Mining City là gì? Cơ hội làm giàu hay trò lừa đảo

Mining City là gì? Liệu đây có phải là một dự án scam hay không? Nếu như lên mạng tìm hiểu thì thấy đủ mọi loại thông tin, người thì nói Mining City lừa đảo, người thì nói cơ hội làm giàu, cãi nhau ầm ĩ cả, không biết đường nào mà lần! Do đó trong bài viết này, bạn hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu về nó nhé.

Nội dung bài viết
ẩn

Mining City là gì?

Mining City không cung cấp thông tin sở hữu hoặc điều hành công ty trên trang web của mình.

Tên miền miningcity.com được đăng ký vào năm 2003, cập nhật lần cuối vào ngày 20/12/2018, nhiều khả năng là bởi người chủ đang sở hữu nó hiện giờ.

Chủ sở hữu tên miền là Prophetek, thông qua một địa chỉ không đầy đủ ở đảo Cyprus (đảo Síp). Cyprus là thiên đường lừa đảo, đây cũng là một yếu tố rất đáng để xem xét.

Một video có tiêu đề “Founder MINING CITY at Investment Seminar (Vietnamese Translator) 05/2019”, đã được tải lên kênh YouTube Mining City, vào ngày 17/5/2019. Trong video là một người đàn ông có giọng Đông Âu khác biệt giới thiệu dự án MiningCity cho khán giả Việt Nam:

mining city la gi co hoi lam giau hay tro lua dao

Zoom lớn hơn em có được thông tin:

mining city la gi co hoi lam giau hay tro lua dao 2

Người sáng lập và CEO của Mining City là Grzegorz Rogowski. Trên LinkedIn Rogowski, tớ cũng thấy anh ta ký tên là Greg Strong. Theo hồ sơ của Rogowski trên LinkedIn, anh ta đến từ Ba Lan. Đây có lẽ là nơi Mining City đang được vận hành.

Prophetek bắt đầu hoạt động vào cuối năm ngoái và dường như là một công ty vỏ bọc thông qua MiningCity.

Theo hồ sơ LinkedIn, Mining City là công ty đa cấp đầu tiên của Rogowski với tư cách là CEO. Và mặc dù được điều hành từ Châu Âu, các nỗ lực marketing của Mining City chủ yếu nhắm vào khách hàng Châu Á.

Tại thời điểm viết bài review này, theo thống kê từ Alexa về lưu lượng truy cập vào web MiningCity, xếp thứ nhất là Nhật Bản (50%), tiếp theo là Hàn Quốc (26%) và Việt Nam (13%).

Chúng ta cùng xem MiningCity có gì nhé:

Xem thêm  Ngân Lượng là gì? Hướng dẫn sử dụng ví Nganluong.vn

Sản phẩm của MiningCity

Mining City không sở hữu sản phẩm hoặc dịch vụ có sẵn, chương trình tiếp thị affiliate (tuyển ref) chỉ hướng tới các gói thành viên membership của MiningCity.

Kế hoạch trả thưởng của MiningCity

Các gói đầu tư của MiningCity được hứa trả thưởng tới 1100 ngày, với các mức:

 • Standard – $500
 • Bronze – $1000
 • Silver – $2000
 • Gold – $3500

Càng tuyển được nhiều ref, tiền thưởng hàng ngày của nhà đầu tư càng cao.

Dưới đây là “bánh vẽ” của chương trình affiliate Mining City:

 • Citizen (cư dân) – đăng ký làm affiliate của Mining City.
 • City Builder – tuyển dụng ít nhất 5 Citizen và tạo ra $10.000 trong tổng khối lượng đầu tư tuyến dưới.
 • City Developer – duy trì 5 affiliate với khoản đầu tư tích cực (trong đó phải có ít nhất 3 City Builder) và tạo ra $50.000 trong tổng khối lượng đầu tư tuyến dưới.
 • City Manager – duy trì ít nhất 5 affiliate với khoản đầu tư tích cực (trong đó phải có ít nhất 3 City Developer) và tạo ra ít nhất $250.000 trong tổng khối lượng đầu tư tuyến dưới.
 • Chief Manager – duy trì ít nhất 5 affiliate với khoản đầu tư tích cực (trong đó phải có ít nhất 3 City Manager) và tạo ra ít nhất $2.000.000 trong tổng khối lượng đầu tư tuyến dưới.
 • City Mayor – duy trì ít nhất 5 affiliate với khoản đầu tư tích cực (trong đó phải có ít nhất 3 Chief Manager) và tạo ra ít nhất $10.000.000 trong tổng khối lượng đầu tư tuyến dưới.

Hoa hồng giới thiệu

Mining City trả tiền hoa hồng giới thiệu thông qua một mô hình đơn cấp lai. Các chi nhánh bạn tuyển dụng được đặt dưới bạn. Các chi nhánh tuyến dưới tuyển dụng sẽ được đặt ở cấp 2 team đơn cấp của bạn, v.v.

