MoneyGram là gì? Chuyển tiền Money Gram có uy tín không?

Nếu bạn muốn chuyển tiền đi nước ngoài, hay nhận tiền trực tiếp tại Việt Nam, trong số các dịch vụ hỗ trợ thì MoneyGram được đánh giá là khá uy tín, với tốc độ chuyển tiền nhanh và thân thiện với khách hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết dịch vụ MoneyGram là gì hay làm thế nào để có thể chuyển và nhận tiền với MoneyGram. Do đó trong bài viết hôm nay hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu toàn tập về dịch vụ Money Gram này nhé.

Nội dung bài viết
ẩn

MoneyGram là gì?

MoneyGram là nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền toàn cầu hàng đầu thế giới, làm việc với các đại lý được lựa chọn kỹ càng trên 275.000 địa điểm thuộc 194 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Người gửi tiền có thể đến bất kỳ nơi nào trên thế giới có đại lý chuyển tiền MoneyGram và cung cấp đầy đủ thông tin về người nhận tiền tại Việt Nam theo yêu cầu của MoneyGram. Thông tin chuyển tiền có thể bao gồm: Họ & tên, địa chỉ và số điện thoại liên hệ.

moneygram la gi chuyen tien money gram co uy tin khong 3

Các dịch vụ của MoneyGram

 • Gửi tiền mặt: Với khoảng 350.000 điểm đại lý trên toàn thế giới, gửi và nhận tiền với MoneyGram thật thuận tiện.
 • Nhận tiền vào Tài Khoản Ngân Hàng: Nhanh chóng và dễ dàng. Nhận tiền trực tiếp vào các tài khoản ngân hàng tại hơn 400 ngân hàng trên toàn thế giới.
 • Gửi tiền tới ví điện tử: MoneyGram cung cấp dịch vụ gửi đến tài khoản M-Pesa tại Kenya, Tanzania và Romania cũng như Econet tại Zimbabwe.

Biểu phí chuyển và nhận tiền MoneyGram

Để có thể ước tính phí chuyển và nhận tiền của MoneyGram, bạn có thể truy cập https://www.moneygram.com/mgo/, chọn số tiền muốn chuyển và quốc gia muốn nhận.

Biểu phí chuyển và nhận tiền MoneyGram

MoneyGram sẽ tính toán cho bạn số tiền phí dịch vụ phải thanh toán, theo từng tuỳ chọn nhận tiền:

Biểu phí chuyển và nhận tiền MoneyGram

Như bạn thấy, ở đây mình muốn gửi 1000 đô về Việt Nam, thì ước tính mức phí có thể là 4,99 đô. Tuỳ theo mình chọn cách nhận tiền nào nữa.

Có một số lưu ý quan trọng tại đây là:

 • Bạn chỉ được chuyển tối đa là 10.000 USD, tuỳ thuộc vào quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.
 • Bạn có thể tùy chọn loại tiền tệ giao dịch và chịu mức phí chuyển đổi của MoneyGram.
 • Nếu quốc gia người nhận chỉ nhận loại tiền bắt buộc thì người gửi nên chuyển đổi trước khi gửi.
 • Thời gian nhận tiền là từ 2-3 phút nếu chuyển qua ví điện tử hoặc tài khoản ngân hàng, và sau 10 phút nếu chuyển tiền trực tiếp. Điều này cũng phụ thuộc vào giờ làm việc của đại lý (trong giờ hành chính).
Xem thêm  Ravencoin là gì? Thông tin về đồng RVN

Các ngân hàng và đại lý liên kết

Với mong muốn phục vụ khách hàng tốt nhất, đồng thời mở rộng mạng lưới giao dịch quốc tế, Moneygram đã liên kết với khá nhiều ngân hàng tại Việt Nam. Đây là những điểm gửi và nhận tiền qua Moneygram đáng tin cậy. Sau đây là danh sách các ngân hàng đã liên kết với MoneyGram và trở thành đại lý uy tín tại Việt Nam:

 • Sacombank
 • Vietcombank
 • DongA Bank
 • Eximbank
 • HDBank
 • VIB
 • SaigonBank
 • Kiều Hối Việt
 • Anh Quang JSC

Chuyển và nhận tiền với MoneyGram

Gửi tiền đi quốc tế

Moneygram không chỉ giúp bạn gửi tiền đi nước ngoài thuận lợi tại nhà bằng hình thức giao dịch trực tuyến, mà còn hỗ trợ bạn gửi trực tiếp tại chi nhánh khu vực.

Thao tác gửi tiền bằng Moneygram vô cùng đơn giản, đồng thời Dịch vụ này còn liên kết với rất nhiều ngân hàng để hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất.

Bước 1: Ra đại lý hoặc chi nhánh ngân hàng có bảng hiệu MoneyGram gần nhất

Bước 2: Điền vào mẫu đơn do ngân hàng cung cấp

 • Chứng minh thư của bạn
 • Thông tin người nhận: Họ tên, địa chỉ, tên ngân hàng, số tài khoản, số điện thoại
 • Trường hợp bạn chuyển tiền vào ví điện tử: Bạn cần khai báo mã số ví
 • Số tiền và phí

Bước 3: Nhận mã số tham chiếu bao gồm 8 số (để tra cứu quá trình gửi) và báo cho người nhận biết.

