Litentry là gì? Thông tin về đồng LIT

Nội dung bài viết
ẩn

Litentry là gì?

Litentry cho phép người dùng tổng hợp danh tính từ các chuỗi khác, với cơ chế Identity MatchingIdentity Staking. Về tổng thể, nó bao gồm danh tính phi tập trung và cơ sở hạ tầng tổng hợp dữ liệu hoạt động của người dùng.

Với danh tính chuỗi chéo tổng hợp, các dự án blockchain có thể cung cấp các dịch vụ / chức năng được phân loại chuyên dụng theo dữ liệu định lượng của danh tính. Ví dụ: nếu một dự án mới biết rằng một tài khoản là trình xác thực Polkadot và nó dành hàng trăm DOT cho một Parachain khác trong nửa năm, thì dự án có thể trực tiếp tặng cho người dùng cụ thể này một số mã thông báo để bắt đầu tham gia hoặc gửi một lời đề nghị hấp dẫn về sản phẩm DeFi mới, hoặc công nhận người đó là một người bỏ phiếu xác thực.

Identity Matching là một đối sánh mù với các danh tính ẩn danh ngẫu nhiên được chọn từ nhóm nhận dạng trên chuỗi và dữ liệu nhận dạng ứng viên được xử lý bởi nhân viên ngoài chuỗi cơ bản. Mạng gửi DID của người kết hợp như một cơ hội phù hợp trở lại người mua phù hợp. Người mua không có quyền truy cập vào các thông tin nhận dạng khác trong nhóm nhận dạng mà chỉ có DID của người kết hợp đối sánh, do đó người mua đối sánh thanh toán mã thông báo LIT (Mã thông báo gốc trên Mạng lưới Litentry) để đổi lấy cơ hội đối sánh.

Identity Staking là quá trình mà chủ sở hữu danh tính gửi ảnh chụp nhanh của tài liệu danh tính và DID của họ đến nhóm danh tính của blockchain, đồng thời cấp quyền đọc cho nút xác thực, từ đó nhận được phần thưởng staking và matching trong các khối. Tài liệu nhận dạng được mã hóa và lưu trong cơ sở dữ liệu phi tập trung như IPFS hoặc cửa hàng onchain-value trực tuyến và DID được lưu trữ trên chuỗi.

Với Identity Staking và Identity Matching, Litentry xây dựng mô hình kinh tế cơ bản của mạng dựa trên danh tính mà không bán dữ liệu người dùng. Không chỉ người tạo danh tính và người mua phù hợp được hưởng lợi từ thị trường đối sánh mà các DApp được kết nối với Litentry cũng nhận được phí đối sánh với tư cách là người đóng góp danh tính. Bằng cách này, Litentry khuyến khích nhiều người tham gia hơn vào tương lai của Web3.

Xem thêm  Chỉ báo Money Flow Index (MFI) là gì?

Tìm hiểu thêm thông tin về Identity Staking và Identity Matching:

litentry la gi thong tin ve dong tien ao lit coin moi nhat

Litentry có một nhóm định hướng về công nghệ ở Đức, Người sáng lập và một người đóng góp ban đầu là từ Parity, họ có một nhóm kỹ thuật mạnh mẽ với nền tảng dự án Ethereum.

Với khoản tài trợ từ Web3 Foundation vào năm 2019, nhóm Litentry đã xây dựng các sản phẩm sau cho một hệ sinh thái lấy người dùng làm trung tâm.

  • Litentry Network: thời gian chạy được xây dựng với Substrate
  • Litentry Authenticator: một trung tâm quản lý danh tính di động
  • Litentry DApp Playground: một bộ sưu tập các mẫu DApp
  • Litentry Data Center: một trình khám phá IPFS dựa trên danh tính
  • Litentry Graphql Caching Server: tăng tốc kết nối IPFS
  • Litentry SDK: công cụ dành cho nhà phát triển giao diện người dùng

Tại sao chúng ta cần nhận dạng chuỗi chéo cho Web 3.0

Danh tính đại diện cho một tập hợp dữ liệu của một thể nhân. Danh tính đa nền tảng tích cực cung cấp tín dụng để truy cập các dịch vụ chuyên dụng, ví dụ: một khoản tín dụng Alipay tốt có thể nhận được khoản vay vi mô hoặc các dịch vụ vay miễn phí. Danh tính đa nền tảng cũng có thể giúp quản lý tài khoản dễ dàng hơn như đăng nhập Facebook cho phép đăng nhập một lần cho các ứng dụng khác nhau.

Nhưng dữ liệu không chỉ được thu thập một cách chủ động bởi dữ liệu đầu vào của người dùng, mà đôi khi nó còn được thu thập một cách thụ động bởi các tập lệnh giám sát hành vi của người dùng và nó luôn được các nhà môi giới dữ liệu tận dụng mà không cần thông báo cho người dùng.

