KuCoin Shares là gì? Thông tin về đồng KCS

KuCoin là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Trung Quốc. Điều đặc biệt là KuCoin chia sẻ 50% tổng doanh thu phí giao dịch với người dùng đang giữ token trên sàn của họ. Tương tự như Binance, KuCoin có mức phí giao dịch tương đối thấp và ưu đãi khi người dùng sở hữu đồng Kucoin Shares (KCS) của sàn. Vậy KuCoin Shares là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đồng tiền này nhé.

Nội dung bài viết
ẩn

KuCoin Shares là gì?

Kucoin Shares (KCS) là đồng tiền ảo của sàn giao dịch Kucoin. Kucoin Shares cho phép holder kiếm lợi từ những hoạt động của sàn. Sàn Kucoin sẽ căn cứ vào số Kucoin Shares mà người dùng nắm giữ để phân phối lợi nhuận. Càng nắm giữ nhiều KCS, bạn càng nhận được nhiều cổ tức hơn.

Lộ trình hoạt động

 • Tháng 05/2017: Chuẩn bị sẵn sàng đội nhóm cốt lõi và quỹ thành lập, thành lập trung tâm R&D, bắt đầu dự án.
 • Tháng 08/2017: Phát hành White Paper (Sách Trắng), ra mắt dự án KSC ICO, đưa nền tảng trao đổi tiền ảo vào sử dụng.
 • Tháng 09/2017: đề xuất KuCoin Bonus, công bố các điểm cuối của API, đưa vào danh sách các dòng chính của cặp tiền ảo.
 • Tháng 10/2017: Bắt đầu xúc tiến toàn cầu
 • Tháng 11/2017: Phát hành ứng dụng dành cho các thiết bị di động (Android, IOS)
 • Tháng 12/2017: Đưa vào danh sách hơn 50 cặp tiền ảo, khối lượng giao dịch dự kiến hàng ngày khoảng trên 5.000 BTC.
 • Tháng 06/2018: Hoàn thiện tính năng giải phóng cặp tiền ảo.
 • Tháng 12/2018: Niêm yết trên 1000 loại tiền ảo, lượng giao dịch hàng ngày đạt khoảng trên 100,000 BTC.
 • Tháng 06/2019: Trở thành 1 trong 10 nền tảng trao đổi tiền ảo hàng đầu thế giới.

Các tính năng chính

 • Tiền thưởng khuyến khích: chủ sở hữu KCS nhận được lợi tức tiền ảo hàng ngày
 • Định dạng sàn giao dịch thân thiện với người dùng
 • Phí giao dịch thấp: Chi phí giao dịch của KuCoin cũng thấp thấp như Binance (Bittrex 0.25%) chỉ với 0.1%, không những chiết khấu giao dịch cho các chủ sở hữu KCS mà lệ phí thu hồi cũng thấp nữa.
 • Dịch vụ khách hàng 24/7: Sàn KuCoin hỗ trợ khách hàng 24/7 qua trang web, đường dây nóng, email và nhiều hơn thế nữa.
 • Quyền hạn độc quyền của chủ sở hữu KCS: Người dùng KCS ở rank cao hơn sẽ nhận được các dịch vụ tư vấn một-đối-một cho các chiến lược đầu tư và dịch vụ khách hàng nhanh chóng.
 • KCS là một token ERC20
 • Nhiều cặp giao dịch: BTC, ETH, NEO, USDT, KCS, BCH
 • Tính bảo mật cao: KuCoin cung cấp các tính năng bảo mật rất tốt như qua Email, bảo mật 2 yếu tố (2FA)…
 • Sàn giao dịch phân quyền tương lai
 • Một công cụ hiệu suất cao cho khả năng mở rộng: Công nghệ này mang đến sự hiệu quả gấp hàng trăm nghìn lần so với các tiêu chuẩn công nghiệp thông thường, dẫn đến đẩy nhanh tốc độ giao dịch và không bị lag.
Xem thêm  Tầm nhìn của Satoshi Nakamoto

Đội ngũ dự án KCS

Các thành viên thuộc đội ngũ phát triển của sàn giao dịch Kucoin đều có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực về tài chính, công nghệ thông tin, quản trị hệ thống.

