MarketPeak là gì? MarketPeak có lừa đảo không?

Nội dung bài viết
ẩn

MarketPeak là gì?

Theo như giới thiệu tại trang chủ, MarketPeak là tạo ra một nền tảng gây quỹ phi tập trung cho các dự án và sản phẩm của Fintech mang lại phần thưởng cho cộng đồng. Để đạt được điều này theo cách tốt nhất có thể, các dự án được cung cấp cho các nhà đầu tư trong giai đoạn đầu (bán riêng, bán trước). Các sản phẩm và dịch vụ hiện tại sẽ được mã hóa và cung cấp ở các điều kiện đặc biệt cho Cộng đồng MarketPeak.

MarketPeak giải quyết vấn đề gì?

MarketPeak mô tả vấn đề giữa Công ty & Nhà đầu tư & Người mua như sau:

Các công ty:

 • Thiếu tiếp thị / khai thác phạm vi
 • Hầu như không có cơ hội quảng cáo cho các công ty Fintech
 • Không tập trung vào phát triển sản phẩm

Còn các nhà đầu tư và người mua:

 • Không có quyền truy cập vào các điều kiện độc quyền và giá cả
 • Thiếu kiến thức để xem xét dự án
 • Đi qua KYC nhiều lần
 • Không có phần thưởng cho việc giới thiệu

Do đó, giải pháp của MarketPeak là cung cấp một cơ sở hạ tầng và đủ số lượng thành viên tích cực để cho phép các dự án và sản phẩm gây quỹ được hưởng lợi từ quy mô kinh tế. Tập trung để cung cấp tiếp thị tốt nhất , giáo dục tốt và đánh giá sản phẩm & dự án mạnh mẽ cho người mua, nhà đầu tư và chi nhánh.

Cụ thể, các dự án và sản phẩm được giới thiệu trên MarketPeak sẽ được token hóa (tokenized) thành dạng các tài sản kỹ thuật số và chào bán cho các nhà đầu tư dưới một số điều kiện.

Mọi nhà đầu tư đều có thể đăng ký tham gia và mua các tài sản kỹ thuật số trên nền tảng MarketPeak hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên MarketPeak cũng khuyến khích người tham gia mua các gói thành viên của MarketPeak để có thể tận hưởng đầy đủ các quyền lợi.

Các gói thành viên của MarketPeak

Cách thức cơ bản nhất để kiếm tiền với MarketPeak là mua gói thành viên để nhận Minting Bonus dưới dạng đồng PEAK Token với giá trị cao hơn giá trị đầu tư. MarketPeak cung cấp đa dạng các gói thành viên với các mức giá và ưu đãi khác nhau.

Có 4 gói thành viên ở mức cơ bản là:

 • Affliliate
 • Marketer
 • All-in
 • Enterprise.

MarketPeak là gì? MarketPeak có lừa đảo không?

Và 3 gói thành viên cấp cao là:

MarketPeak là gì? MarketPeak có lừa đảo không?

Quyền lợi cơ bản của gói cơ bản bao gồm các chương trình giáo dục như Affiliate Academy, Crypto Mastery Academy, Marketing Mastery Academy và các buổi webinar trực tuyến hàng tuần. Bên cạnh đó, người mua gói thành viên còn có quyền mua PEAK Token ở mức giá hiện tại trong vòng 32 tháng, cũng như nhận được Minting Bonus trong vòng 32 tháng.

Xem thêm  Mô hình 3 đáy (Triple Bottom) là gì?

Ví dụ: Khi mua gói All-in của Market Peak, người dùng sẽ được nhận Minting Bonus trị giá 4,5% số tiền đầu tư mỗi tháng trong vòng 12 tháng đầu tiên, và Minting Bonus trị giá 5% số tiền đầu tư mỗi tháng trong vòng 20 tháng tiếp theo. Như vậy, người dùng sẽ nhận số tiền tương ứng với 154% giá trị số tiền đầu tư vào ban đầu, đồng nghĩa với mức lợi nhuận 54%, tương đương hơn 14% mỗi năm.

