Mô hình nến Bullish Engulfing (Nhấn Chìm Tăng) là gì?

Mô hình Bullish Engulfing (Nhấn Chìm Tăng) và Bearish Engulfing (Nhấn Chìm Giảm) là hai mô hình quen thuộc với rất nhiều trader vì mô hình này có thể được xem là một trong những mô hình đảo chiều mạnh mẽ nhất để giá chuyển từ giảm sang tăng. Cũng chính vì lẽ đó, Bitcoin Vietnam News sẽ giới thiệu tới các bạn cả 2 cặp bài trùng này nhằm cung cấp cho các bạn các tín hiệu giao dịch hiệu quả nhất. Nếu bạn đang quan tâm tới mô hình này thì hãy theo dõi bài viết sau nhé.

Nội dung bài viết
ẩn

Bullish Engulfing là gì?

Engulfing là một mẫu hình gồm hai cây nến, trong đó nến sau dài hơn và bao trọn toàn bộ nến trước. Engulfing gồm hai loại là Bullish Engulfing và Bearish Engulfing.

Bullish Engulfing là một mô hình bao gồm một cặp hai nến ngược nhau xảy ra trong một xu hướng giảm. Trong đó:

  • Nến đầu tiên là một nến giảm, nhưng cũng có thể là một nến Doji.
  • Nến thứ hai là một nến tăng với thân nến dài hơn nến ngày thứ nhất.
  • Giá mở cửa và giá đáy của nến thứ hai phải thấp hơn giá đóng cửa của nến đầu tiên, giá đóng cửa và đỉnh của nến thứ hai phải cao hơn giá mở cửa của nến thứ nhất.
  • Ngoài ra mô hình Bullish Engulfing buộc phải có thân nến của ngày thứ hai lớn hơn nến đầu tiên (gồm cả bóng nến trên và dưới).
Xem thêm  Quy tắc quản lý tài chính bằng 6 chiếc lọ

Đôi khi Bullish Engulfing cũng được xem như mô hình Three Outside Up, tuy nhiên sự khác biệt là Three Outside Up có thêm nến tăng thứ ba và đóng cửa trên giá đỉnh của nến nến tăng thứ hai.

Mô hình nến Bullish Engulfing (Nhấn Chìm Tăng) là gì?

Đặc tính quan trọng

Cần lưu ý những đặc tính sau đây để nhận diện mô hình Bullish Engulfing và biến nó trở thành một chỉ báo đảo chiều quan trọng:

  • Nến đầu tiên có thân nến rất nhỏ và nến thứ hai có thân nến rất dài
  • Mô hình Bullish Engulfing xảy ra sau một xu hướng giảm dài hoặc sau một bước giảm mạnh
  • Khối lượng giao dịch ở nến thứ hai rất lớn
  • Thân nến thứ hai lớn hơn một vài nến trước đó
  • Bullish Engulfing xảy ra ở vùng hỗ trợ

Cách giao dịch trong Bullish Engulfing

Đối với những trader đặt lệnh mua dựa trên mô hình Bullish Engulfing, Nison (2003, p. 66) khuyến nghị đặt một stoploss dưới giá đáy của nến Bullish Engulfing, vì mô hình Bullish Engulfing thể hiện vùng hỗ trợ.

Mô hình nến Bullish Engulfing (Nhấn Chìm Tăng) là gì?

Kết hợp 2 nến trong mô hình Bullish Engulfing = Nến Hammer

Mô hình nến Bullish Engulfing là gì?

Kết hợp nến thứ nhất và thứ hai của mô hình Bullish Engulfing sẽ tạo ra một nến Hammer, cũng chính là mô hình nến tăng.

Đường hỗ trợ xác nhận mô hình Bullish Engulfing

Mô hình nến Bullish Engulfing là gì?

Biểu đồ trên của Nasdaq 100 ETF (QQQ) có đường hỗ trợ màu xanh và đáy nến thứ hai của mô hình Bullish Engulfing chạm vào đường hỗ trợ này. Từ giá đóng cửa của nến giảm đầu tiên, có thể thấy rằng ngày tiếp theo có một khoảng nhảy giá giảm tới giá mở cửa của nến thứ hai. Sau khi phe bán test vùng hỗ trợ, phe mua đã có thể đẩy giá lên cao để đóng cửa ở trên giá mở cửa của nến đầu tiên. Do đó nến tăng thứ hai nhấn chìm thân nến đầu tiên.

Xem thêm  Venmo là gì? Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Venmo mới nhất 29/10/2021

Mô hình Bullish Engulfing tạo hỗ trợ mới

Mô hình nến Bullish Engulfing là gì?

Nison (1994, p. 78) cho rằng những mô hình Bullish Engulfing có thể trở thành vùng hỗ trợ, Biểu đồ trên của Exxon Mobil minh họa một khái niệm này khá rõ. Sau một xu hướng giảm dài, một mô hình Bullish Engulfing xuất hiện với nhiều đặc điểm: nến đầu tiên ngắn, nến thứ hai rất dài nhấn chìm hai nến trước đó; và nó xảy ra sau một xu hướng giảm liên tục. Sau khi có mô hình Bullish Engulfing, giá bắt đầu đi lên, tuy nhiên giá lại bắt đầu di chuyển xuống cho đến khi chạm vào giá đáy của nến thứ hai trong mô hình Bullish Engulfing. Một trader táo bạo có thể đặt lệnh mua tại mức giá thiết lập bởi mô hình Bullish Engulfing cách 30 cây nến trước đó. Trong trường hợp này, trader đã có được lợi nhuận đáng kể.

Sự xác nhận khối lượng giao dịch cao vào ngày thứ hai của mô hình Bullish Engulfing

Mô hình nến Bullish Engulfing là gì?

Nhận thấy ở biểu đồ trên của Energy SPDR ETF (XLE) nến thứ hai của mô hình Bullish Engulfing có volume cao nhất trong bất kỳ ngày nào được hiển thị trên biểu đồ. Đây là bước xác nhận quan trọng để thấy volume cao được xác lập ở nến tăng dài. Điều đó cho thấy phe bò đang tập trung mua vào ngày này.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Xem thêm  8 đồng coin DeFi tiềm năng
Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page