 • CEO Micheal Gan: Micheal Gan là cựu chuyên gia kỹ thuật tại Ant Financial, một công ty thuộc tập đoàn Alibaba. Ông là một người có nhiều năm kinh nghiệm phát triển giải pháp tài chính và từng là đối tác cấp cao của MikeCRM, KF5.COM.
 • COO Eric Don: Eric Don là một chuyên gia nghiên cứu Internet cao cấp và đồng thời cũng là một kiến trúc sư hệ thống. Anh từng là giám đốc kỹ thuật và đối tác cao cấp của nhiều công ty công nghệ thông tin nổi tiếng như YOULIN.COM, KITEME và REINIOT.
 • CTO Top Lan: Top Lan là một chuyên gia kỹ thuật trong cộng đồng mã nguồn mở. Top Lan cũng là quản lí của nhiều dự án mã nguồn mở trên Github. Lan chính là người thiết kế và triển khai hệ thống của Kucoin.

Cách thức hoạt động

White Paper chính thức của dự án đã đưa ra một giải thích khá rõ về cách phân phối cổ phiếu KuCoin. Như đã nêu trước đây, các phương pháp phân phối xem xét số lượng KCS trong ví tiền trao đổi của người dùng. Ví dụ nếu người dùng đang nắm giữ số tiền 10,000 KCS sẽ được BTC/ETH như sau:

Thu nhập sẽ được tính như sau:

 • Hàng ngày: 0.00015 BTC & 0.0238 ETH
 • Hàng tuần: 0.0105 BTC & 0.6666 ETH
 • Hàng tháng: 0.045 BTC & 0.714 ETH
 • Hàng năm: 0.5475 BTC và 8.687 ETH

Lưu ý đây chỉ là một trong số hơn 200 cặp giao dịch trên sàn giao dịch, tất cả phí giao dịch được thu sẽ được phân phối cho tài khoản người dùng dựa trên công thức được hiển thị trong hình ảnh trên. Do đó, người dùng đang nắm giữ KCS sẽ nhận được tiền điện tử kép từ các khoản phí giao dịch khác (ví dụ: LTC / NEO).

Xem thêm  Reserve Rights là gì? Thông tin về đồng RSR

Với mỗi 1000 KCS bạn giữ, bạn sẽ được giảm 1% phí giao dịch với số tiền tối đa được giới hạn ở mức 30%. Ví dụ: nếu bạn giữ 20000 KCS, bạn sẽ được giảm giá 20%, nhưng việc giữ 50000 KCS sẽ giúp bạn giảm giá tối đa 30%.

Tiềm năng của Kucoin Shares

Đồng tiền ảo Kucoin Shares là một đồng tiền mới. Khi mới ra đời nó chỉ ở mức 0,5$ nhưng giờ nó đang tăng đáng kể. Tầm nhìn dài hạn này được thể hiện trong việc tài trợ R & D của họ để cách mạng không gian blockchain. 90% lệ phí giao dịch được chia sẻ 50% cho chủ sở hữu của KCS và 40% chia sẻ với người dùng giới thiệu trực tiếp và gián tiếp.

Sự khan hiếm sẽ được tạo ra bằng cách mua lại KCS từ thị trường và đốt chúng. Tài sản của chủ đầu tư và nhà đầu tư thiên thần là không bao gồm đủ điều kiện để chia sẻ khoản cắt giảm từ phí, nghĩa là những người sở hữu KCS dài hạn có thể bắt đầu thấy rằng cuộc trả lương hàng ngày của họ cao hơn không chỉ bằng lượng mà còn do KCS đang lưu hành thấp hơn.