Với gói cao cấp, ngoài các quyền lợi như gói thành viên cơ bản, người dùng được quyền tham gia các buổi Online Mastermind với CEO (Giám đốc điều hành) và CTO (Giám đốc công nghệ) của MarketPeak, được hỗ trợ tạo Landing Page cá nhân và một số quà tặng khi tham dự các sự kiện khác. Mức Minting Bonus mà các thành viên cao cấp nhận được cũng tăng lên đáng kể. Chẳng hạn, với gói có giá trị cao nhất – Diamond – thành viên sẽ nhận được Minting Bonus trị giá 8% số tiền đầu tư mỗi tháng trong vòng 12 tháng đầu tiên, và Minting Bonus trị giá 5% số tiền đầu tư mỗi tháng trong vòng 20 tháng tiếp theo. Như vậy, sau 32 tháng, người này nhận số tiền tương ứng với 196% giá trị số tiền đầu tư vào ban đầu, đồng nghĩa với mức lợi nhuận 96%, tương đương 25% mỗi năm.

Đồng tiền ảo PEAK

Theo đội ngũ sáng lập MarketPeak, PEAK Token chỉ được sử dụng trong hệ sinh thái MarketPeak. Người dùng có thể sử dụng Peak Token để mua token của các dự án khác trên MarketPeak hay mua các sản phẩm dịch vụ của MarketPeak với mức giá ưu đãi. Cách để sở hữu PEAK Token là mua gói thành viên hoặc mua PEAK Token trên các sàn giao dịch.

Hoa hồng dự án

Ngoài cách kiếm tiền bằng việc mua gói thành viên, MarkerPeak cho phép thành viên kiếm tiền dưới hình thức tiếp thị liên kết (affliliate).

Cụ thể, quyền lợi phát triển hệ thống và danh sách các loại hoa hồng như sau:

 • Hoa hồng giới thiệu trực tiếp lên đến 8 tầng: 10%F1 + 4%F2 + 2%F3 + 1%F4 + 1%F5 +1%F6 + 0.5%F7 + 0.5%F8
 • Hoa hồng cân nhánh: 4% – 8% doanh số nhánh yếu – từ gói 125$ trở lên
 • Hoa hồng Matching: 5% lên đến 5 đời F1 – F5 dựa trên hoa hồng cân nhánh
 • Thưởng danh hiệu: lên đến trên 2 triệu USD theo 10 cấp bậc danh hiệu
 • Thưởng thêm % doanh số trực hệ khi đạt danh hiệu từ 4% – 21% 6- Chia doanh số toàn cầu: từ 1% đến 3% khi bạn đạt danh hiệu Super Star
Xem thêm  Basic Attention Token là gì? Thông tin về đồng BAT

MarketPeak có lừa đảo không?

Sau khi tìm hiểu về cơ chế kiếm tiền cùng MarketPeak, chắc hẳn bạn cũng sẽ có câu hỏi rằng với cơ chế hấp dẫn như vậy thì có phải MarketPeak là một dự án đa cấp, lừa đảo hay không. Trong phần này, hãy cùng chúng tôi phân tích chi tiết về MarketPeak để bạn có cái nhìn chính xác và khách quan nhất về dự án này trước khi đưa ra quyết định đầu tư nhé!

Mô hình kinh doanh của MarketPeak

Trên thực tế, mô hình gọi vốn cộng đồng (crowdfunding) của MarketPeak không phải là mới. Điểm khác biệt của MarketPeak, theo doanh nghiệp này, là việc tập trung cho các dự án tiền mã hóa, đồng thời nhà đầu tư sẽ nhận được các tài sản kỹ thuật số (tokenized digital asset) thay vì một số quyền lợi như các nền tảng gọi vốn cộng đồng khác.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, dường như không có bất kỳ dự án nào thực hiện huy động vốn trên nền tảng của MarketPeak. Như vậy, MarketPeak hoàn toàn không có một sản phẩm hay dịch vụ nào đang hoạt động và đem lại doanh thu cả. Nhưng MarketPeak lại rất tích cực trong việc thu hút người mới tham gia vào hệ thống. Điều này đặt ra nghi vấn là MarketPeak đang lấy tiền ở đâu để trả hoa hồng cho những người giới thiệu? Do đó đích thị đây là một mô hình Ponzi.

