Kava là gì? Thông tin về đồng KAVA

Nội dung bài viết
ẩn

Kava là gì?

Kava là một nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) chuỗi chéo cung cấp các khoản vay và stablecoin được thế chấp bởi các tài sản tiền điện tử lớn (BTC, XRP, BNB…). Kava được hỗ trợ bởi hơn 100 doanh nghiệp trên toàn thế giới, bao gồm các quỹ đầu tư mạo hiểm lớn và các dự án tiền điện tử lớn như Ripple và Cosmos.

Nền tảng của Kava có hai mã thông báo:

 • KAVA, mã thông báo quản trị và đặt cược chịu trách nhiệm bảo mật mạng và bỏ phiếu cho các tham số chính;
 • USDX, một stablecoin được duy trì bằng thuật toán được hỗ trợ bởi tài sản thế chấp tài sản tiền điện tử.

Những điểm nổi bật của dự án Kava

Các bạn có thể đọc chi tiết tại bản báo cáo đầy đủ nhất về Kava của Binance Research để có thông tin đầy đủ nhất.

Đề xuất giá trị dự án

 • Các khoản cho vay và đòn bẩy phi tập trung: Kava cung cấp cho người dùng các loại tiền điện tử chính có quyền truy cập mở vào các khoản vay, đòn bẩy và stablecoin để phòng ngừa rủi ro.
 • Bảo hiểm rủi ro Stablecoin với lãi suất: USDX stablecoin của Kava có thể được liên kết, mang lại lợi nhuận cho người nắm giữ USDX.
 • Tổng hợp & phái sinh mở rộng: Kava có khả năng phát triển để hỗ trợ một loạt các tài sản tiền điện tử mới và cung cấp tổng hợp mới và các sản phẩm phái sinh.

Tổng quan về KAVA-USDX & các trường hợp sử dụng

Nền tảng Kava có hai loại mã thông báo, mã thông báo KAVA và USDX stablecoin. Mã thông báo KAVA là mã thông báo gốc của tích hợp chuỗi khối KAVA trong bảo mật, quản trị và các chức năng cơ học của nền tảng.

Có ba trường hợp sử dụng chính cho mã thông báo KAVA:

 1. Bảo mật – Các khối được xác thực bởi 100 nút hàng đầu bằng cổ phần ngoại quan có trọng số trong mã thông báo KAVA. Các ưu đãi cho các trình xác nhận, đó là kiếm token KAVA dưới dạng phần thưởng khối, phí giao dịch và đối mặt với việc mất KAVA dựa trên các điều kiện chặt chẽ như không đảm bảo thời gian cao và giao dịch ký kết gấp đôi.
 2. Quản trị – KAVA được sử dụng cho các đề xuất và bỏ phiếu dựa trên các thông số chính của hệ thống nợ thế chấp (“CDP”). Điều này bao gồm (nhưng không giới hạn) ở giới hạn nợ toàn cầu của hệ thống, các loại tài sản thế chấp được hỗ trợ, giới hạn nợ của họ, tỷ lệ tài sản thế chấp, phí và tỷ lệ tiết kiệm cho USDX.
 3. Người cho vay của Last Resort – KAVA hoạt động như một loại tiền tệ dự trữ trong các tình huống mà hệ thống bị thiếu giá trị. Trong những trường hợp như vậy, KAVA mới được “in thêm” và sử dụng để mua USDX ngoài thị trường cho đến khi USDX trở nên an toàn hơn.
Xem thêm  TabTrader là gì? Hướng dẫn sử dụng ứng dụng TabTrader từ A đến Z

Có ba trường hợp sử dụng chính cho mã thông báo USDX:

 • Giao dịch ký quỹ / đòn bẩy – Người dùng nhận USDX từ nền tảng chủ yếu sử dụng nó để mua thêm tiền điện tử tận dụng hiệu quả khả năng của người dùng tiếp cận với tài sản tiền điện tử.
 • Bảo hiểm rủi ro – Các nhà giao dịch có thể nắm giữ USDX như một tài sản ổn định khi các tài sản tiền điện tử dễ mất giá. Người nắm giữ có thể liên kết mã thông báo của họ và nhận lãi tích lũy bằng với tỷ lệ tiết kiệm USDX hiện tại.
 • Thanh toán Stablecoin – Các chuỗi thời gian nhanh và tính hữu hạn nhanh của chuỗi khối Kava cho phép USDX được sử dụng cho các trường hợp sử dụng thanh toán chung.

Cách thức hoạt động của dự án KAVA

Kava là nền tảng thế chấp các tài sản tiền điện tử, bạn deposit Crypto vào nền tảng, và Kava thế chấp cho bạn bằng USDX, bạn dùng USDX này làm việc nào đó tuỳ bạn thích. Giả sử sau khi bạn dùng USDX đi buôn gì đấy có lãi, bây giờ bạn muốn lấy lại Crypto, OK! Bạn trả USDX + phí thế chấp và bạn nhận lại crypto của bạn. Giả sử như đến hạn trả mà bạn không trả hay nợ quá lâu, Kava sẽ thanh lý crypto của bạn bằng cách bán đấu giá cho người khác. Đây là hoạt động của Kava trên nền tảng tài chính phi tập trung.