Phí giao dịch giảm 80% (Binance là 50%) đối với phí giao dịch của các cá nhân nắm giữ KCS (có nghĩa là KCS đang lưu thông thấp hơn để mua và tăng giá trị của nó).

Mua Kucoin Shares ở đâu?

Hiện nay, KCS đang được giao dịch trên sàn Kucoin.com. Thủ tục đăng ký khá đơn giản, nhưng bạn sẽ cần phải gửi tiền điện tử ban đầu vào ví KuCoin của bạn như BTC, ETH, NEO và / hoặc BCH để giao dịch cho KCS. Đây là sàn giao dịch đang thu hút nhiều người tham gia do tốc độ nhanh, chi phí thấp và có tính thanh khoản cao. Khi giao dịch bằng KSC coin trên sàn Kucoin, người dùng sẽ được giảm 50% chi phí cho mỗi giao dịch của mình.

Ví Kucoin Shares

Như đã giới thiệu bên trên, Kucoin Shares là mã Token được phát triển trên nền tảng Ethereum Blockchain theo tiêu chuẩn ERC20 nên những ví hỗ trợ token ERC20 đều có thể dùng để lưu trữ KSC coin như Ledger Nano S, Trezor, MyEtherWallet (MEW). Ngoài những lựa chọn trên, bạn cũng có thể trữ trực tiếp trên sàn Kucoin.com nếu thường xuyên giao dịch.

Đánh giá đồng Kucoin Shares (KCS)

Ưu điểm

 • Nhận được cổ tức: Holder KCS sẽ được chia 50% lợi nhuận của sàn mỗi ngày.
 • Giảm phí giao dịch: Người nắm giữ KCS sẽ được giảm phí giao dịch trên sàn Kucoin
 • Tính khan hiếm: KCS sẽ được mua và đốt theo định kỳ. Đội ngũ Kucoin cam kết sẽ thực hiện mua và đốt KCS cho đến khi 100 triệu KCS đã được đốt hết.
Xem thêm  Boba Network là gì? Thông tin về đồng BOBA

Nhược điểm

 • Tỷ suất staking KCS không phải lúc nào cũng đồng đều

Có nên đầu tư lâu dài KCS không?

Mô hình hoạt động của Kucoin cũng như KCS mang lại nhiều lợi ích cho người dùng và người nắm giữ. Người nắm giữ KCS gần như sẽ trở thành cổ đông của sàn Kucoin, được hưởng lợi nhuận từ sàn một cách dễ dàng. Có thể nói đây là một mô hình kinh tế khá thông minh đối với các sàn giao dịch tiền ảo hiện tại. Không nhiều sàn có thể áp dụng cơ chế này như Kucoin.

Khi đầu tư vào KCS, ngoài việc nhận được ưu đãi giảm phí, thì cổ tức và biến động giá KCS sẽ là thứ mang lại lợi nhuận chính.

Do đó, nếu là người dùng của sàn KuCoin, bạn nên hold một lượng KCS nhất định để nhận được hết ưu đãi của sàn.

Còn nếu không phải là trader của sàn, bạn cũng nên hold và staking KCS, để thu được thu nhập tự động an toàn và ổn định.

Kết luận

Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu qua đồng Kucoin Shares cũng như staking KCS. Kucoin Shares có thể sẽ trở thành một ngôi sao sáng nếu phát triển thành công mô hình hiện tại của mình. Tuy nhiên, cuộc chiến của các sàn giao dịch là một cuộc chiến rất khốc liệt. Sàn giao dịch Kucoin cần những bước đi phù hợp thì mới có thể cạnh tranh và phát triển trong tương lai.

Tính năng staking chính là điểm sáng trong mô hình của KCS. Dù là người dùng của sàn hay không, bạn cũng nên hold và staking KuCoin Shares để thu được thu nhập thụ động an toàn và ổn định.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page