Mua Ethereum (ETH) ở đâu? Cách mua ETH cho người mới bắt đầu

Trong suốt nhiều năm qua, Ethereum vẫn luôn giữ vững được vị trí thứ 2 trong top những đồng tiền mã hóa có giá trị vốn hóa lớn nhất, điều này chứng tỏ vị thế và tầm ảnh hưởng của ETH trong thế giới tiền điện tử.

Đồng Ether vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu trong danh mục đầu tư của nhiều người với tư cách là đồng coin uy tín, có tiềm năng phát triển và mở rộng tấm ảnh hưởng lớn. Ngoài ra ETH cũng là đồng coin được niếm yết cho hầu hết tất cả các cặp giao dịch tiền điện tử, tương tự như BTC hay USDT. Do đó nhu cầu mua Ether là rất lớn cho bất kỳ mục đích nào, lưu trữ hay giao dịch.

Mua Ethereum ở đâu? Cách mua ETH giá rẻ và uy tín là những thắc mắc của nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là những người mới tham gia.

Nội dung bài viết
ẩn

Mua ETH ở đâu uy tín và an toàn?

Với tiền điện tử, thông thường sẽ có 2 hình thức mua bán: Trực tiếp với người bán hoặc thông qua sàn giao dịch, mỗi cách đều có ưu và nhược điểm riêng mà bạn cần biết để lựa chọn cách giao dịch phù hợp và đảm bảo an toàn nhất.

Mua trực tiếp từ người bán

Đó là cách giao dịch qua bạn bè, người thân, những người rao bán hoặc làm dịch vụ mua bán Ether ETH trực tiếp giữa 2 bên trên mạng (Facebook, Telegram, các diễn đàn về tiền điện tử) hoặc gặp mặt trực tiếp mà không cần thông qua bên trung gian.

Ưu điểm:

  • Không mất chi phí giao dịch cho bên thứ 3 (như sàn giao dịch) và mua với giá tốt nhất.
  • Nhanh chóng, tiện lợi

Nhược điểm:

  • Khá rủi ro nếu giao dịch với người lạ mà không phải bạn bè, người thân hoặc giao dịch trên mạng mà không gặp trực tiếp.
  • Không khuyến khích mua bán theo cách này.
Xem thêm  REEF Finance là gì? Thông tin về đồng REEF

Mua bán trên các sàn giao dịch uy tín

Mua bán trực tiếp tuy tiết kiệm được chi phí và nhanh chóng tuy nhiên không đảm bảo an toàn. Cách giao dịch tiền kỹ thuật số trên các sàn giao dịch uy tín vẫn là lựa chọn phổ biến nhất hiện nay bởi cách này đảm bảo an toàn, bảo mật và tiện lợi. Tại Việt Nam hiện nay có khá nhiều sàn cho phép bạn mua bán Ether (ETH) bằng tiền VNĐ thông qua tài khoản ngân hàng. Ngoài ra bạn cũng có thể mua ETH bằng thẻ Visa/ Master Card thông qua các sàn quốc tế lớn.

Ưu điểm:

  • Là cách mua bán coin phổ biến, uy tín và an toàn nhất
  • Nhiều loại tiền được hỗ trợ

Nhược điểm:

  • Mất phí giao dịch cho sàn
  • Phải có tài khoản hợp lệ

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách giao dịch mua bán ETH trên các sàn giao dịch uy tín và phổ biến nhất hiện nay.

Hướng dẫn cách mua Ethereum giá rẻ trên sàn giao dịch

Mình sẽ chia thành những cách mua bán ETH theo 2 cách thanh toán bao gồm: Tiền VNĐ (qua tài khoản ngân hàng) và thanh toán bằng Visa/Master Card.

Thanh toán bằng VNĐ

Cách mua Ethereum trên Remitano

Remitano là nền tảng giao dịch cho phép mua bán các đồng tiền kỹ thuật số một cách dễ dàng, an toàn và nhanh chóng nhất. Với Remitano bạn có thể mua ETH bằng VNĐ bằng cách chuyển khoản qua ngân hàng Vietcombank rất tiện lợi mà vẫn đảm bảo an toàn cho cả người mua lẫn người bán.

