiền
 • Chuyển tiền giữa các tài khoản của người dùng
 • Chuyển tiền giữa các ngân hàng
 • Chuyển tiền nội bộ
 • Chuyển tiền nội bộ theo lô
 • Chuyển tiền liên ngân hàng theo lô
 • Chuyển khoản qua thẻ
 • Chuyển khoản qua MBB
 • Thanh toán hóa đơn
 • Mua thẻ điện thoại
 • Các tiện ích thẻ: Tạo thẻ thụ hưởng, Danh sách thẻ của KH, Tìm kiếm giao dịch thẻ, Kích hoạt thẻ/khóa thẻ tạm thời/mở khóa thẻ
 • Chuyển/nhận tiền quốc tế;
Xem thêm  Golden Cross và Death Cross là gì?

Gói Advance

Gọi dịch vụ Advance được áp dụng cho các khách hàng doanh nghiệp. Cho phép khách hàng doanh nghiệp thực hiện toàn bộ các tính năng của gói dịch vụ Emb Advance và thêm một số tính năng bổ sung bao gồm:

 • Hỗ trợ chuỗi cung ứng
 • Chuyển tiền quốc tế trực tuyến
 • Vay trực tuyến
 • Quản lý tài khoản

Biểu phí dịch vụ

Bảng phí sử dụng dịch vụ Internet Banking MBBank

Số thứ tự Các khoản mục Phí tối thiểu Phí tối đa
1. Phí sử dụng dịch vụ Internet Banking MBBank
1.1 Gói eMB của Internet Banking MBBank Miễn phí
1.2 Gói eMB Plus của Internet Banking MBBank
a. Phí đăng ký tài khoản Internet Banking MBBank Miễn phí
b. Phí sử dụng dịch vụ xác thực, Internet Banking MBBank cũng cấp cho khách hàng 2 phương thức, chọn 1 trong 2 phương thức sau:
Phí Hard Token 300.000 đồng trên mỗi thiết bị
Phí Soft Token dành cho khách hàng cá nhân, sử dụng phần mềm cấp mã bảo mật trên điện thoại di động người dùng. 50.000 đồng cho phần mềm
c. Phí thường niên 100.000 đồng mỗi năm
(Trừ năm đầu thu theo số tháng sử dụng thực tế 10.000 đồng trên tháng)
100.000 đồng mỗi năm
d. Phí thay đổi thông tin sử dụng dịch vụ tại quầy giao dịch Miễn phí
2. Phí chuyển tiền
2.1 Phí chuyển tiền trong hệ thống 3000 đồng cho mỗi giao dịch
2.2 Phí chuyển tiền liên ngân hàng
Giao dịch có giá trị dưới 500 triệu đồng 10.000 đồng mỗi giao dịch
Giao dịch có giá trị từ 500 triệu đồng trở lên 0.045% số tiền giao dịch 800.000 đồng mỗi lần

Lợi ích của Internet Banking MBBank

 • Người dùng có thể dễ dàng thanh toán hóa đơn và chuyển tiền giữa các tài khoản từ gần như mọi nơi qua Internet Banking MBBank.
 • Bạn không phải đứng xếp hàng để thanh toán hóa đơn. Ngoài ra, bạn không phải giữ biên lai của tất cả các hóa đơn của mình, vì bây giờ bạn có thể dễ dàng xem các giao dịch của mình ngay trên điện thoại.
 • Bạn có thể thực hiện các giao dịch của mình từ bất cứ đâu và bất cứ lúc nào, ngay cả vào ban đêm hoặc vào các ngày lễ khi ngân hàng đóng cửa. Điều duy nhất bạn cần có là kết nối internet.
 • Internet Banking MBBank hoạt động nhanh chóng và hiệu quả. Tiền được chuyển từ tài khoản này sang tài khoản khác rất nhanh. Bạn cũng có thể quản lý một số tài khoản dễ dàng thông qua ngân hàng trực tuyến.
 • Bạn có thể theo dõi các giao dịch và số dư tài khoản của bạn mọi lúc.
 • Bạn có thể kiểm soát được bất kỳ hoạt động gian lận hoặc đe dọa nào đối với tài khoản của mình trước khi nó có thể gây ra bất kỳ thiệt hại nghiêm trọng nào.
 • Internet Banking MBBank là một phương tiện tuyệt vời để ngân hàng MBBank có thể chứng thực các sản phẩm và dịch vụ của họ.
 • Trong Internet Banking MBBank có nhiều dịch vụ trực tuyến bao gồm các khoản vay và lựa chọn đầu tư.

