Komodo là gì? Thông tin về đồng KMD

Nội dung bài viết
ẩn

Komodo là gì?

Komodo là một nền tảng blockchain tập trung vào tính bảo mật và sự riêng tư của người dùng. Komodo chạy trên nền tảng mở với công nghệ phát triển bởi Zcash, cho phép các giao dịch trong blockchain Komodo được bảo mật tuyệt đối 100% và thông tin khách hàng được ẩn danh.

Blockchain của Komodo sử dụng thuật toán mã nguồn mở để thực hiện các giao dịch minh bạch, không định danh, riêng tư và có thể hoán đổi. Sau đó chúng được thực hiện cực kỳ an toàn bằng cách sử dụng nền tảng blockchain của Bitcoin qua giao thức Delayed Proof of Work (dPoW).

Nền tảng Komodo

Để hiểu được nền tảng Komodo bạn nên tìm hiểu 3 vấn đề dưới đây

1. Zcash – Đây là một dự án tiền điện tử mở sử dụng giao thức zk-SNARK. Đây là một giao thức bảo mật mới bảo vệ sự riêng tư, ẩn danh và khả năng hoán đổi với bất kỳ đồng tiền điện tử nào. Komodo cũng sử dụng cùng một giao thức để thực hiện các giao dịch cá nhân và ẩn danh.

2. Giải thuật khai thác theo Delayed Proof of Work (dPoW) – Đây là một giao thức mới được phát triển bởi các nhà phát triển Komodo. Đó là một cơ chế đồng thuận sử dụng cơ chế tương tự như giải thuật khai thác theo năng lực (giống như Bitcoin) nhưng có một chút khác biệt. dPoW bao gồm một cơ chế chứng thực các khối trên blockchain, nhằm đảm bảo tính toàn vẹn tổng thể và cung cấp cho các giao dịch một lớp bảo mật thứ hai. Sẽ có 64 nút chứng thực được lựa chọn trước làm công việc công chứng và để giảm thiểu nguy cơ bị thay đổi. Điều này có nghĩa là nếu một kẻ tấn công muốn thay đổi một giao dịch trong dữ liệu lịch sử của Komodo, trước tiên họ phải thay đổi blockchain của Bitcoin mà chúng ta đã biết điều này gần như là không thể.

Xem thêm  Chỉ báo Awesome Oscillator là gì?

Komodo là gì? Thông tin về đồng tiền ảo KMD Coin mới nhất

3. SuperNET – SuperNET là một tổ chức phi tập trung đang phát triển các công cụ mã nguồn mở và phân tán cho thị trường tiền điện tử, chẳng hạn như ví tiền điện tử đa chủng loại, sàn giao dịch phân tán và các sản phẩm tạo điều kiện ổn định giá. Một vài sản phẩm trong số đó được giới thiệu dưới đây:

BarterDex

Nhóm Komodo đã phát triển một sàn giao dịch phân tán được cung cấp bởi công nghệ mới: công nghệ hoán đổi nguyên tử và đó là lý do tại sao chúng ta nhìn thấy họ đã có một bước tiến xa hơn so với các sàn giao dịch phi tập trung khác. Các sàn giao dịch phân tán khác sử dụng token trung gian hoặc khái niệm về tài sản cố định để giao dịch trên nền tảng của họ nhưng BarterDex vượt qua những giải pháp này thông qua các kỹ thuật hoán đổi nguyên tử. Và với hầu hết các sàn giao dịch phân tán khác họ đều dùng đồng BTC làm trung gian và họ không có các bảng khớp lệnh phân tán cũng như hệ thống kết toán trong khi trên BarterDex không có các giới hạn này.

Cho đến nay BarterDex đã cung cấp hơn 50.000 giao dịch hoán đổi nguyên tử và có hơn 80 đồng tiền điện tử được tích hợp trên sàn giao dịch phân tán của họ.

