Lệnh ATO là gì? Cách sử dụng lệnh ATO

Nội dung bài viết
ẩn

Lệnh ATO là gì?

Lệnh ATO (At The Open), lệnh mở cửa, là lệnh tranh mua bán tại mức giá mở cửa, tức là mua bán bằng mọi giá trong khoảng giá sàn và giá trần (ưu tiên mua giá cao nhất và bán giá thấp nhất).

Đặc điểm lệnh ATO

 • Lệnh ATO có khối lượng cố định nhưng giá thì thay đổi. Giá mở cửa ATO sẽ là mức giá có khối lượng khớp lệnh lớn nhất.
 • Lệnh ATO được ưu tiên khớp trước lệnh LO.
 • Lệnh ATO chỉ dùng ở phiên khớp lệnh định kỳ mở cửa (sáng 9h-9h15) để xác định giá mở cửa và sẽ tự động tự hủy bỏ sau thời điểm xác định giá mở cửa nếu lệnh không khớp hoặc không khớp hết.
 • Lệnh ATO chỉ được áp dụng trên sàn HOSE.

Nhà đầu tư khi đã quyết định mua hoặc bán chứng khoán nào đó khi mở cửa giao dịch sẽ yêu cầu người môi giới hoặc công ty môi giới của họ thực hiện lệnh, trong trường hợp họ là nhà đầu tư trung bình thì họ sẽ phải gửi giao dịch trực tuyến. Các nhà môi giới trực tuyến thường sẽ gửi lại tin nhắn để cảnh báo nhà đầu tư rủi ro về giá khi thực hiện lệnh ATO.

Bằng cách sử dụng lệnh ATO, nhà đầu tư có thể vượt lên những người mua khác để giao dịch trước chứng khoán mong muốn của họ. Ví dụ khi công ty thông báo các thông tin tích cực có thể làm di chuyển giá cổ phiếu tăng lên. Nhà đầu tư có thể phải trả giá cao hơn giá đóng cửa của ngày hôm trước nhưng với niềm tin rằng nó sẽ tiếp tục tăng người này có thể sử dụng lệnh ATO để mua.

Xem thêm  Yellow Paper là gì? Sự khác biệt giữa Yellow Paper và White Paper

Hướng dẫn sử dụng lệnh ATO

Để đặt được lệnh ATO, trước hết nhà đầu tư cần phải tạo lập một tài khoản chứng khoán HSC. Sau đó, đăng nhập vào hệ thống để thực hiện đặt lệnh giao dịch. Tiến hành đặt lệnh theo các bước sau:

 1. Khi đã truy cập vào được hệ thống HSC, trong phần “mục lệnh thông thường”, nhấn chuột vào và đọc kỹ các các thông tin
 2. Tiếp đó, bạn điền đầy đủ thông tin hiển thị trên màn hình để vào lệnh ATO để đưa lên hệ thống. Sau khi thông tin được hoàn thành, hãy nhập mã chứng khoán cùng mức khối lượng mà bạn muốn mua hay bán.
 3. Khi các thao tác đã thực hiện xong, bạn nhấn nút đặt lệnh và theo dõi giao diện màn hình để biết lệnh đã được đặt hay chưa.
 4. Sau khi hệ thống đã duyệt thông tin của bạn, hãy đọc kỹ một lần nữa để tránh các thông tin không bị sai lệch. Tiếp tục tiến hành nhập mã pin để đăng nhập lại
 5. Ấn chuột vào nút “xác nhận” trên giao diện để kết thúc quá trình đặt lệnh ATO. Sau khi lệnh này được đặt, màn hình hệ thống sẽ hiển thị tất cả mọi thông tin mà bạn đã điền.

Những lưu ý trong phương pháp sử dụng lệnh ATO

Đối với bất kì một nhà đầu tư nào, điểm mấu chốt để thu lại lợi nhuận cao từ việc chơi chứng khoán là phải nắm được một số lưu ý khi sử dụng lệnh hiệu quả. Vậy bạn đã biết được những lưu ý này chưa?

Xem thêm  GDAX là gì? Đánh giá và hướng dẫn sử dụng sàn GDAX

Để sử dụng lệnh ATO hiệu quả, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Hãy nhanh chóng đặt lệnh ATO trong thời gian sớm nhất. Điều này rất hữu ích vì nó  giúp tăng khả năng khớp lệnh ở mức cao hơn.
 • Trước khi đặt lệnh ATO, nên dành 10 phút đầu để quan sát thật kỹ và xác định xu hướng để đưa ra giá cổ phiếu thích hợp
 • Nên xác định trước khối lượng cổ phiếu muốn mua bằng cách dùng số tiền mặt hiện có chia cho giá trần được đưa ra trong phiên. Tính toán trước khối lượng giúp bạn chắc chắn được mình đủ tiền để thanh toán.
 • Khi đặt lệnh này, bạn không cần ghi giá trên các phiếu mà chỉ cần ghi ATO

Lời kết

Bài viết của Bitcoin Vietnam News đã giải đáp thắc mắc của nhiều người về lệnh ATO là gì và cách sử dụng lệnh ATO như thế nào để đạt hiệu quả? Hy vọng, những thông tin của chúng tôi sẽ giúp các nhà đầu tư sử dụng lệnh ATO đem lại hiệu quả cao nhất. Chúc các bạn giao dịch thành công!

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Xem thêm  Traveloka là gì? Hướng dẫn đặt vé Traveloka mới nhất 15/12/2021
Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page