Bản chất mô hình lai cho thấy một nhà đầu tư của Mining City được trả 5% tiền đầu tư bởi năm tuyến dưới đầu tiên của họ.

 • Từ tuyến dưới thứ sáu trở đi, họ được trả 10%.
 • Từ nhà đầu tư thứ sáu, team sẽ được hưởng nhiều cấp hơn:
 • Citizens nhận 5% hoa hồng lên tới 10 cấp của team
 • City Builders nhập 5% hoa hồng lên tới 15 cấp của team
 • City Developers nhận 5% hoa hồng lên tới 20 cấp của team
 • City Managers nhận 5% hoa hồng lên tới 30 cấp của team
 • Chief Managers và cao hơn được nhận 5% toàn bộ các cấp của team
Xem thêm  Hướng dẫn đầu tư Bitcoin mới nhất

Mức độ quan tâm về Mining City tại Việt Nam và Thế Giới

Không biết có phải đây là dự án đang mới hay không nên cũng không có nhiều thông tin từ lúc đó mới bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam vào khoảng tháng 5/2019.

Khi nhắc tới dự án này, có 2 luồng quan điểm trái chiều: một bên cho rằng đây là Skymining version 2, một bên thì cho rằng đây là dự án tiềm năng. Hiện tại, chúng tôi thấy khá nhiều bạn tuyển ref trên các diễn đàn, nhóm đầu tư về tiền điện tử, cho thấy mức độ quan tâm đang ngày tăng cao tại Việt Nam.

Vậy trên thế giới thì sao? Có thể đây là dự án mới chưa ai biết đến hay sao mà không có bất kỳ 1 tài liệu văn bản nào cũng như thông cáo báo chí này đưa ra về Mining City là gì. Trong khi đây là 1 dự án mà các bạn Việt Nam quảng cáo là dự án rất lớn. Cho thấy mức độ quan tâm của thế giới về dự án này đang còn rất thấp!

Một số các trang tin tiếng việt nói đây là dự án rất HOT trên các nước và đặc biệt là Hàn Quốc, nhưng quả thực theo tìm hiểu thì không tìm thấy bất kỳ thông tin gì về sự việc này. Nên cảm thấy nó vẫn hơi mờ ảo 1 chút.

Sự mập mờ thông tin về Mining City

Theo như tìm hiểu, MiningCity là đối tác chiến lược của BTC.COM – POOL đào lớn nhất thế giới hiện tại. Và họ cũng có ký kết giấy tờ chiến lược về đầu tư với chính phủ Kazastan trong việc cấp đất sử dụng 5 năm để xây dựng Nhà máy đào coin cũng như ưu đãi về giá điện.

Tuy nhiên, MiningCity chỉ là một trong những khách hàng VIP to bự của họ, họ hợp tác với tư cách là khách hàng VIP. Nên câu hỏi đặt ra là liệu sự minh bạch trong các giấy tờ mà các trang Việt Nam khác cung cấp có minh bạch và đúng sự thật hay không?

Xem thêm  Đầu tư Bitcoin là gì? Có nên đầu tư Bitcoin không?

Tôi cũng có xem các hình ảnh dữ liệu về MiningCity, vẫn còn rất nhiều nghi hoặc chưa có câu trả lời, những tấm ảnh phô diễn mức độ nổi tiếng của MiningCity ở Nhật, Hàn, Châu Âu,… Tôi tìm mãi trên google mỏi mắt và không thấy chỗ nào như thế.

Các gói bảo hiểm bảo lãnh, đầu tư thua lỗ sẽ được bảo hiểm về MiningCity, tôi tự hỏi ai đứng ra bảo hiểm? Nếu sụp đổ thật thì thực sự có được bảo hiểm hay không? Bởi không có giấy tờ hay công ty nào dám đứng ra bảo hiểm cả, chỉ là lời nói hứa bảo hiểm mà thôi.

Nước trong quá thì không có cá, Nước đục quá thì cá chết chắc, lĩnh vực đầu tư tiền điện tử luôn tiềm ẩn rủi ro cao, xét tổng thể chung về dự án MiningCity thì ít nhất – nếu so sánh với các dự án HYIP khác như SCF Token, CTO, Plustoken,…thì an toàn hơn nhiều.

Bởi sự minh bạch của dự án, cũng như lãi suất không quá cao (300%/ 3 năm thay vì 360%/1 năm như những dự án khác), dự báo của tôi cũng cho rằng dự án này sẽ sống rất lâu. Vì phán đoán cá nhân của tôi thì giá BTC cũng sẽ tăng mạnh trong 2020. Ai có hỏi tôi có nên đầu tư hay không thì tôi không đưa ra lời khuyên, mà các bạn hãy tự đọc kỹ phân tích bên trên và tự đưa ra phán đoán của cá nhân bạn. Chúc các bạn thành công!

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page