Mining pool là gì? Các Mining Pool đào Bitcoin tốt nhất

Có rất nhiều đồng tiền điện tử mới trên thị trường toàn cầu. Công nghệ kỹ thuật số đang phát triển từng ngày. Để có được các loại tiền điện tử như Bitcoin, người dùng thường tìm đến các mining pool. Vậy Mining pool là gì, sau đây là 3 mining pool đào Bitcoin tốt nhất hiện nay.

Nội dung bài viết
ẩn

Mining pool là gì?

Mining pool là nơi tập hợp các thợ mỏ, mỗi thợ mỏ đóng góp Hashrate để cùng khai thác các khối Bitcoin và chia lợi nhuận theo tỷ lệ đóng góp. Đa số các mining pool đều có thu phí trên lợi nhuận của mỗi thợ mỏ.

Việc đào Bitcoin, Altcoin cũng tương tự như xổ số. Nếu như bạn có 1 máy tính tốc độ 1TH và Hashpower tổng cộng của Bitcoin Network là 1 Petahash thì có nghĩa là bạn có 1/1000 cơ hội khai thác khối mỗi 10 phút. Thậm chí bạn không có nhiều hơn 10 phút để khai thác mỗi khối.

Nếu bạn tham gia cùng các thợ mỏ khác vào một mining pool, cùng kết hợp và làm việc để khai thác các khối thì xác xuất bạn nhận được phần thưởng sẽ cao hơn. Lợi nhuận của bạn sẽ được chia theo tỷ lệ Hashrate mà bạn đóng góp vào Pool. Nếu bạn có 1TH trong một pool có tổng cộng 100TH và pool này khai thác được 20 Bitcoin, thì bạn sẽ được 1% lợi nhuận tương đượng với 0,2 Bitcoin.

Tiêu chí lựa chọn một mining pool tốt nhất

Có một số tiêu chí bạn cần phải quan tâm khi lựa chọn một mining pool. Đầu tiên, bạn không thể khai thác tất cả các loại tiền điện tử với cùng một mining pool. Bạn nên biết rằng các mining pool lớn hơn cung cấp các khoản thanh toán thường xuyên hơn các mining pool nhỏ. Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng mining pool bạn muốn tải xuống ổn định hoặc miễn phí.

Các pool đào coin tốt nhất

Dưới đây, tôi sẽ liệt kê 4 mining pool tốt nhất mà tôi đề nghị cho các thợ mỏ.

Xem thêm  Tham nhũng là gì? Nguyên nhân, hậu quả và thực trạng tham nhũng

Slush Pool

Ra mắt vào năm 2010, Slush Pool là mining pool đào Bitcoin đầu tiên và chắc chắn là kẻ tiên phong trong việc thay đổi cách các thợ mỏ có thể nhận được nhiều coin hơn. Dự án có trụ sở tại Cộng hòa Séc.

Slush Pool được mô tả như một mining pool cỡ trung bình. Một bất lợi của mining pool này là phí cố định cho mỗi giao dịch. Nền tảng giữ lại khoản phí 2% từ mọi hành động giao dịch.

Về mặt rút các loại tiền điện tử, một thợ mỏ có thể tùy chỉnh giới hạn số tiền mà họ muốn rút. Giao diện thân thiện. Tất cả các chi tiết được phân chia và được cấu trúc. Ngay cả khi Slush Pool không phải là mining pool dịch vụ đào Bitcoin lớn nhất thì nó vẫn được coi là một trong những dịch vụ tốt nhất.

Bạn có phải là người đam mê Zcash? Tuyệt vời, bởi vì Slush Pool cũng cung cấp cơ hội để đào Zcash. Đối với Zcash, bạn sẽ không bị tính phí cho mỗi giao dịch.

Từ khi Slush Pool ra mắt, đã có hơn 1.000.000 BTC được khai thác từ khắp nơi trên thế giới. Nền tảng đảm bảo cho người dùng sẽ được bảo mật cao cho các máy chủ cũng như các địa chỉ ví của bạn do xác thực 2FA.

Họ cũng cung cấp hỗ trợ chuyên nghiệp 24 giờ mỗi ngày. Bạn có thể tải Slush Mining Pool từ trang web chính thức của Slush Pool.

Antpool

Antpool là một mining pool cỡ lớn, có trụ sở tại Trung Quốc. Nó được ra mắt vào tháng 3 năm 2014 và đang được hỗ trợ bởi nhà sản xuất phần cứng khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới- Bitmain Technologies LTD. Mining pool này chiếm xấp xỉ 20% hashrate của mạng lưới. Do đó, Antpool trở thành mining pool lớn nhất ở cấp độ toàn cầu.