Nhận tiền về Việt Nam

Hiện nay có 3 cách nhận tiền qua MoneyGram bao gồm:

 1. Chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng
 2. Rút về thẻ ATM
 3. Rút tiền mặt tại đại lý

Tuy nhiên nếu tham chiếu theo biểu phí chuyển và nhận tiền MoneyGram thì nhận tiền trực tiếp sẽ rẻ và nhanh hơn so với việc chuyển vào tài khoản ngân hàng hoặc thẻ VISA / Mastercard. Các đại lý MoneyGram hiện nay ở Việt Nam thông thường là ở các phòng giao dịch của các ngân hàng, họ thường treo biển MoneyGram như hình này:

Xem thêm  Hiện tượng "thiên nga đen" là gì?

Giấy tờ cần chuẩn bị

Để nhận tiền từ Moneygram, bạn cần có giấy tò như sau:

 • Số tham chiếu gửi tiền
 • Chứng minh thư nhân dân/ thẻ căn cước

Quy trình nhận tiền

Bước 1: Đầu tiên bạn phải có số tham chiếu gửi tiền MoneyGram, mã này có 8 chữ số, được in đậm phía cuối của tờ hóa đơn, dùng để khai báo với nhân viên tại quầy. Nếu không có thì bạn hãy nói người thân chụp hình rồi gửi qua cho các bạn hóa đơn đó nhé!

moneygram la gi chuyen tien money gram co uy tin khong 2

Bước 2: Sau đó bạn điền đầy đủ thông tin trên phiếu nhận tiền mà nhân viên tại quầy cung cấp. Nội dung của phiếu sẽ giống thế này:

moneygram la gi chuyen tien money gram co uy tin khong 3

Bạn cần lưu ý, mọi thông tin trên phiếu nhận tiền phải trùng khớp với các thông tin trên phiếu gửi tiền. Quan trọng nhất là Số tham chiếu, họ tên người gửi và họ tên người nhận phải trùng khớp với bill gửi tiền ở bên kia. Nếu không thì bạn sẽ bị từ chối nhận tiền, rất mất thời gian cho đôi bên.

Bước 3:  Sau khi hoàn thành mẫu đơn bạn nộp lại cho nhân viên tại quầy, nhớ kèm theo CMND của mình nữa nhé. Sau khoảng 2 phút kiểm tra đối soát, nhân viên sẽ trao trả toàn bộ số tiền cho bạn mà không phải trả một khoản phí nào.

MoneyGram có lừa đảo không?

MoneyGram là một tổ chức toàn cầu, được đánh giá khá cao, do đó không thể nói MoneyGram lừa đảo được. Tuy nhiên lợi dụng sự phát triển của hình thức giao dịch điện tử, nhiều kẻ gian đã sử dụng nhiều chiêu trò lừa đảo trực tuyến nhằm đánh cắp tài khoản và tài sản của người dùng.

Lừa đảo trực tuyến là một loại gian lận trực tuyến nhằm ăn cắp thông tin cá nhân chẳng hạn như:

 • Tên người dùng
 • Mật khẩu
 • Chi tiết thẻ tín dụng hoặc
 • Câu hỏi và câu trả lời bí mật
Xem thêm  Sàn Upcom là gì? Cách giao dịch trên Upcom

Trong trường hợp này, kẻ lừa đảo sẽ thực hiện qua email và được ngụy trang để có vẻ như là một email hợp lệ từ MoneyGram. Các liên kết trong email hướng tới một trang web giả mạo trông giống trang trực tuyến MoneyGram hợp pháp. Do đó tốt nhất là không nhấn vào các đường dẫn trong email. Một email lừa đảo nhắm vào MoneyGram sẽ yêu cầu người dùng:

 • Xác minh thông tin tài khoản
 • Yêu cầu cung cấp số tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng, tên người dùng và mật khẩu
 • Đe dọa đóng tài khoản nếu không xác minh thông tin

Cách tốt nhất để tránh trở thành nạn nhân của hành vi lừa đảo là xem xét cẩn thận tin nhắn email nhận được để xem liệu đó có phải lừa đảo hay không và có thể cảnh giác được những trò lừa đảo thông thường.

Để đề phòng vấn nạn này, các ngân hàng liên kết với MoneyGram cảnh báo khách hàng tuyệt đối không cung cấp Tài khoản, mật khẩu, hoặc mã OTP cho bất kỳ ai, bằng bất kỳ phương tiện hay hình thức nào. Tuyệt đối không bấm vào đường link lạ quảng cáo chương trình khuyến mãi, được quà, nhận tiền… Nếu có thắc mắc gì thì khách hàng nên liên hệ trực tiếp với đại lý của MoneyGram tại Việt Nam để được hỗ trợ an toàn nhất.

Kết luận

Như vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn nhận tiền từ nước ngoài thông qua dịch vụ chuyển tiền quốc tế MoneyGram rồi phải không? Hy vọng bài viết sẽ giúp giải đáp thắc mắc cũng như giúp các bạn có thêm kiến thức thực tế để có dịp nhận tiền MoneyGram sẽ bớt băn khoăn nhé!

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page