Mua Bitcoin ở đâu? Cách mua Bitcoin an toàn, uy tín

Câu hỏi muôn thuở của những anh em mới tham gia Bitcoin luôn là mua Bitcoin ở đâu? Cách mua Bitcoin giá rẻ, an toàn và uy tín nhất? Đây là những câu hỏi phổ biến mà không chỉ người mới tham gia thị trường tiền mã hoá hay đặt ra. Bởi, cho đến khi đã thuần thục với việc mua bán Bitcoin, những người có kinh nghiệm vẫn cần xem xét lại các kênh mua – bán để tối đa lợi nhuận và đảm bảo an toàn cho tài sản của mình. Do đó, cho dù là một người đang trên hành trình khám phá thế giới cryptocurrency, hay là một người đã sở hữu Bitcoin, thì bài viết hướng dẫn mua Bitcoin này sẽ vẫn hữu ích với bạn.

Cách mua Bitcoin

Nhưng trước khi đi tìm câu trả lời cho việc mua Bitcoin ở đâu thì mình nghĩ bạn phải tìm hiểu xem Bitcoin là gì và nằm lòng 1 số loại ví lưu trữ Bitcoin cơ bản. Hiểu rõ về cách lưu trữ Bitcoin thì bạn mới hiểu được cách mua chúng.

Nội dung bài viết
ẩn

Ví lưu trữ Bitcoin

Dưới đây là 1 số ví lưu trữ Bitcoin thông dụng nhất:

Ví Web online (ví nóng)

Ví web online – một loại ví có thể nói là phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể đăng ký ví Bitcoin và các Altcoin hoàn toàn miễn phí và thiết lập nhanh chóng để giao dịch coin. Với ví web lại được chia làm hai loại ví là:

 • Ví web dịch vụ: Tức là nền tảng ví web dành riêng chỉ để lưu trữ Bitcoin hoặc cả một số Altcoin khác, được một công ty nào đó tạo ra và hỗ trợ. Với ví web thì Coinbase và Blockchain là hai loại ví bitcoin uy tín nhất hiện nay mà bạn có thể sử dụng để trữ Bitcoin và Ethereum, hai ví này cũng có luôn ứng dụng ví trên điện thoại.
 • Ví sàn giao dịch: Các sàn giao dịch coin quốc tế thường khi bạn tạo tài khoản để mua bán coin họ cũng sẽ cung cấp cho bạn các địa chỉ ví để trữ coin, với Bitcoin thì gần như sàn nào cũng có ví. Nhưng ví sàn thường chỉ trữ trong thời gian ngắn để tiện cho việc mua bán, bạn nên rút về ví riêng sẽ an toàn hơn, khi nào muốn giao dịch thì lại chuyển lên sau.

Ví trữ lạnh hay ví cứng Bitcoin

Ví trữ lạnh Bitcoin có hình dạng giống như chiếc USB vậy, nó tách rời hoàn toàn với môi trường internet, khi nào bạn muốn giao dịch thì có thể kết nối ví lạnh với máy tính thông qua cổng USB. Vì thế hacker hoàn toàn bó tay nếu muốn lấy cắp tiền trong ví cứng Bitcoin của bạn. Với loại ví này mình có thể liệt kê một vài loại ví Bitcoin tốt nhất hiện nay như: Ledger Nano S, Trezor và KeepKey. Nếu bạn không biết lưu trữ Bitcoin ở đâu an toàn thì ví lạnh là một lựa chọn tốt cho bạn.

Xem thêm  Exeedme là gì? Thông tin về đồng XED

Ví giấy Bitcoin (Paper Wallet)

Ví giấy Bitcoin hay Paper Wallet là một dạng ví trữ lạnh, đúng như tên gọi của nó thì ví giấy Bitcoin là một tờ giấy, trên đó có in Private key, thông tin địa chỉ ví BTC và mã QR-code của bạn để sử dụng khi cần. Ưu điểm của ví giấy là không cần kết nối với Internet vẫn có thể giao dịch bình thường nên tránh được các mối nguy hại từ hacker, nhưng nhược điểm là dễ rách, nát và nếu mất bạn sẽ không thể lấy lại được tiền của mình.

