Kraken là gì? Đánh giá và hướng dẫn sử dụng sàn Kraken

Tiền điện tử đang ngày càng phát triển trong thời gian gần đây với rất nhiều nhà đầu tư, những người đầu cơ, và các hoạt động giao dịch tiền điện tử diễn ra hằng ngày và trên phạm vi toàn cầu. Kèm theo đó là sự ra đời của rất rất nhiều đồng tiền điện tử, tiền ảo, các dự án ICO,…  Các sàn giao dịch cũng được mở ra một cách nở rộ. Kraken cũng là một sàn giao dịch tiền điện tử được ra đời từ bối cảnh đó!

Tương tự như sàn giao dịch chứng khoán, các sàn giao dịch tiền điện tử này làm chức năng mua bán và giao dịch các tài sản điện tử và tiền điện tử và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư có khả năng mở rộng tài sản của mình một cách nhanh nhất.

Sàn Kraken cũng là một sàn giao dịch tiền điện tử tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai. Chúng ta cùng tìm hiểu Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken là gì nhé!

Nội dung bài viết
ẩn

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken! Sàn được thành lập khi nào và trụ sở của sàn?

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken là một trong số những sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn và tính thanh khoản cao theo Coincapmarket. Công ty được thành lập tại San Francisco vào ngày 28.7 năm 2011 và trụ sở được đóng tại California, USA.

Xem thêm  Chỉ báo Donchian Channel (DC) là gì?

Ban đầu sàn vốn tập trung nhiều vào đối tượng công dân Châu Âu, nhưng dần đã chuyển hướng đến toàn cầu.

Về các cấp độ tài khoản trên Kraken

Có 4 cấp độ tài khoản chính trên sàn Kraken theo đó các cấp độ 1 và 2 có thể chỉ tốn vài phút. Nhưng đến cấp độ 3 sẽ mất một vài ngày và cấp độ 4 thì bạn cần phải có các bước xác thực cao hơn. Bạn không thể nạp tiền cũng như giao dịch trên sàn nếu như không xác thực thông tin cá nhân và tài khoản trên sàn.

Cấp độ 1: Các bạn sẽ cần thông tin về

  • Tên họ thật của bạn
  • Ngày tháng năm sinh
  • Quốc gia mà bạn định cư
  • Xác minh số điện thoại cá nhân.

Cấp độ 2: Các bạn xác minh địa chỉ cư trú của bạn.

Cấp độ 3: Các bạn cần chụp hình CMND, passport và hóa đơn tiền điện, tiền nước của bạn để xác minh thông tin cá nhân

Cấp độ 4: Đòi hỏi các bạn phải liên hệ với đội ngũ Kraken để được trợ giúp.

Phí giao dịch trên sàn

Phí giao dịch được tính trên cả những người yêu cầu giao dịch (Maker) và người giao dịch (Taker). Khi bắt đầu, phí giao dịch là 0.16% đối với người yêu cầu giao dịch và 0.26% với người giao dịch. Khi số lần và khối lượng giao dịch tăng lên, phí giao dịch sẽ giảm dần là 0% đối với người tạo giao dịch và 0.1% đối với người giao dịch

Xem thêm  Harmonic: Mô hình ABCD

Về giao diện người dùng

Giao diện người dùng trên Kraken rất dễ sử dụng. Rất phù hợp với những người mới bắt đầu giao dịch cũng như những người đã giao dịch lâu năm rồi. Nếu bạn là một người mới bắt đầu tiếp cận đến tiền điện tử và đầu tư vào nó thì Kraken là một sự lựa chọn không tồi cho sự khởi đầu của bạn.

Về tính bảo mật của sàn Kraken

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken được xem là một trong số những sàn giao dịch tiền điện tử an toàn nhất thế giới. Với rất nhiều kinh nghiệm từ thực tế và những vụ tấn công mạng lớn đã nhắm vào trang web này.

Kraken sẽ trữ những đồng tiền điện tử của nhà đầu tư trên sàn vào các ví lạnh nhằm hạn chế tấn công DDos. Hệ thống máy chủ của Kraken có những người bảo vệ, những người kiểm tra hệ thống liên tục, đảm bảo mọi thứ vận hành đúng.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tự bảo vệ mình với việc bảo mật 2 lớp Two-factor authentication (2FA).

Bạn có thể sẽ gặp vấn đề khi giao dịch vào giờ cao điểm. Có thể sàn sẽ không xử lý kịp khi các yêu cầu giao dịch tập trung về một thời điểm quá lớn.

Kết luận về sàn Kraken

Sàn Kraken thực sự là một sàn giao dịch chất lượng với mức độ an toàn cao. Kinh nghiệm của họ trên thị trường có thể là điểm mạnh trong việc xây dựng giao diện người dùng cũng như tạo các tính năng thích hợp cho giao dịch. Tương tự, những kinh nghiệm đau thương về tấn công mạng có thể là niềm tin cho nhà đầu tư về việc an toàn trong giao dịch và tài khoản trên sàn Kraken.

Xem thêm  Giấy phép của CySEC là gì?

Điểm mạnh của sàn Kraken

  • Phí giao dịch khá thấp
  • Tính thanh khoản khá cao đối với tùy loại tiền tệ
  • Có hỗ trợ giao dịch ký quỹ

Điểm yếu của sàn Kraken

  • Hỗ trợ trên di động còn kém
  • Luôn có vấn đề khi sàn bước vào giờ cao điểm.
  • Việc xác thực thông tin cá nhân đòi hỏi khá nhiều thông tin.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page