Các mạng blockchain giả mạo danh tính xuất hiện và ngăn hồ sơ nhận dạng bị giám sát, nhưng nó cũng loại bỏ lợi ích của việc có danh tính đa nền tảng. Nếu không có danh tính đa nền tảng, trải nghiệm quản lý danh tính của người dùng trên DApps sẽ không đủ thẩm quyền như Ứng dụng Web2.0 và quan trọng nhất, khó xác thực và công nhận danh tính, điều này sẽ dẫn đến các vấn đề sau:

Xem thêm  Scalping là gì? Chiến thuật đánh Scalping trong Forex ra sao?

Một vấn đề phổ biến đối với các dự án blockchain mới là làm thế nào để thu hút người dùng thực. Các dự án blockchain luôn sử dụng airdrop, nhưng các dự án không thể ngăn người dùng tạo nhiều tài khoản để nhận phần thưởng. Ví dụ: việc tặng mã thông báo hào phóng của Uniswap cho tất cả các nhà cung cấp thanh khoản trước đây không có bất kỳ sự khác biệt nào về người dùng.

Một điểm còn thiếu trong thế giới DeFi là cho vay tín dụng. Nếu không có lịch sử tín dụng hoặc tài chính của người dùng, các tổ chức tài chính cần tính một khoản ký quỹ thế chấp để phát hành khoản vay vi mô hoặc khoản vay nhanh.

Trong quản trị trực tuyến của mạng Proof of Stake (PoS), quyền biểu quyết chủ yếu được quyết định bởi việc phân phối mã thông báo, mạng sẽ cần các thuật toán phức tạp để đảm bảo quyền biểu quyết không bị kiểm soát bởi các bên liên quan chính riêng lẻ.

Các hoạt động của danh tính trên chuỗi ngày nay không chỉ là chuyển token và nó có thể phản ánh đặc điểm của danh tính. Ví dụ: để biết liệu người dùng có phải là nhà cung cấp thanh khoản dài hạn trên Uniswap hay không, chúng tôi có thể kiểm tra hành động gửi và rút tiền thanh khoản hoặc để biết liệu người dùng có hoạt động với tư cách là người tham gia quản trị chuỗi trên Polkadot hay không bằng cách kiểm tra dữ liệu đề cử và biểu quyết cho dân chủ. Ngoài ra, thời gian chạy của blockchain có xu hướng có nhiều trạng thái phức tạp hơn, như tweet trong một hệ thống blog phi tập trung có hồ sơ trên chuỗi. Một giao dịch nên được gọi một cách đúng đắn hơn là “bên ngoài”, chỉ ra bất kỳ thông điệp nào từ thế giới bên ngoài sẽ thay đổi trạng thái của blockchain. Sau khi được kết hợp với các tài khoản khác nhau trên các chuỗi khác nhau, chúng tôi có thể lấy thêm thông tin về danh tính đằng sau các tài khoản này và giải quyết tất cả các vấn đề trên.

litentry la gi thong tin ve dong tien ao lit coin moi nhat 1

Đó là lý do tại sao chúng ta cần danh tính chuỗi chéo, người dùng chọn danh tính từ các chuỗi khác nhau để được liên kết với nhau, sau đó dữ liệu trên chuỗi của danh tính được liên kết được thu thập và định lượng và cuối cùng người dùng có thể cung cấp danh tính chuỗi chéo dưới dạng logic bậc nhất cho các mạng và DApp khác nhau. Với nhận dạng chuỗi chéo như vậy, các dự án blockchain có thể cung cấp các dịch vụ / chức năng được phân loại chuyên dụng theo dữ liệu định lượng của danh tính. Ví dụ: nếu một dự án mới biết rằng một tài khoản là trình xác thực Polkadot và nó dành hàng trăm DOT cho một Parachain khác trong nửa năm, thì dự án có thể trực tiếp tặng cho người dùng cụ thể này một số mã thông báo để bắt đầu chơi cùng hoặc gửi cho anh ta / cô ấy một lời đề nghị hấp dẫn về sản phẩm DeFi mới, hoặc công nhận anh ta là một người bỏ phiếu xác thực.

Xem thêm  Mỏ vàng lớn nhất Việt Nam nằm ở đâu?

Nhận dạng chuỗi chéo như một logic bậc một cho phép xác thực và công nhận danh tính và cũng có thể cung cấp đăng nhập một lần với các danh tính được liên kết. ** Nó hoàn thiện phần còn thiếu trong các mạng ẩn danh giả và cần thiết cho sự phát triển của DApps trong Web3.0.

Đồng tiền ảo LIT

LIT là mã thông báo tiện ích gốc của Litentry với các trường hợp sử dụng sau:

  • Thanh toán: phí được trả bằng LIT mỗi khi người dùng yêu cầu tính toán tín dụng theo thời gian thực qua mạng.
  • Phần thưởng: bên thứ ba thiết lập cơ sở dữ liệu nhận dạng được lập chỉ mục sẽ nhận được phần thưởng bằng LIT.
  • Đặt cọc: đặt cược một số tiền LIT nhất định để trở thành công ty đăng ký danh tính.
  • Tài sản đảm bảo: được sử dụng làm tài sản đảm bảo cho các dịch vụ cho vay & cho vay DeFi.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page