Xem thêm  Ankr Network là gì? Thông tin về đồng ANKR

Lợi thế của Antpool là bạn có thể chọn cách rút coin của mình. Có hai khả năng: PPLNS (Pay Per Last N Shares) không có phí và PPS (Pay Per Shares) giữ lại một khoản phí 2.5% cho mỗi giao dịch.

Antpool cũng có một giao diện thân thiện phù hợp cho những người mới. Các chi tiết được sắp xếp rõ ràng, bạn có thể chọn để có chức năng cảnh báo email và khóa ví.

Một bất lợi là mức chi trả ngày càng trở nên nhỏ hơn vì kích thước nền tảng lớn của Antpool.

F2Pool

F2Pool là một mining pool khác có trụ sở tại Trung Quốc. Nó đã được ra mắt vào năm 2013 và hiện chiếm 9,5% tổng lượng hashrate.

Bể khai thác hoạt động với hệ thống phần thưởng Pay Per Shares và duy trì một khoản phí 4% cho mỗi giao dịch, đó là bất lợi chính của F2Pool.

Tại sao chúng tôi đề nghị F2Pool là một trong những mining pool tốt nhất hiện nay? Vâng, lợi thế của F2Pool là việc kết hợp nhiều đồng coin hơn. Đó là: Bitcoin, Litecoin, Ethereum, Zcash, Siacoin và Dashcoin. Với một phần mềm, bạn có thể khai thác tất cả các đồng coin này, tất nhiên là phải tuân theo các quy tắc của F2Pool.

Một lợi thế khác là F2Pool có giao diện tiếng Anh trong khi các mining pool khác sử dụng tiếng Trung Quốc.

Bạn có thể bắt đầu đào coin ngay bây giờ. Hãy kiểm tra trang web chính thức của F2Pool.

Binance Pool

Binance Pool là một pool đào tiền ảo của sàn Binance. Binance Pool kết nối hoạt động đào tiền với các dịch vụ tài chính và tận dụng lợi thế có sẵn của 1 sàn giao dịch số 1 thế giới để cung cấp một dịch vụ đào Bitcoin với chi phí thấp, mang lại nhiều cơ hội kiếm tiền hơn cho các thợ đào.

Binance Pool hỗ trợ cả cơ chế PoW (proof-of-work) và PoS (proof-of-stake) bằng công nghệ và năng lực tính toán của Binance. Nền tảng này trước tiên sẽ triển khai dịch vụ đào Bitcoin, sau đó sẽ hỗ trợ thêm nhiều đồng tiền mã hoá và các dịch vụ khác.

Xem thêm  Take Profit là gì? Cách đặt lệnh và tối đa hoá lợi nhuận

Ưu điểm của Binance Pool là:

  • Phí giao dịch thấp nhất thị trường: Được hậu thuẫn bởi sàn Binance, các thợ đào sẽ được hỗ trợ phí. Trong tương lai, mức phí này còn giảm hơn nữa.
  • Chuyên môn, công nghệ hàng đầu: Binance Pool được phát triển và vận hành bởi 1 đội ngũ có chuyển môn sâu và kinh nghiệm. Họ sẽ luôn hướng tới các công nghệ tối ưu nhất.
  • Tính cạnh tranh: Sự xuất hiện của Binance Pool sẽ khiến ngành công nghiệp đào tiền ảo có thểm sự lựa chọn.
  • Tăng cường an ninh cho mạng blockchain: Việc có thêm một nút đào tiền ảo sẽ làm cho mạng lưới blockchain khó bị tấn công hơn.
  • Đồng bộ dịch vụ: Các tài khoản trên Binance sẽ được liên kết với nhau.
  • Lợi nhuận hứa hẹn: Binance từ lâu đã nổi tiếng với chi phí rẻ, dịch vụ tuyệt vời. Do vậy, hội thợ đào của Binance sẽ có mức lãi đầy hấp dẫn.
  • Thợ đào được bảo vệ: Với tiền lực tài chính cũng như ảnh hưởng toàn cầu của Binance, các thợ đào sẽ có chỗ dựa rất vững chắc kể cả khi có sự cố hay biến động xấu từ thị trường.
  • Đa dạng hóa các đồng tiền ảo: Bước đầu sẽ hỗ trợ Bitcoin, sau đó sẽ là các đồng tiền ảo khác.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page