Linear Finance là gì? Thông tin về đồng LINA

Nội dung bài viết
ẩn

Linear Finance là gì?

Linear Finance là một giao thức giao dịch tài sản phái sinh phi tập trung, cho phép thể tạo, quản lý và mua bán các tài sản tổng hợp (BTC – ETH – Dầu – Vàng – Hàng hóa – Ngoại hối) một cách dễ dàng. Nền tảng Linear được xây dựng trên nền tảng Ethereum và được tích hợp với Binance Smart Chain với khả năng tương thích chéo Ethereum Virtual Machine (EVM).

Tính ưu việt của Linear Finance

Linear DAO

Linear Finance sẽ chịu sự quản lý của LinearDAO, đây là một cộng đồng quản trị kiểm soát các thiết kế và các thông số quan trọng gồm:

 • Tỷ lệ thế chấp
 • Tần suất và phần thưởng lạm phát hàng năm của Linear
 • Phân chia phí giao dịch cho các trường hợp: đốt token, nhận phí giao dịch, và trữ Linear
 • Các tính năng và lộ trình mới
 • Các đề xuất có thể được gửi bởi cộng đồng và bỏ phiếu sẽ được thực hiện để xác định xem có nên được thông qua hay không. Sẽ có thảo luận về từng đề xuất trước khi bỏ phiếu để đảm bảo việc bỏ phiếu có ý nghĩa đối với sự phát triển lâu dài của nền tảng.

Linear Finance là gì? Thông tin về đồng tiền ảo LINA Coin mới nhất

Linear Buildr

Linear Buildr là một ứng dụng phi tập trung, dùng để quản lý thanh khoản, chấp nhận các loại tài sản như LINA token, các đồng wBTC, ETH để làm tài sản thế chấp. Riêng wBTC sẽ ra mắt trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm  POA Network là gì? Thông tin về đồng POA

Linear Finance là gì? Thông tin về đồng tiền ảo LINA Coin mới nhất

Linear Exchange

Linear.Exchange có thể giải quyết một cách liền mạch vấn đề với khái niệm nhóm nợ và tính thanh khoản không giới hạn. Bất kỳ khung thời gian thanh toán Liquids nào có thể được giảm xuống chỉ còn vài giây với sự trợ giúp của công nghệ blockchain (so với T + 2 trong chứng khoán truyền thống). Linear hiện đang làm việc với các blockchain khác để giảm hơn nữa khung thời gian giải quyết với thời gian khối thấp nhất là 1 giây và thời gian cuối cùng ngay lập tức. Trong trường hợp này, Lineari có thể kết hợp những gì tốt nhất: cơ sở hạ tầng của Ethereum và TPS cao của các blockchain khác. Ngoài ra, khi tạo Liquids, vì nó sẽ ở trên các blockchain khác, phí giao dịch sẽ ở mức tối thiểu, so với phí gas cao của Ethereum.

Và bằng việc hợp tác với dịch vụ Oracle, sàn Linear có thể cập nhật giá nhanh nhất với mức phí thấp hơn so với các tài sản cơ bản hiện nay.

Linear Finance là gì? Thông tin về đồng tiền ảo LINA Coin mới nhất

Đồng tiền ảo LINA

LINA được sử dụng trong tất cả mọi hoạt động của giao thức Linear từ việc thanh toán các giao dịch, cho tới stake, tham gia vào việc quản trị và khai thác thanh khoản.

Tuy nhiên, người dùng cần phải thế chấp 100% tài sản kỹ thuật số của họ, thì mới có thể đảm bảo Linear được hỗ trợ từ tài sản cơ bản, loại tài sản ở đời thực. Con số 100% có thể sẽ được giảm bớt nếu LinearDAO thấy cần thiết.

Xem thêm  Aliniex là gì? Đánh giá và hướng dẫn sử dụng sàn Aliniex

Một số tính năng của LINA có thể kể đến như:

 • Thế chấp: Để tạo một tài sản hỗn hợp, người dùng cần phải gửi LINA cùng với các loại tiền mã hóa khác, Tỷ lệ sẽ là 8:2, 8 cho LINA và 2 với cái loại tiền mã hóa khác. Điều này vừa để tận dụng lượng token LINA vừa để tăng khả năng thanh khoản khi cần phải có một loại tài sản kết hợp để thế chấp.
 • Stake: Người dùng có thể dùng LINA để stake để nhận được những phần thưởng ưu đãi như sau:
  • Phần thưởng từ phí giao dịch của sàn: Với những người stake LINA sẽ được phân phối phí giao dịch sàn thu được hàng tuần. Nhưng  với những người không stake LINA cũng sẽ nhận được nhưng điều này còn phụ thuộc vào quyết định từ LinearDAO
  • Phần thưởng lạm phát: LINA có tỷ lệ lạm phát khởi điểm là 75%, tỷ lệ này giảm hàng tuần. Phần thưởng lạm phát cũng được trao cho các nhà đầu tư LINA dựa trên nền tảng cơ sở có sẵn.
  • Yield farming: Trong hai năm đầu tiên của dự án, những người dùng tích cực sử dụng sàn giao dịch có thể nhận được token thưởng. Các khoản token thưởng này sau đó có thể được gửi tới những farmer từ các thanh khoản của sàn khác như Balancer, Curve và Uniswap.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Xem thêm  Top 20 đồng coin tiềm năng trong năm 2020
Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page