Phiên bản GUI mặc dù với giao diện chưa thân thiện hẳn với người dùng đã sẵn sàng cho người dùng có chuyên môn nhưng một giao diện rất dễ sử dụng với tính thân thiện được nâng cao dự kiến sẽ được phát hành sớm trong năm nay.

dICO

dICO, như đúng cái tên của nó, đây là một phiên bản phân tán cho các chương trình ICO hoặc gọi vốn bằng token được cung cấp bởi nền tảng Komodo. Về cơ bản, mô hình dICO sử dụng công nghệ của BarterDex và kỹ thuật hoán đổi nguyên tử để phục vụ cho việc phát hành và phân phối trên một môi trường hoàn toàn ẩn danh và phân tán thông qua các chương trình ICO. Ý tưởng này vẫn đang được cải tiến để bổ sung thêm tính thân thiện với người sử dụng. Đây sẽ là một công nghệ thú vị bởi chưa một đơn vị nào xây dựng công nghệ này một cách đầy đủ và nghiêm túc, cùng với đó là những dấu hiệu cấm đoán của các quốc gia với các chương trình ICO sẽ làm cho nhu cầu về công nghệ này càng trở nên cần thiết.

Xem thêm  IC Markets là gì? Đánh giá sàn ICMarkets mới nhất 02/12/2021

Jumblr

Jumblr là một nền tảng giữ tính riêng tư cho các đồng tiền điện tử bạn nắm giữ, bạn có thể gọi nó là coin mixer phân tán hoạt động hoàn toàn ẩn danh và phân tán. Jumblr tốt hơn các coin mixer tập trung khác nhờ vào các giải thuật xóa dấu vết mà qua đó cung cấp tính ẩn danh tổng thể và mức phí chỉ với 0,3% so với các coin mixer khác.

Peerchains

Nền tảng Komodo cũng có tính mô đun hóa nhờ việc cho phép xây dựng các dự án khác nhau để tạo ra các blockchain thứ cấp độc lập của riêng mình và liên kết với Komodo. Liên kết với Komodo không có nghĩa là chúng bị giới hạn bởi blockchain của Komodo và các blockchain thứ cấp như vậy được gọi là peerchains trong hệ sinh thái này. Những blockchains này có thể kế thừa hoặc không kế thừa bất kỳ nâng cấp nào trong tương lai theo mong muốn của họ và vẫn gắn liền với nền tảng Komodo.

Tất cả các sản phẩm này đang được cải tiến liên tục và thực hiện rất nghiêm túc, tuy rằng tất cả vẫn chưa hoàn hảo nhưng các nhà phát triển cũng đã cho bạn thấy Komodo đang cố gắng vận hành theo một hướng không bị kiểm soát, một số kỳ vọng đã chưa như mong đợi nhưng tổng thể các tầm nhìn đều tốt và tích cực.

Đội ngũ phát triển

Theo xu hướng của các dự án blockchain tập trung vào sự riêng tư, phần lớn các thành viên trong nhóm phát triển của Komodo là ẩn danh. Tuy nhiên, một số thành viên vẫn tiết lộ danh tính của họ.

Xem thêm  HSBC là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng HSBC

Team Komodo bao gồm hơn 30 người và được lãnh đạo bởi một nhà phát triển với bút danh JL777. JL777 trước đây đã từng làm việc với dự án NXT và được cộng đồng blockchain đánh giá cao về kỹ năng phát triển của mình.

Ngoài ra, dự án Komodo còn có những cái tên nổi bật trong ban cố vấn như Michael J. Toutonghi (cựu VP của Microsoft) và tiến sĩ Sajib Datta cùng với hàng chục tình nguyện viên hỗ trợ cho dự án.

Đồng tiền ảo KMD

Trong hệ sinh thái của Komodo, đồng KMD không chỉ có vai trò là tiền ảo mang đặc tính ẩn danh, mà còn tham gia cả vào việc duy trì và vận hành mạng lưới Blockchain của Komodo.

Cụ thể, một số công dụng có thể kể đến như:

  • Dùng KMD để thanh toán như 1 loại tiền tệ thông thường.
  • Dùng KMD để tham gia các chương trình bán token ICO trên Komodo Platform.
  • Dùng KMD để trả reward cho các staker.
  • Dùng KMD để swap trực tiếp trong AtomicDEX.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page