LocalBitcoins là gì? Đánh giá và hướng dẫn sử dụng sàn LocalBitcoins

Nội dung bài viết
ẩn

LocalBitcoins là gì?

LocalBitcoins (localbitcoins.com) được phát triển bởi một công ty Start up về Bitcoin được thành lập vào năm 2012 có trụ sở tại Helsinki – Phần Lan. Các dịch vụ của nó hỗ trợ giao dịch các đồng tiền nội địa. Người dùng có thể đăng quảng cáo trên Webiste, nơi họ sẽ hiển thị tỷ giá và các phương thức thanh toán khi mua/bán Bitcoin. Nếu có người chấp nhận giao dịch, 2 người có thể gặp mặt mua bán trực tiếp hoặc chuyển khoản ngân hàng. Vào năm 2013, LocalBitcoins đã thu hút được hơn 110.000 trader và đạt lượng giao dịch mỗi ngày khoảng 1400 – 3000 Bitcoin mỗi ngày. Hiện nay, số người giao dịch trên sàn đã chạm mốc 1.35 triệu từ khắp 249 đất nước trên thế giới.

LocalBitcoins cho phép giao dịch kĩ quỹ, hỗ trợ giao dịch với mạng peer –to –peer. Nó được đánh giá là môt trong những cách tốt nhất để mua/bán Bitcoin. Và có thể sử dụng rất nhiều phương pháp thanh toán khác nhau. Vào cuối năm 2017, sàn đã phải tạm dừng việc đăng kí cho tài khoản mới vì lượng truy cập quá nhiều.

Sự khác nhau cơ bản giữa sàn giao dịch LocalBitCoins và các sàn khác là nó không yêu cầu thông tin cá nhân khi tiến hành giao dịch.

Đánh giá dịch vụ của LocalBitcoins

Ưu điểm của LocalBitcoins

 • LocalBitCoins là môt trong những sàn giao dịch mua bán Bitcoin tốt nhất hiện nay
 • Hỗ trợ mua Bitcoin với nhiều phương thức thanh toán khác nhau: tiền mặt, chuyển khoản ngân hàng, visa
 • Giao dịch nhanh chóng trong 1h.
 • Dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng, giải quyết tất cả vấn đề của khách hàng. Ngoài ra, LocalBitCoins còn khuyến khích các trader đánh giá để nâng cấp và cải tiến.
 • Người dùng có thể đăng quảng cáo trên sàn
 • Bitcoin được lưu trữ trong ví trên web và có thể giao dịch trực tiếp trên ví này.
 • Hỗ trợ giao dịch Bitcoin trên toàn cầu.
 • Sàn khá đơn giản để sử dụng, nếu có vấn đề chỉ cần liên hệ với dịch vụ hỗ trợ
Xem thêm  Beefy Finance là gì? Thông tin về đồng BIFI

Nhược điểm của LocalBitcoins

 • Mặc dù nổi tiếng nhưng nó cũng từng dính dáng tới nhiều vụ scam.
 • Phí sẽ khá đắt nếu như mua bán bằng tiền mặt

Phí giao dịch LocalBitcoins

Phí giao dịch trên sàn vào khoảng 1% đối với người bán hoặc với những người đăng quảng cáo. Mặc dù cho phép nhiều phương thức thanh toán khác nhau nhưng giao dịch đặt cọc là phương thức được sử dụng nhiều nhất.

Phương thức thanh toán khi sử dụng LocalBitcoins

Bạn có thể lựa chọn nhiều phương thức thanh toán như PayPal, chuyển khoản ngân hàng, Western Union, MoneyGram, Neteller, SEPA, WebMoney hoặc tiền mặt được chuyển trực tiếp.

Bạn sẽ không thể sử dụng thẻ tín dụng khi bạn đang mua bán với những người khác. Nhưng nếu bạn không có số dư tài khoản PayPal thì PayPal có một tùy chọn cho phép bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng của mình.