Đội ngũ sáng lập MarketPeak

Sergej Heck, nhà sáng lập và CEO của MarketPeak từng dính líu tới một số dự án đa cấp lừa đảo trong quá khứ như Questra Global (Sergej Heck được cho là đã quảng bá và thu hút 9 triệu đô đầu tư vào dự án này) và Cryp Trade Capital (trở thành một leader cao cấp của dự án này).

Bên cạnh đó, Sergej Heck cũng được cho là đã quảng bá một dự án lừa đảo Ponzi khác là BeOnPush vào thời điểm 2017.

Đồng thời, Giám đốc Chiến lược kiêm đồng sáng lập David Glades của MarketPeak cũng có những quá khứ không mấy tốt đẹp. Nhân vật này cũng xuất hiện trong nhiều hoạt động quảng bá CryptoGold, một dự án Ponzi đa cấp lừa đảo khác mà nay đã ngưng hoạt động.

Cơ chế trả hoa hồng theo hình thức đa cấp của MarketPeak

Nhìn vào chi tiết cơ cấu hoa hồng của MarketPeak, không khó để bạn có thể thấy rằng doanh nghiệp này đang trả thưởng cho người tham gia theo mô hình đa cấp. Chẳng hạn, một cá nhân có thể nhận hoa hồng tới F8 khi giới thiệu người mới trở thành thành viên của MarketPeak.

Xem thêm  DODO là gì? Thông tin về đồng DODO

Việc MarketPeak hoạt động theo mô hình đa cấp, tập trung tuyển người mới thay vì phát triển và vận hành các sản phẩm dịch vụ càng cho thấy sự đáng ngờ của dự án này, rằng đây chỉ là một dự án lừa đảo theo mô hình Ponzi, chỉ cố gắng thu hút càng nhiều vốn càng tốn bằng cách lấy của người sau trả cho người trước, để đến một thời điểm nhất định thì những kẻ đứng đầu sẽ cao chạy xa bay với số tiền thu được.

Đồng PEAK Token

Hiện tại, theo dữ liệu từ CoinMarketCap, khối lượng giao dịch PEAK Token không nhiều. Bạn có thể theo dõi giá PEAK hiện tại dưới đây:

 

Như vậy, thị giá của PEAK Token còn rất xa so với mục tiêu 1 đô la vào cuối năm 2020 như lộ trình mà đội ngũ lãnh đạo dự án này đề ra. Điều này cực kỳ quan trọng vì rất nhiều quyền lợi của người tham gia như một số khoảng hoa hồng hay lợi nhuận gói thành viên được MarketPeak trả dưới dạng PEAK Token. Thực tế, PEAK Token gần như vô giá trị bên ngoài các chương trình của MarketPeak, và gần như không có yếu tố nào quyết định giá của đồng tiền ảo này.

Khu vực hoạt động của MarketPeak

Theo kết quả phân tích từ Alexa, hiện Việt Nam đứng đầu trong danh sách các quốc gia truy cập nhiều nhất vào trang chủ của MarketPeak, chiếm tới 46.1% lượt truy cập. Bên cạnh đó, cũng có thể thấy rằng đa phần lượt truy cập vào trang chủ của MarketPeak đến từ 3 quốc gia là Việt Nam, Nga và Kazahstan.

MarketPeak là gì? MarketPeak có lừa đảo không?

Nếu là người thường xuyên theo dõi các thông tin về tiền mã hóa, bạn sẽ biết đây là các quốc gia mà khuôn khổ pháp lý liên quan tới lĩnh vực này chưa phát triển và là nguồn gốc của nhiều vụ lừa đảo. Do đó, việc lượng truy cập vào trang chủ của MarketPeak chủ yếu đến từ 3 quốc gia này, và thiếu vắng sự quan tâm của cộng đồng các quốc gia có nền tảng luật pháp về tiền mã hóa vững chắc hơn, chắn chắn là một điểm khiến nhiều nhà đầu tư phải số lo ngại về uy tín của nền tảng này.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page