John McAfee là ai? Từ dự đoán giá Bitcoin cho đến bị ám sát suýt chết

Chắc hẳn trong chúng ta, những người quan tâm đến tiền điện tử nói riêng và máy tính nói chung đều ít nhất một lần được nghe nhắc đến tên Ông John McAfee. Vậy John McAfee là ai, dưới đây là tiểu sử cho đến dự đoán giá Bitcoin gây sốc và bị ám sát suýt chết của một huyền thoại nổi tiếng.

Nội dung bài viết
ẩn

John McAfee là ai?

John David McAfee sinh ra ở Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ireland ngày 18 tháng 9 năm 1945 hoặc năm 1946 trong một căn cứ Lục quân Hoa Kỳ, và lớn lên ở Salem, Virginia, Hoa Kỳ. Ông đã có bằng cử nhân toán và tiến sĩ danh dự từ Roanoke College lần lượt vào năm 1967 và năm 2008. Năm 2016 ông là ứng cử viên tổng thống đảng Tự Do, và phát triển của các chương trình chống virus thương mại đầu tiên. Chương trình này mang thương hiệu McAfee trong nhiều năm, cho đến khi nó đã được Intel mua và mang tên Intel. Tài sản của ông đã lên đến mức cao nhất 100 triệu USD, trước khi đầu tư của ông bị thiệt hại trong cuộc khủng hoảng toàn cầu năm 2007. McAfee cũng quan tâm các ứng dụng điện thoại thông minh, yoga, và thuốc kháng sinh hoàn toàn tự nhiên. Ông cư trú vài năm ở Belize, nhưng sau khi một số tranh chấp với các nhà chức trách ở Belize và Guatemala, ông trở về Hoa Kỳ vào năm 2013. Ngày 08 tháng 9 năm 2015, McAfee công bố rằng ông sẽ tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ 2016 với tư cách ứng cử viên của một đảng chính trị mới được thành lập gọi là Đảng Cyber. Ngày 24 tháng 12 năm 2015 ông tái công bố giá ứng cử của ông, nói rằng ông sẽ thay tìm kiếm sự đề cử cử đảng Tự do trong cuộc tranh cử Tổng thống.

Chạy đua tranh cử Tổng Thống không phải là điều điên rồ duy nhất mà người đàn ông này từng làm, Thời trẻ McAfee bắt đầu sử dụng các chất kích thích. Nhiều khi ông đi làm trong tình trạng đang sử dụng ma túy gây ảo giác LSD. Một lần, ông dùng hết cả một túi lớn chất gây ảo giác DMT và không làm chủ được bản thân, sau đó chạy thẳng ra ngoài trốn sau thùng rác trong tình trạng sợ hãi.

Xem thêm  Hướng dẫn mua Pangolin (PNG)

Hiện tại McAfee đã có một cuộc sống khá bình thường. Ông bắt đầu hỗ trợ những dự án khởi nghiệp trẻ, giảng dạy cho các doanh nhân trẻ tại trường Stanford, đồng thời vẫn có những dự án cho riêng mình.

Đến đầu năm 2017 Ông bắt đầu tham gia đầu tư lĩnh vực tiền điện tử, Ông McAfee Từng nói: “Chúng tôi rất tin tưởng vào sự tăng trưởng và giá trị của các đồng tiền kỹ thuật số. Công ty của tôi có nhiều lợi thế về công nghệ và quy mô để trở thành nhà cung cấp hàng đầu cho các xử lý tính toán trong các hệ thống blackchain”.

Và từ khi ông tham gia lĩnh vực này, không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng không hề nhỏ của ông trong thị trường nhất là giá trị của những đồng tiền hay dự án được ông đề cập trong twinter hay fanpage của ông.

Tuy nhiên sóng gió vẫn đang ập đến cuộc đời ông, khi lượng follow twitter của ông lên đến hơn 12 nghìn lượt và mỗi một phát biểu của ông đều ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường. Do vậy Tài khoản twitter và facebook của ông liên tục bị hack và giả mạo, vì thế người ca ngợi ông cũng nhiều và người không ưa ông cũng không ít.

Có lẽ cuộc đời của John McAfee sẽ thật sự “kỳ lạ” nếu ông này trở thành Tổng Thống Mỹ. Tuy nhiên, không ai có thể phủ nhận, John McAfee đã đóng góp nhiều cho thế giới công nghệ và giá trị của các đồng tiền điện tử ngày hôm nay, và chắc chắn cũng có rất nhiều người ủng hộ ông đạt được mục đích của mình.