Cách đăng ký Internet Banking MBBank

Điều kiện sử dụng

Internet Banking MBBank là dịch vụ được triển khai dành riêng cho những khách hàng đã mở tài khoản ngân hàng tại MBBank, hoặc các khách hàng cũng có thể mở tài khoản ngân hàng MB và tài khoản Internet Banking MBank đồng thời nếu có nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, để có thể sử dụng dịch vụ Internet Banking MBank,  người dùng phải đáp ứng được đủ một số điều kiện cơ bản sau đây:

 • Là cá nhân từ  đủ 18 tuổi trở lên, khỏe mạnh và có khả năng chịu trách nhiệm trước pháp lý.
 • Có giấy tờ tùy thân chứng minh thân phận (Chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân).

Quy trình đăng ký

Hiện tại, để đăng ký Internet Banking MBBank có 2 cách: đăng ký trực tuyến tại trang web: https://online.mbbank.com.vn. Để đăng ký Banking Internet MBBank, bạn cần cung cấp thông tin cá nhân và nhận tên người dùng và mật khẩu để vận hành tài khoản của mình.

Nếu bạn đăng ký trực tiếp, vui lòng đến quầy giao dịch của MBBank và hoàn tất các thủ tục. MBBank làm việc trong giờ hành chính vì vậy bạn nên chú ý đến làm việc vào những giờ đó. Nếu đã mở tài khoản tại MBBank trước đây,  bạn chỉ cần mang theo thẻ ID để đăng ký Internet Banking MBBank với thời gian thực hiện nhanh chóng

Nếu bạn chưa có tài khoản tại MBBank thì khi đăng ký, bạn cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân để nhân viên giao dịch mở tài khoản cho bạn. Sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo về tên người dùng và mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản Internet Banking MBBank của mình.

Cách sử dụng dịch vụ Internet Banking MBBank

Khi đăng nhập vào Internet Banking MBBank lần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu thay đổi mật khẩu ngay lập tức, sau khi thay đổi mật khẩu, bạn có thể thực hiện giao dịch ngay lập tức. Thời gian chờ làm thủ tục tương đối nhanh chóng, hầu như trong khoảng 30 phút là xong.

Lưu ý: Khi đăng nhập và thay đổi, sử dụng mật khẩu.

 • Sử dụng mật khẩu đáng tin cậy có độ dài hợp lý (từ 7 ký tự trở lên), với sự kết hợp của chữ in hoa và chữ thường, số và ký tự đặc biệt (@, #, &,%, …).
 • Nên thay đổi mật khẩu định kỳ để đảm bảo tính an toàn. Nếu có bất kỳ nghi ngờ gì về thông tin của mình bị tiết lộ, hãy lập tức thay đổi mật khẩu.
 • Liên hệ ngay với trung tâm dịch vụ khách hàng MB247 để được hỗ trợ (khóa dịch vụ …) khi phát hiện các dấu hiệu bất thường (tài khoản bị ghi nợ không rõ lý do …).
 • Không để lộ thông tin mật khẩu / tên người dùng hay cung cấp các thiết bị bảo mật tài khoản cho người thứ hai dưới mọi hình thức.
 • Không lưu mật khẩu của mình trên các trang web hay các phần mềm trực tuyến…
 • Không cung cấp hay nhập mật khẩu tại bất kỳ trang web nào ngoài các trang web Ngân hàng điện tử MBBank và MB.

Sau đây là các bước chính để bạn có thể chuyển khoản qua Internet Banking MBBank

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải đăng nhập tài khoản của mình để sử dụng Internet Banking MBBank

Lưu ý: Nếu là lần đầu tiên đăng nhập Internet Banking MBBank bạn cần phải đổi mật khẩu mới, hệ thống sẽ tự động hiển thị để bạn hoàn tất thủ tục này.

Bước 2: Chọn mục chuyển khoản trong menu chính

Bước 3: Điền thông tin người nhận, số tiền, nội dung chuyển tiền,…

Bước 4: Nhập mật khẩu đặt lệnh trên ứng dụng của bạn

Bước 5: Xác nhận và nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại của khách hàng

Bước 6: Hoàn thành giao dịch

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về dịch vụ Internet Banking MBBank của ngân hàng MB như lợi ích, hướng dẫn đăng ký và cách sử dụng. Cảm ơn bạn đọc đã chú ý đón xem.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page