Mua USDT ở đâu? Cách mua USDT cho người mới bắt đầu

USDT cùng với Bitcoin và Ethereum là một trong 3 đồng coin mà bất kỳ ai tham gia vào thị trường tiền điện tử đều cần phải biết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết USDT là gì, mua USDT ở đâu. Rất nhiều người tìm mua USDT nhưng không biết nơi uy tín để giao dịch. Do đó trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn toàn tập về USDT cho những người mới đang quan tâm đến thị trường này được rõ.

Nội dung bài viết
ẩn

Giới thiệu đồng USDT

USDT là ký hiệu của đồng tiền điện tử Tether . Nó là một dạng Stable Coin, nghĩa là đồng tiền ổn định bởi giá trị của tether chỉ giao động rất nhỏ xung quanh mức giá 1 USD.

USDT được xem như đồng coin trung gian để trao đổi giữa các đồng tiền điện tử khác. Việc lựa chọn cặp giao dịch với đồng USDT là giải pháp an toàn hơn so với BTC hay ETH, đặc biệt là đối với những người mới. Ngoài ra giá trị ổn định của Tether cũng là phương án cho các nhà giao dịch để giữ cho tài sản của họ không bị biến động trong những mùa bão thị trường, khi giá của hầu hết các đồng coin tăng giảm rất đột ngột.

Mua USDT ở đâu uy tín và an toàn?

Với bất cứ đồng tiền điện tử nào, kể cả USDT thì thường sẽ có 2 hình thức mua bán đó là trên các sàn giao dịch và mua bán trực tiếp từ cá nhân.

Mua USDT trên sàn giao dịch

Mua bán trên sàn giao dịch vẫn là hình thức phổ biến và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Tại Việt Nam hiện nay có khá nhiều sàn cho phép bạn mua bán USDT bằng tiền VNĐ thông qua tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên uy tín và đảm bảo nhất chỉ có thể là ở Remitano. Bạn có thể tham khảo bài viết đánh giá Remitano là gì của chúng tôi để có thêm thông tin hữu ích.

Xem thêm  Chỉ số Bitcoin Fear & Greed Index là gì?

Mua USDT trực tiếp từ cá nhân

Bạn có thể mua từ bạn bè hoặc tìm những người có nhu cầu mua/bán trên các cộng đồng coin như Facebook, Telegram hoặc các diễn đàn về tiền điện tử. Đây là hình thức giúp giảm được chi phí giao dịch và được giá rẻ hơn. Nhưng cách này cũng mang lại không ít rủi ro, vì có khá nhiều trường hợp bị lừa khi gửi tiền hoặc coin cho họ rồi thì họ không gửi lại tiền cho bạn.

Các bước mua bán đồng USDT Tether

Đây là quy trình đơn giản nhất để người mới có thể giao dịch USDT.

Bước 1: Tạo ví USDT trên sàn Binance

Tạo ví USDT trên Binance rất đơn giản, chỉ cần bạn có một tài khoản Binance và tiến hành Deposit (nạp tiền) vào ví sàn Binance, cũng như biết được địa chỉ ví USDT của bạn. Binance rất dễ sử dụng, bạn có thể chuyển ngôn ngữ sang Tiếng Việt để tiến hành sử dụng. Tham khảo bài viết đánh giá Binance là gì của chúng tôi nữa nhé.

Mua USDT ở đâu? Cách mua USDT cho người mới bắt đầu

Ngay sau đó bạn sẽ thấy ví USDT trên Binance của bạn hiện ra, bạn copy địa chỉ ví này và sang bước tiếp theo.

Bước 2: Đăng ký tài khoản trên sàn Remitano

Sau khi đã có ví USDT rồi thì bạn sẽ thực hiện đăng ký tài khoản trên sàn Remitano và xác minh tài khoản.