Xem thêm  DeFi là gì? Tổng quan về nền Tài chính Phi tập trung

Có nên đầu tư vào KAVA không?

– Là dự án Defi đầu tiên trên LaunchPad, Kava đang có cơ hội tiếp cận lượng người dùng lớn tại Binance cho dịch vụ Defi của mình.

CDP (vị trí nợ được thế chấp) là một trong những sản phẩm của Kava để cho phép chủ sở hữu sử dụng bất kỳ tài sản nào được Cosmos hỗ trợ làm tài sản thế chấp ở Kava. Binance Chain cũng được xây dựng trên Cosmos, Kava đang tích hợp hỗ trợ CDP cho các tài sản gốc của Binance như BNB và BTCB. Kava sử dụng USDX, một stablecoin cho phép người dùng tiếp xúc với tài sản tiền điện tử của họ thông qua giao dịch đòn bẩy và phòng ngừa rủi ro. USDX cũng cung cấp cho người dùng sự quan tâm khi đặt cược.

Giám đốc điều hành và người sáng lập Binance, CZ (Changpeng Zhao) cho biết:

“Kava là dự án DeFi đầu tiên mà chúng tôi quyết định hỗ trợ trong Binance Launchpad. Chúng tôi tin rằng lĩnh vực này có tiềm năng phát triển lớn vì nó tạo điều kiện cho quá trình vay và cho vay đối với người dùng. Được sử dụng làm tài sản thế chấp do nền tảng của Kava, BNB sẽ nhận được một trường hợp sử dụng khác và cũng mang lại giá trị bổ sung cho người dùng của chúng tôi”

– Maker là một trong những dự án Defi sử dụng CDP để thế chấp, tuy nhiên chỉ hoạt động trong hệ sinh thái của Ethereum. Maker đang là hệ sinh thái Defi lớn nhất, tuy nhiên Kava đang muốn mở rộng không chỉ thế chấp 1 blockchain, mà là nhiều blockchain lớn khác để mở rộng sự chọn lựa cho khách hàng khi muốn thế chấp các dự án blockchain lớn hơn (BTC, ATOM, XRP, BNB…)

– Được xây dựng và cung cấp bởi những đối tác lớn:

 • Cosmos (Tendermint là người tạo ra Cosmos Hub và Cosmos SDK. Kava là đối tác chính thức của Tendermint và đặt mục tiêu biến ATOM trở thành một trong những tài sản đầu tiên được hỗ trợ trên nền tảng Kava)
 • Ripple : Ripple là một công ty cho phép các ngân hàng, nhà cung cấp thanh toán và trao đổi gửi tiền thuận tiện trên toàn cầu bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Xpring, bộ phận hệ sinh thái của Ripple đã đầu tư vào Kava Labs, vào tháng 3 năm 2019. Kava dự định hỗ trợ XRP như một trong những tài sản đầu tiên được hỗ trợ trên nền tảng Kava.
 • Và hàng loạt các tổ chức lớn như: IOSG,Lemniscap, SNZ, StakeWithUs, Cosmotation, Infstones… là một trong những thế mạnh cho Kava xây dựng và phát triển mục tiêu cung cấp một nền tảng cho vay phi tập trung lớn nhất.
Xem thêm  Zcash là gì? Thông tin về đồng ZEC

– Những thách thức của KAVA:

 • Trong tài liệu nói rằng USDX được bảo chứng bằng crypto. Vậy Crypto này là của người dùng deposit vào, chứ không phải bảo chứng bằng crypto của Kava. Có một điều gì đấy mang tính không “phi tập trung” vì: toàn bộ crypto của người dùng đều phải deposit vào nền tảng của Kava, và chỉ nhận lại USDX. Nếu trường hợp xấu nhất xảy ra thì USDX của người dùng là vô giá trị.
 • Kava sử dụng symbol USDX dễ gây nhầm lẫn cho nhà đầu tư, bởi vì hiện tại nếu Search trên coinmarketcap có tới 3 loại stablecoin mang symbol USDX (nhưng 3 stablecoin này là không có thông tin). Điều này rất nguy hiểm, gây hoang mang mặc dù USDX của Kava là stablecoin khác.
 • Người dùng vẫn còn mơ hồ về việc sử dụng USDX vào mục đích nào, và sử dụng ở đâu? Bởi USDX chưa niêm yết và thanh khoản ra sao?

Kết luận

Thông qua bài viết này, chúng tôi đã đúc kết những thông tin cơ bản nhất mà bạn cần biết về KAVA và những tiềm năng xung quanh dự án. Hy vọng rằng bạn đọc đã có thể đưa ra quyết định có nên đầu tư KAVA hay không. Chúc bạn thành công.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page