Mô hình nến Three White Soldier (Ba Chàng Lính Trắng) là gì?

Three White Soldier và Three Black Crow là hai nến ba nổi tiếng trong trong bộ nến Nhật, được coi là tín hiệu giúp các nhà phân tích và các trader nhận ra sự đảo ngược trong xu hướng thị trường, để từ đó giúp họ đưa ra quyết định giao dịch đúng đắn hơn. Trong bài viết này Bitcoin Vietnam News sẽ giới thiệu với bạn mô hình nến Three White Soldier là gì, đặc điểm nhận dạng cũng như cách giao dịch với Three White Soldier sao cho hiệu quả nhất.

Nội dung bài viết
ẩn

Three White Soldier là gì?

Three White Soldier (3 Chàng Lính Trắng) là một mô hình cụm 3 nến hình thành trong một xu hướng giảm và báo hiệu sự đảo chiều tăng giá. Mỗi một cây nến trong mô hình đều có giá mở cửa nằm bên trong thân nến trước đó và có giá đóng cửa phải cao hơn nến trước đó.

Nếu bạn thấy mô hình Three White Soldier thì khả năng thị trường sẽ tăng sau đó. Tuy nhiên mô hình nến này sẽ càng có giá trị khi thân nến được hình thành là những thân nên lớn, biểu thị có nhiều người tham gia mua lên trong trường hợp này.

Mô hình nến Three White Soldier (Ba Chàng Lính Trắng) là gì?

Đây là mô hình đối lập với Three Black Crows (3 Con Quạ Đen).

3 Con Quạ Đen bao gồm ba cây nến thân dài liên tiếp, có giá mở cửa nằm trong cây nến trước và đóng cửa thấp hơn cây nến trước. Trong khi 3 Chàng Lính Trắng thể hiện sự thay đổi động lượng từ thị trường gấu sang bò, thì 3 Con Quạ Đen cho thấy phe gấu đang kiểm soát phe bò. Chú ý rằng khối lượng giao dịch luôn đi cùng với hai mẫu nến này.

Xem thêm  Throwback là gì? Sự khác biệt giữa Pullback và Throwback

Đặc điểm nhận dạng

Three White Soldiers là mô hình trực quan nên rất dễ nhận diện bằng mắt thường. Tuy nhiên bạn cũng lưu ý những đặc tính sau đây để nhận diện mô hình Ba Chàng Lính Trắng:

  • Xuất hiện trong một xu hướng giảm hoặc sóng hồi trong xu hướng tăng.
  • 3 cây nến trong mô hình đều phải là nến tăng và có thân dài, bóng ngắn.
  • Giá mở cửa của nến sau phải nằm trên hoặc ngang bằng với giá đóng cửa của nến trước.
  • Mô hình cho tín hiệu đảo chiều xu hướng từ giảm sang tăng

Lưu ý: Mô hình Three White Soldier nguyên bản yêu cầu giá mở cửa nến sau phải nằm phía trên giá đóng cửa nến trước, tức là xuất hiện khoảng trống (gap). Tuy nhiên với những thị trường có tính thanh khoản cao thì không cần mô hình tạo gap khi mở cửa.

Ý nghĩa của Three White Soldier

Mô hình nến Three White Soldier – Ba Chàng Lính Trắng cho thấy một sự thay đổi mạnh mẽ trong tâm lý thị trường về một tài sản, hoặc cặp tạo nên hành động giá trên biểu đồ. Khi một cây nến tăng đang đóng với bóng nến nhỏ hoặc không có bóng, nó gợi ý rằng phe bò đã cố gắng giữ giá cho phiên sau. Về cơ bản, phe bò không chế thị trường ở tất cả các phiên giao dịch, và đóng cửa gần mức cao trong ngày với ba phiên liên tiếp.

Xem thêm  RAMP Defi là gì? Thông tin về đồng RAMP

Ngoài ra, mô hình nến này có thể được gợi ý sắp được diễn ra, bởi các mô hình nến khác, chẳng hạn như mô hình nến Doji thể hiện sự lưỡng lự của nhà đầu tư, khi giá mở cửa và giá đóng cửa năm gần nhau, thể hiện một sự đảo chiều xu hướng sắp diễn ra.

Cách giao dịch với Three White Soldier

Một trong những điều quan trọng nhất hỗ trợ sự hình thành của Three White Soldier chính là khối lượng giao dịch. Bất kỳ mô hình nào diễn ra mà có khối lượng giao dịch thấp, thì đây chỉ là hành động của một số ít người trong thị trường chứ số đông không tham giao vào giao dịch tài sản này.

  • Điểm vào lệnh: Hãy đặt một lệnh chờ mua cách đỉnh cây nến số 3 một khoảng hoặc chờ thêm diễn biến những nến sau đó.
  • Điểm cắt lỗ: Đặt ngay phía dưới đáy cây nến số 3

Tuy nhiên trader cần phải kết hợp Ba Chàng Lính Trắng với các chỉ báo khác như đường xu hướng , đường trung bình động, hoặc các chỉ báo như RSI, MACD để bạn có điểm vào lệnh đáng tin cậy hơn.

Ví dụ, khi giá được đẩy mạnh lên một cách nhanh chóng thì có thể xảy ra tình trạng mua quá mức. Cụ thể chỉ số RSI có thể đã di chuyển trên mức 70. Trong một số trường hợp, có một giai đoạn điều chỉnh ngắn theo mô hình Ba Chàng Lính Trắng, nhưng xu hướng ngắn hạn và trung hạn vẫn là xu hướng tăng. Hoặc giá đã đạt đến các mức kháng cự quan trọng, nơi tài sản có thể phải điều chỉnh và tích lũy trước khi tiếp tục tăng cao hơn.

Xem thêm  FTX Token là gì? Thông tin về đồng FTT

Mô hình nến Three White Soldier (Ba Chàng Lính Trắng) là gì?

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page