Trước tiên, bạn cần có một tài khoản đã được xác minh danh tính trên sàn Remitano để có thể bắt đầu mua bán, tham khảo bài hướng dẫn về Remitano TẠI ĐÂY.

Xem thêm  Serum là gì? Thông tin về đồng SRM

Sau khi đã có tài khoản, bạn thực theo các bước như sau để mua ETH:

Bước 1: Tại màn hình đăng nhập, bấm chọn Ethereum ETH như hình.

Mua Ethereum (ETH) ở đâu? Cách mua ETH cho người mới bắt đầu

Ở bước này, bạn có thể chọn Mua ngay để bắt đầu mua ETH, hoặc Bán ngay nếu muốn bán ETH.

Bước 2: Nhập số lượng ETH cần mua và chọn ngân hàng bạn muốn thanh toán

Mua Ethereum (ETH) ở đâu? Cách mua ETH cho người mới bắt đầu

Bước 3: Thanh toán

Bạn sẽ có 15p để thực hiện thanh toán cho người bán (nếu bạn có sẵn và đủ số tiền yêu cầu trong ví VND thì giao dịch hoàn thành ngay lập tức) sau thời gian này mà bạn vẫn chưa thực hiện thanh toán xong, hệ thống sẽ tự động hủy giao dịch.

Đăng nhập vào tài khoản ngân hàng và thực hiện thanh toán theo các thông tin của người bán được hệ thống cung cấp.

Cách mua Ethereum trên Aliniex

Aliniex là sàn giao dịch Bitcoin & các đồng Altcoin cho phép người dùng mua bán các đồng tiền mã hóa bằng tiền VNĐ. Sàn chính thức hoạt động vào ngày 01.10.2017. Aliniex là một sản phẩm của công ty Alini.,JSC, có trụ sở tại Số 78 Duy Tân, P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội.

Cũng giống như Remitano, bạn cần có một tài khoản đã được xác minh danh tính để có thể giao dịch và rút tiền trên Aliniex bằng cách tham khảo bài viết về Aliniex TẠI ĐÂY.

Thanh toán bằng thẻ tín dụng Visa/ MasterCard

Mua Ethereum bằng thẻ Visa/MasterCard trên sàn Binance

Sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử hàng đầu thế giới Binance vừa chính thức thông báo ra mắt tiện ích mua coin bằng thẻ tín dụng Visa và MasterCard. Thông báo này được công bố vào hồi tối ngày thứ Năm (31/01), theo đó Binance đã hợp tác với công ty xử lý thanh toán Simplex của Israel để hỗ trợ tính năng mua tiền điện tử bằng thẻ VISA và MasterCard.

Xem thêm  X35 lần tài sản với Lus.shopping - Triển vọng sáng cho thị trường tiền mã hóa giai đoạn 2021

Binance không phải sàn trao đổi đầu tiên hợp tác với Simplex. Vào tháng 11/2018, công ty này cũng đã hợp tác với sàn giao dịch KuCoin để hỗ trợ giao dịch Bitcoin, Ethereum và Litecoin bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Để bắt đầu mua các đồng tiền mã hóa trên Binance với Visa/MasterCard, bạn cần có tài khoản trên sàn Binance. Nếu chưa có bạn có thể tham khảo bài viết về Binance TẠI ĐÂY.

Mua Ethereum bằng thẻ Visa/MasterCard trên sàn Kucoin

Cũng như Binance, Simplex này cũng đã hợp tác với sàn KuCoin để ra mắt tiện ích mua bán Bitcoin, Ethereum và một số các đồng tiền mã hóa bằng Visa/MasterCard. Bạn cũng cần có một tài khoản để sử dụng tính năng này của sàn Kucoin. Nếu chưa có, hãy xem ngay bài viết về sàn KuCoin TẠI ĐÂY.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn những cách để mua đồng Ether phổ biến, uy tín và an toàn trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Trong quá trình giao dịch, bạn cần lưu ý điền chính xác các thông tin yêu cầu, đặc biệt là địa chỉ ví, vì như chúng ta đều biết một khi giao dịch đã được xác minh thì không thể đảo ngược. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay góp ý nào, hãy để lại bình luận phía dưới để được giải đáp nhé.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page