Karura là gì? Thông tin về đồng KAR

Nội dung bài viết
ẩn

Karura là gì?

Karura là trung tâm DeFi tất cả trong một của Kusama. Karura là canary network của Acala với mã gần code giống nhau, cho phép một nền tảng DeFi xuyên chuỗi nhanh, thân thiện với người dùng và có thể mở rộng. Parachain của Karura là một nền tảng di chuyển nhanh và mạnh mẽ cho phép các ứng dụng tài chính hiệu quả, rẻ tiền, cải thiện hiệu quả giao dịch và tiết kiệm thời gian. Nền tảng này cung cấp một loạt các nguyên tắc tài chính: một stablecoin đa thế chấp được hỗ trợ bởi các tài sản chuỗi chéo như Kusama và Bitcoin, một phái sinh đặt cược và một sàn giao dịch phi tập trung để giải phóng thanh khoản và cung cấp năng lượng cho các đổi mới tài chính.

Karura là gì? Thông tin về đồng KAR

Các bạn có thể tham khảo dự án Acala tại đây.

Tại sao lại Acala Network lại xây dựng Karura trên Kusama?

Kusama và Polkadot là các mạng độc lập, được xây dựng theo cách gần như giống nhau nhưng Kusama có các tham số quản trị nhanh hơn và khả năng chịu rủi ro cao hơn. Có thể coi Kusama là nơi thử nghiệm cho các dự án trước khi chuyển lên Polkadot

Bằng cách ra mắt trên Kusama, Karura mang lại cho Acala Foundation một nơi để thử nghiệm những đổi mới tài chính táo bạo. Karura sẽ truy cập bảo mật plug-and-play của Kusama trong khi tận hưởng tốc độ xử lý dung lượng cao, phí micro-gas và khả năng tương tác giữa nhiều mạng, tất cả cuối cùng đều được kết nối với Polkadot.

Xem thêm  Bull Trap và Bear Trap là gì?

karura la gi thong tin ve dong kar 6

Thông tin về đồng KAR

Token Metric

 • Token Name: Karura Token.
 • Ticker: KAR.
 • Blockchain: Acala blockchain.
 • Smart contract: N/A
 • Token type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 100,000,000 KAR.

Token Allocation

 • Founding Team: 10%
 • Early Backers: 18.33%
 • Backers: 10.8%
 • Community: 60.87%

karura la gi thong tin ve dong kar 4

Token Release Schedule

 • Founding Team (10,000,000 KAR): Khóa 18 tháng sau khi ra mắt, sau đó sẽ mở khóa trong vòng 18 tháng tiếp theo.
 • Early Backers: (18,330,000 KAR): Khóa 12 tháng sau khi ra mắt, sau đó sẽ mở khóa trong vòng 12 tháng tiếp theo.
 • Backers (10,800,000 KAR): Khóa 1 tháng sau khi ra mắt, sau đó sẽ mở khóa trong vòng 5 tháng tiếp theo.
 • Parachain Auction Supporters: 30% sử dụng làm thanh khoản sau khi ra mắt, 70% mở khóa tuyến tính trong vòng 48 tuần.

karura la gi thong tin ve dong kar 8

Ghi chú:

 1. Phần thưởng cho cuộc đấu giá parachain năm thứ 2 trở lên không được bao gồm vì chúng chưa được xác định.
 2. Phần còn lại là dự trữ của Foundation, nếu được phát hành cho những người ủng hộ trong tương lai, các vestings sẽ được áp dụng.

Token Karura được sử dụng để làm gì?

KAR là mã thông báo gốc của mạng lưới Karura. $ KAR phục vụ hai chức năng chính trong mạng lưới như sau :

 • Mã thông báo tiện ích: KAR là một mã thông báo phí gốc (ví dụ: phí cho các giao dịch gốc và hợp đồng thông minh) và cũng được sử dụng để đặt cược cho người đối chiếu, đặt cược cho oracle và các hoạt động mạng khác.
 • Quản trị mạng: Là một mã thông báo quản trị, mã thông báo KAR cung cấp cho chủ sở hữu quyền biểu quyết của họ trong Quản trị quỹ, bầu cử thành viên Hội đồng, nâng cấp mạng, quản lý rủi ro.
Xem thêm  NFC là gì? Ứng dụng của công nghệ NFC ra sao?

Đội ngũ dự án

Ruitao Su (Co – Founder): Ông cũng là đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Laminar – một nền tảng giao dịch ký quỹ và tài sản tổng hợp hàng đầu. Ruitao đã dẫn đầu việc thiết kế và phát triển các mô hình kinh tế mã thông báo hiện đại bao gồm Quỹ tài trợ Soverign phi tập trung (dSWF) cũng như thành lập một số công ty khởi nghiệp công nghệ.

Fuyao Jiang (Co – Founder): Anh cũng là người sáng lập Polkawallet – ví di động trên thực tế trong hệ sinh thái Polkadot. Anh ấy đã thực hiện thành công các chiến dịch cộng đồng và giới thiệu cho nhiều khán giả khác nhau trên khắp Trung Quốc biết về Polkadot.

Bryan Chen (Co – Founder): Ông cũng là đồng sáng lập và CTO của Laminar. Bryan là người đóng góp cốt lõi cho Substrate, là Đại sứ tích cực của Polkadot và là giảng viên của khóa học trực tuyến Substrate / Polkadot đầu tiên do Tiến sĩ Gavin Wood xác nhận.

Quá trình phát triển của Karura

karura la gi thong tin ve dong kar 3

Partner của Karura

karura la gi thong tin ve dong kar 2

Backer của Karura

karura la gi thong tin ve dong kar 12

Lời kết

Hiện tại, Karura đã kích hoạt một số tính năng bao gồm cặp KSM / KAR trên Karura Swap và cung cấp thanh khoản (LP) cho cặp KSM / KAR. Người dùng cũng có thể sử dụng Ứng dụng Karura để chuyển chuỗi chéo KSM từ Kusama sang Karura để sử dụng trong trung tâm DeFi của Karura. Đây được xem là những bước thử nghiệm quan trọng để giúp đội ngũ dự án đánh giá và hoàn thiện Alaca tốt hơn trong tương lai.

Xem thêm  Anh em nhà Winklevoss là ai? Tiểu sử đôi tỷ phú Bitcoin

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page