Mỗi phương thức thanh toán có các khoản phí khác nhau phải được thanh toán. Sử dụng với thẻ PayPal trên LocalBitcoins có ít rủi ro hơn nếu bạn bán. Và bởi vì Bitcoin là một loại tiền tệ trong hình thức kỹ thuật số mà rất khó để theo dõi nên nhiều công ty thẻ tín dụng lớn không cho phép việc mua bán bằng thẻ tín dụng được thực hiện trên sàn giao dịch Bitcoin và bởi vì họ không đảm bảo được cho các giao dịch này.

Một phương thức thanh toán khó đảo ngược (tiền gửi tiền mặt, chuyển khoản điện tử) được khuyến khích nếu bạn quan tâm đến việc mua Bitcoin.

Xem thêm  Mô hình nến Evening Star (Sao Hôm) là gì?

LocalBitcoins có lừa đảo không?

LocalBitcoins hoạt động giống như một sàn giao dịch phi tập trung. Điều này rất cần thiết để đảm bảo chắc chắn rằng lưu trữ tài sản an toàn và giao dịch thành công. Hầu hết các trader đều đánh giá đây là một sàn giao dịch uy tín để mua bán Bitcoin. Vậy nên để các giao dịch an toàn thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Kiểm tra thông tin của người bán và đảm bảo rằng họ phù hợp với yêu cầu giao dịch của mình. Nên lựa chọn những người bán có tài khoản được ít nhất 1 năm và có thể thực hiện giao dịch hơn 100 BTC.
 • Tránh giao dịch với những nhà cung cấp bên ngoài. Tốt nhất là bạn nên giao tiếp với họ thông qua hộp thoại tin nhắn của LocalBitcoins và tránh gửi tin nhắn qua email hoặc văn bản.
 • Giải thích các yêu cầu của bạn rõ ràng nhát có thể. LocalBitcoins cho phép cá nhân thương lượng giá và cách thức thanh toán.
 • Liên hệ tới dịch vụ hỗ trợ khách hàng và sử dụng các diễn đàn nếu bạn gặp phải bất kì vấn đề nào liên quan đến người bán.

Hướng dẫn tạo tài khoản LocalBitcoins

Để bắt đầu giao dịch, bạn cần đăng kí tài khoản trên sàn, các bước thực hiện được mô tả chi tiết dưới đây:

Bước 1: Truy cập https://localbitcoins.com/ => Sign up for free => Nhập thông tin cá nhân

 • Tên người dùng
 • Email đăng kí
 • Mật khẩu
 • Xác nhận không phải người máy
Xem thêm  Web 3.0 là gì? Tìm hiểu về giai đoạn Web 3.0

LocalBitcoins là gì? Tìm hiểu giải pháp trao đổi OTC Local Bitcoins

Note: Ngôn ngữ mặc định không phải là tiếng Việt nên bạn có thể dùng Google dịch để đăng ký

Chấp nhận điều khoản dịch vụ

LocalBitcoins là gì? Tìm hiểu giải pháp trao đổi OTC Local Bitcoins

Lưu ý: Bạn cần kéo xuống để đọc hết thì nút lệnh chấp nhận mới hiện lên

Bước 2: Kích hoạt link đăng ký

Một đường link kích hoạt được gửi đến email bạn đăng kí. Kích vào link đó.

Sau đó bạn có thể bắt đầu sử dụng sàn để giao dịch, mua bán.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chúng tôi tổng kết được về sàn LocalBitcoins là gì, hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Nói tóm lại, LocalBitcoins là một phương pháp tốt để giao dịch Bitcoin và nó có nhiều lợi thế cho các trader. Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng có tốc độ giao dịch cao, khả dụng trên toàn cầu và nhiều tùy chọn thanh toán thì đây sẽ là một sự lựa chọn tốt.

Hãy tiếp tục đồng hành cùng Bitcoin Vietnam News để theo dõi tình hình thị trường tiền ảo trong nước cũng như thé giới. Chúc bạn thành công

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page