Xem thêm  Mô hình nến Hammer (Cây Búa) là gì?

John McAfee cùng dự đoán giá Bitcoin 1 triệu USD

Ở thời điểm khi xuất hiện nhiều thông tin tiêu cực quanh sự kiện hard fork Bitcoin Cash ngày 01/08, McAfee đã mạnh dạn dùng tên tuổi để tuyên bố, cộng với 10 triệu USD của mình để đánh cược rằng Bitcoin sẽ có giá 500.000 USD trong 3 năm nữa, nếu không thì ông sẽ “tự ăn của quý trên sóng truyền hình quốc gia”.

“Khi dự đoán Bitcoin sẽ chạm mức 500.000 USD vào năm 2020, tôi đã dùng một mô hình phỏng đoán Bitcoin đạt 5.000 USD vào cuối năm 2017. Tuy nhiên, trên thực tế thì có vẻ như Bitcoin đã phát triển nhanh hơn. Vì vậy, tôi sẽ thay đổi dự đoán rằng Bitcoin sẽ có giá 1 triệu USD vào cuối 2020. Tôi vẫn sẽ tự ăn của quý nếu đoán sai.”

John McAfee bị ám sát suýt chết

Vào ngày 22/6 ông đăng một bức ảnh đang nằm trên giường bệnh với ống thở trong tình trạng nguy kịch và nói:

I apologize for my three day absence but I was unconscious for two days at the Vidant Medical Center in North Carolina and just woke up. My enemies maged to spike something that i ingested. However, I am more difficult to kill than anyone can possibly imagine. I am back.

— John McAfee (@officialmcafee) June 22, 2018

“Tôi xin lỗi vì 3 ngày vắng mặt của mình, sự thật là tôi đã nằm bất tỉnh đến 2 ngày tại trung tâm Vidant Medical, Bắc Carolina và vừa mới tỉnh dậy đây. Một vài kẻ thù đã cố gắng bỏ độc vào thức ăn của tôi. Tuy nhiên, tôi không chết dễ dàng như chúng nghĩ. Tôi trở lại rồi đây này.”

Ông McAfee từ chối bình luận thêm khi được hỏi rằng liệu sự việc này có liên quan gì đến nỗi lo cho tính mạng của mình mà ông đã nhắc trước đây.

Xem thêm  Ký quỹ ngân hàng là gì? Những ngân hàng hỗ trợ ký quỹ tốt nhất

Trong một loạt video đăng tải lên Youtube vào tháng trước đó, McAfee cho biết ông đang có hiềm khích với Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Vào năm 2016, SEC đã mời John McAfee hầu tòa vì ông dính dáng quá nhiều đến các công ty tiền điện tử.

Tôi đã cố tình và công khai phạm trọng tội vào sáng nay khi chửi SEC trong video. Giờ tôi điên tiết lên rồi và sẽ không một lần nào nữa ăn shit từ mấy cơ quan chính phủ tham nhũng thối nát nữa.

McAfee cho biết:

“Gia đình đang được hộ tống bởi một toàn ô tô gồm 5 chiếc, tất cả chúng đều được lái bởi lực lượng đặc nhiệm đã từng có kinh nghiệm chiến trường, xung quanh tôi luôn có lực lượng an ninh thường trực.”

McAfee trước đó đã tuyên bố rằng có một liên minh xã hội đen đang cố gắng bắt cóc ông đến vài lần trong nhiều năm liền, gần nhất là hồi tháng 9 năm ngoái.

Kết quả là ông đã phải củng cố thêm lực lượng an ninh cho ngôi nhà của mình tại Lexington, Tennessee.

McAfee còn đăng một bức ảnh lên Twitter, trong bức ảnh là ông và vợ ông – Janice McAfee – đang đưa ngón tay giữa về phía camera”

john mcafee la ai tu du doan gia bitcoin cho den bi am sat suyt chet

Tất cả những ai liên quan đến chuyện này, sớm muộn gì cũng sẽ phải trả giá.” Ông nói thêm.

“Chúng không chỉ đầu độc tôi, chúng còn bắn hay thậm chí treo tôi lên để giết tôi, chúng đã thử những chiêu trò hèn mọn đó không dưới 2 lần.”

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post
Back to top button

You cannot copy content of this page