Bước 3: Nạp tiền vào ví VND của sàn Remitano

Trên Remitano, bạn chọn “Ví VND”, sau đó chọn “Nạp” và nhập vào số tiền cần nạp rồi nhấn “Nạp“. Lúc này Remitano sẽ cung cấp cho bạn các thông tin sau:

  • Số tiền nạp: Bạn phải chuyển đúng số tiền này theo hướng dẫn của Remitano
  • Nội dung chuyển khoản
  • Tên tài khoản
  • Số tài khoản: Đây cũng chính là ví VNĐ của bạn
  • Chi nhánh
  • Tên ngân hàng: Vietcombank
Xem thêm  JustSwap là gì? Đánh giá sàn giao dịch JustSwap của TRON

Trong đó, bạn cần nhớ hai thông tin là Số tiền nạp và Nội dung chuyển khoản, khi thực hiện chuyển tiền vào số tài khoản trên, bạn phải copy đúng hai thông tin này từng số từng chữ, vì hệ thống của Remitano sẽ xử lý tự động theo đúng thông tin đó, nếu bạn ghi sai rất có thể sẽ bị mất tiền.

Để gửi, bạn click vào nút “Gửi bằng chứng thanh toán” => phần trả qua bạn chọn “www.vietcombank.com.vn” nếu dùng Internet Banking, ngoài ra, còn có Mobile banking nếu bạn chuyển qua điện thoại => click vào “Bấm hoặc kéo file…” rồi tải lên ảnh biên lai => click “Gửi” và chờ vài phút.

Tầm 10 phút là tiền sẽ nạp thành công vào ví VNĐ của Remitano, bạn sẽ nhận được Email thông báo nạp thành công.

Bước 4: Mua USDT bằng VND trên sàn Remitano

Lúc này bạn sẽ chọn người đang bán để mua USDT, sẽ có 2 cách để chọn như sau:

  1. Mua USDT nhanh thì bạn chọn luôn trên đầu, click vào “Mua Ngay“, giá này sẽ thay đổi theo tỷ giá USDT thời gian thực.
  2. Bạn kéo xuống dưới phần “Danh sách người bán” và chọn người bán mà bạn muốn, người xếp trên cùng sẽ là người có giá bán thấp nhất, bạn chọn vào “Mua” bên phải. Tuy nhiên, bạn sẽ cần nhìn vào dòng “Tối đa” là số lượng họ bán, nếu bạn muốn mua nhiều hơn thì phải chọn người khác hoặc mua làm nhiều lần. Vì thế bạn cứ chọn “Mua ngay” ở trên cho nhanh nhé.
Xem thêm  Hệ số Beta là gì? Ý nghĩa và công thức tính Beta

Sau khi click vào “Mua Ngay”, giờ nhập thông tin mua USDT của bạn như sau:

Số lượng USDT: Nhập vào số USDT bạn muốn mua

Nhận USDT vào: Bạn sẽ có 2 lựa chọn là “Ví Remitano của bạn” và “Ví USDT cá nhân”. Phần “Ví USDT cá nhân” này chính là ví Binance mà bạn đã lấy ở Bước 1.

Sau khi bạn nhấn “Mua Ngay” thì Remitano sẽ thông báo để bạn xác nhận lại xem bạn đã nhập đúng địa chỉ ví USDT cá nhân chưa.

Tích vào 2 ô rồi chọn “Xác Nhận“.

Nếu bạn đã bật bảo mật 2FA thì bạn cần nhập vào và nhấn “Xác nhận“.

Chờ khoảng 15 – 20 phút cho quá trình xác nhận giao dịch thì USDT sẽ được chuyển sang ví USDT của Remitano hoặc ví Binance mà bạn đã chọn ở trên.

Kết luận

Trên đây là cách mua đồng USDT từ VNĐ phổ biến và uy tín nhất hiện nay. Thông thường chúng ta thường mua Tether USDT rồi chuyển lên các sàn giao dịch để mua các đồng tiền điện tử khác như BTC, ETH. Chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn quy trình 4 bước bao gồm cả việc chuyển lên sàn Binance luôn. Chúc các bạn thành công.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page