Một số trang web cho phép bạn tạo ví giấy Bitcoin như Một số dịch vụ cho phép tạo ra ví giấy như , BitcoinAddressUtility, BitcoinpaperWallet.com, BitAddress.org, OfflineAddress.com và SafePaperWallet.com. Mình cũng sẽ có hướng dẫn tạo và sử dụng ví giấy sau nhé.

Ví Bitcoin trên điện thoại

Ví Bitcoin an toàn nhất trong các loại ví nóng mà mình thấy đó là ví trên điện thoại, có rất nhiều loại ví Bitcoin trên điện thoại cho bạn lựa chọn. Dưới đây mình sẽ liệt kê một số ứng dụng ví uy tín hỗ trợ lưu trữ đồng tiền Bitcoin an toàn nhất.

Mua Bitcoin ở đâu?

Mua Bitcoin qua sàn OTC

Thị trường OTC (Over The Counter Market) là thị trường phi tập trung. Thị trường OTC hoạt động theo cơ chế chào giá cạnh tranh. Người mua – người bán thương lượng để đi đến mức giá thống nhất. Do đó, mức giá rao bán ra hoặc mua vào sẽ có sự khác nhau tại cùng một thời điểm, tuỳ vào người đặt bán và đặt mua.

Mua Bitcoin trên sàn OTC có những ưu và nhược điểm nhất định.

Ưu điểm

 • An toàn và bảo mật: Người bán hoặc người mua trên sàn đã được xác minh danh tính. Bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn so với giao dịch trên chợ đen hay với người mình không biết rõ.
 • Thanh khoản cao: Những sàn OTC uy tín và phổn biến có thanh khoản cao, thích hợp để bán – mua lượng lớn Bitcoin.
 • Giao dịch nhanh chóng: Quá trình thực hiện các giao dịch OTC khá nhanh chóng
 • Thuận tiện: Một số sàn OTC đã phát hành bản app trên điện thoại. Bạn có thể mua-bán crypto dễ dàng.
Xem thêm  Mô hình giá Diamond (Kim Cương) Top & Bottom là gì?

Nhược điểm

Sàn giao dịch Remitano

Remitano là sàn giao dịch tiền ảo cho phép bạn dùng Việt Nam Đồng (VNĐ) để mua bán các đồng coin cơ bản như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Ripple (XRP) và Tether (USDT). Remitano không quy định mức tối đa và tối thiểu cho giao dịch, phù hợp cho cả người mới bắt đầu và người cần mua bán Bitcoin với số lượng lớn.

Sàn giao dịch Remitano

Remitano thuộc công ty Babylon Solutions Limited với trụ sở tại Seychelles, với giấy phép hoạt động tại nhiều quốc gia như Mỹ, Malaysia, Nigeria, Việt Nam, Cambodia, Trung Quốc và đang được phát triển và mở rộng mỗi ngày.

Mặc dù có khá nhiều sàn giao dịch khác nhau thế nhưng Remitano được xem là một sàn uy tín, an toàn và giá rẻ nhất tại Việt Nam so với thời điểm hiện tại. Theo như số liệu thống kê mới đây, sàn Remitano được bình chọn là sàn có khối lượng người dùng và giao dịch lớn nhất Việt Nam.

Sàn giao dịch Aliniex

Aliniex là sàn mua bán giao dịch tiền ảo khá uy tín tại Việt Nam. Bạn có thể sử dụng tiền Việt Nam Đồng (VNĐ) để mua các loại coin với giá tốt nhất như : Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash, hay thậm chí là Binance Coin.

