Mô hình nến Marubozu (Nến Trọc / Nến Không Bấc) là gì?

Nến Marubozu là gì?

Marubozu (Nến Không Bấc) là một cây nến mà không có râu nến với phần thân dài, tức chỉ có giá mở cửa và giá đóng cửa. Nghĩa là giá mở cửa và giá đóng cửa đã trùng với giá cao nhất hoặc thấp nhất phiên. Marubozu trong tiếng Nhật còn có nghĩa là “Trọc”.

Mô hình nến Marubozu (Nến Trọc / Nến Không Bấc) là gì?

Ý nghĩa của nến Marubozu

  • Marubozu tăng (thân nến xanh hoặc trắng) không có bóng trên bóng dưới vì giá mở cửa đã trùng với giá thấp nhất phiên, còn giá đóng cửa trùng với giá cao nhất phiên. Đây là một mô hình nến tăng mạnh, thể hiện phe mua đã kiểm soát hoàn toàn phiên giao dịch. Nó thường là dấu hiệu đầu tiên của việc giá sẽ tăng tiếp hoặc là dấu hiệu đảo chiều từ giảm sang tăng.
  • Marubozu giảm (thân nến đỏ hoặc đen) không có bóng trên bóng dưới vì giá mở cửa đã trùng với giá cao nhất phiên, còn giá đóng cửa trùng với giá thấp nhất phiên. Đây là một mô hình nến giảm mạnh, thể hiện phe bán đã kiểm soát hoàn toàn phiên giao dịch. Nó thường là dấu hiệu đầu tiên của việc giá sẽ giảm tiếp hoặc là dấu hiệu đảo chiều từ tăng sang giảm.
Xem thêm  Mô hình nến búa Hammer

Cách giao dịch với nến Marubozu

Marubozu thường xuất hiện khi thị trường tăng giá hoặc giảm giá mạnh. Điều này cho thấy trong quá trình mua bán và giao dịch không có sự do dự của các nhà đầu tư, một khi họ mua là mua luôn và bán là bán luôn.

Khi giao dịch với dạng nến Marubozu, người ta thường tận dụng sự áp đảo của một phe và đà đi của giá để giao dịch. Giống như chiếc xe đang chạy nhanh thì không thể dừng lại ngay lập tức..

Mô hình nến Marubozu (Nến Trọc / Nến Không Bấc) là gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page