Sàn giao dịch Aliniex

Aliniex có thể hiểu đơn giản là một nơi trung gian giữa người mua và người bán, trong đó sàn giao dịch đứng ở giữa và chỉ thu phí giao dịch.có trụ sở tại Hà Nội với Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh số 0107964310 do sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội cấp ngày 17/08/2017.

Sàn giao dịch VCC.Exchange

Đang cập nhật…

Sàn giao dịch Binance OTC

Việc sử dụng bàn giao dịch OTC mang lại nhiều lợi ích, chẳng hạn như người dùng sẽ có thể giao dịch số lượng lớn tiền điện tử một cách nhanh chóng hay có thể thanh toán tất cả các giao dịch của họ ở một mức giá, giúp tiết kiệm thời gian…

Sàn giao dịch Binance OTC

Khi sử dụng dịch vụ Binance OTC, người dùng Binance sẽ được lợi như sau:

 • Có thể giao dịch khối lượng lớn tiền mã hóa một cách nhanh chóng chỉ bằng một lệnh.
 • Có thể tiết kiệm thời gian bằng cách hoàn thành lệnh giao dịch với chỉ một mức giá duy nhất.
 • Các giao dịch sẽ được giữ bí mật bởi không ai có quyền xem sổ lệnh của bạn.
 • Sẽ được thanh toán trực tiếp vào tài khoản Binance với các giao dịch OTC mà không phải sử dụng nhiều địa chỉ ví khác nhau.
Xem thêm  Yubikey là gì? Đánh giá khoá bảo mật Yubikey

Mua Bitcoin qua exchanger

Exchanger là những trung gian chuyên mua bán Bitcoin trên thị trường. Việc giao dịch với họ cũng rất đơn giản. Bạn gửi địa chỉ ví BTC và tiền cho họ. Sau đó, họ sẽ gửi BTC về ví của bạn. Giao dịch sẽ diễn ra nhanh chóng trong trường hợp cả hai bên cùng đồng thuận về giá và cách thức giao dịch.

Tuy nhiên, cách này chỉ nên được dùng khi bạn biết rõ người bán Bitcoin cho mình là ai. Và hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra kĩ uy tín của người giao dịch này.

Ưu điểm

 • Phí giao dịch thấp.
 • Giá rẻ hơn so với các sàn OTC. Bạn sẽ hay nghe các lời rao bán như “giá rẻ hơn Remitano”, “giá chấp luôn sàn”…
 • Nhanh chóng: các exchanger chuyên nghiệp sẽ có thao tác nhanh. Báo giá và chuyển coin chỉ diễn ra trong khoản thời gian tính bằng phút.

Nhược điểm

 • Rủi ro lừa đảo: Đây là hình thức mua Bitcoin có nhiều lỗ hổng để scammer bày trò nhất. Nhiều hình thức scam tinh vi đã diễn ra thông qua cách bán Bitcoin này. Scammer có thể giả danh một người exchanger uy tín khác để đánh lừa người mới.

Kết luận

Trước khi bắt tay mua cho mình đồng BTC đầu tiên, bạn cần nên lưu ý:

 • Chọn cho mình một sàn giao dịch uy tín, rõ nguồn gốc và có cộng đồng người dùng cũng như hỗ trợ lớn.
 • Lựa chọn ví Bitcoin phù hợp với nhu cầu của bản thân.
 • Không nên đặt tất cả tiền vào cùng một chỗ, tránh xảy ra những sự cố không mong muốn (sàn, ví bị hack, sập,…)
 • Tìm hiểu thông tin về sàn, exchanger nào đó rõ ràng trước khi xuống tay giao dịch.
 • KYC và sử dụng bảo mật hai lớp 2FA trên sàn.

Thông qua bài viết trên Bitcoin VietNam News đã hướng dẫn cho bạn cách mua Bitcoin và tất tần tật về các sàn giao dịch thông dụng. Nếu có gì thắc mắc đừng quên để lại 1 bình luận hoặc đánh giá 5 sao nếu bài viết đem lại chút kiến thức cho bạn nhé!

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page