MyAladdinz là gì? MyAladdinz có lừa đảo không?

Ứng dụng mua sắm MyAladdinz được quảng cáo hoàn tiền đến 80% nhưng lộ rõ dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép, lừa đảo người tiêu dùng.

Nội dung bài viết
ẩn

MyAladdinz là gì?

Theo thông tin trên trang chủ, MyAladdinz là một sản phẩm của Success Resources, một tổ chức cung cấp các tài nguyên giáo dục, tổ chức hội thảo cho cộng đồng toàn cầu. Nền tảng này hoạt động dưới hình thức ứng dụng điện thoại, cho phép các Chủ gian hàng và Khách hàng để đổi lấy các sản phẩm và dịch vụ trong ứng dung.

Tại MyAladdinz tồn tại hai hệ thống chính là ngọc (gem) và điểm (point).

  • Gem hay còn gọi là Ngọc: Chủ yếu được sử dụng để mua các sản phẩm và dịch vụ từ các thương nhân trên hệ thống của app Myaladdinz.
  • Point – Điểm: Sẽ được chuyển đổi thành Gem khi hàng ngày bạn có thể vuốt thần đèn để nhận về 0,2% số điểm trong 6 tháng đầu và 0,1% cho đến khi hết số point.

MyAladdinz là gì? MyAladdinz có lừa đảo không?

MyAladdinz quy định giá trị của 1 gem trên nền tảng này tương ứng với 1 đô la Mỹ, và tổng số gem được phát hành ra ở thị trường Việt Nam là 3 triệu gem. Như vậy có thể coi gem của MyAladdinz như một đồng tiền nội bộ dùng để mua bán, trao đổi giữa những người tham gia hệ thống này, thay thế cho các đồng tiền thật.

MyAladdinz là gì? MyAladdinz có lừa đảo không?

Người sáng lập ra ứng dụng MyAladdinz được cho là Tỷ phú Richard Tan – Chủ tịch của Success Resources.

MyAladdinz là gì? MyAladdinz có lừa đảo không?

Ngoài ra, được biết New Tycoon Global Limited (newtycoon.com) là công ty con của Tập đoàn Success Resources cũng là đơn vị chủ quản app MyAladdinz.

Kiếm tiền trên MyAladdinz như thế nào?

Để kiếm tiền với MyAladdinz, bạn cần giới thiệu người khác sử dụng ứng dụng này. Theo đó, MyAladdinz chia mức thưởng hoa hồng theo tỷ lệ % và theo 15 cấp bậc (L1-L15).

MyAladdinz là gì? MyAladdinz có lừa đảo không?

Có nhiều mức phân hạng khác nhau trong MyAladdinz, từ Bạc (Silver) tới Vàng (Gold) và cuối cùng là Kim cương (Diamond). Để duy trì các phân hạng này nhằm đạt được tỷ lệ hoa hồng cao hơn, bạn sẽ cần duy trì một mức số dư point trong tài khoản MyAladdinz.

Xem thêm  Chiến tranh Thương mại (Trade War) là gì?

MyAladdinz là gì? MyAladdinz có lừa đảo không?

MyAladdinz có lừa đảo không?

Sau 1 thời gian tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy rằng MyAladdinz có 1 số điểm cực kỳ đáng ngờ mà chúng tôi tin rằng bạn nên tham khảo trước khi đầu tư vào dự án này.

Cơ chế hoa hồng 80% quá khủng

Không quá khó để nhận ra rằng chương trình này hoàn toàn bất khả thi về mặt tài chính, khi mà MyAladdinz không đưa ra bất kỳ giới hạn nào về mặt giá trị giao dịch hay số lần được thực hiện cho chương trình này. Do đó, giá trị giao dịch của người dùng hoàn toàn có thể vượt quá khả năng hoàn của MyAladdinz.

Cơ sở cho việc định giá Gem

Không có cơ sở nào để MyAladdinz tự định giá tỉ lệ chuyển đổi 1 gem tương đương với 1 đô la Mỹ như hiện nay. Ứng dụng này tuyên bố sẽ xuất ra 3 triệu gem vào thị trường Việt Nam, như vậy là khi bán hết đơn vị này nghiễm nhiên thu về 3 triệu USD??? Thậm chí, không có gì đảm bảo là MyAladdinz sẽ chỉ xuất ra 3 triệu gem, và ứng dụng này có thể xuất ra một số lượng vô hạn gen để bán cho người dùng Việt Nam.

Hoạt động trái pháp luật

  • MyAladdinz không có trong cơ sở dữ liệu đã được cấp phép tại cổng thông tin quản lý hoạt động thương mại điện tử của Bộ Công thương.
  • Việc chuyển đổi tiền VNĐ thành “gem” trong ứng dụng MyAladdinz là một dạng biến tướng trong thanh toán, không có giấy phép theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.
  • MyAladdinz đã và đang thực hiện huy động vốn trái phép thông qua đồng gem.

MyAladdinz hoạt động theo mô hình đa cấp rõ ràng

Cơ chế của MyAladdinz cho phép người giới thiệu có thể hưởng hoa hồng lên đến tầng F15, và kéo dài vô thời hạn. Đồng thời, khi cộng cả mức hoa hồng chi cho người giới thiệu với mức hoàn tiền trên các giao dịch thực hiện qua MyAladdinz, có thể thấy ứng dụng này đang “tặng miễn phí” gần 90% giá trị của tất cả các giao dịch, một điều cực kỳ phi lý.

Xem thêm  Beefy Finance là gì? Thông tin về đồng BIFI

Đội ngũ sáng lập bất thường

Thoạt nhìn, Success Resources có vẻ là một tổ chức rất uy tín khi tuyên bố đã từng tổ chức nhiều sự kiện với các diễn giả nổi tiếng như Robert Kiyosaki, Tony Robbins hay Nick Vujicic. Tuy nhiên, cần phải hiểu rõ rằng khi hợp tác với Success Resources, những cá nhân này chỉ hợp tác với tư cách là diễn giả được trả thù lao trong các sự kiện mà Success Resources đóng vai trò tổ chức. Họ hoàn toàn không giới thiệu, lên tiếng đảm bảo hay chịu trách nhiệm cho các sản phẩm khác của Success Resources, trong đó có ứng dụng MyAladdinz như nhiều người đang cố tình “lập lờ đánh lận con đen” thời gian qua.

Tiếp đó, bản thân Richard Tan và đội ngũ Success Resources cũng đã từng tung ra nhiều dự án để thu hút cộng đồng đầu tư trong quá khứ. Tại thời điểm tiền ảo (cryptocurrency) bắt đầu bùng nổ 2 năm trước, Success Resources đã ra mắt 2 dự án với tên gọi mỹ miều là SuccessLife Token và New Tycoon Plus. Trong đó, SuccessLife Token được giới thiệu là sẽ trở thành “giải pháp thanh toán cho ngành công nghiệp giáo dục và phát triển bản thân”, với mục tiêu huy động số vốn 27 triệu đô la Mỹ, sau đó sẽ được sử dụng rộng rãi bởi các đối tác trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, theo dữ liệu từ CoinGecko, đồng tiền ảo này của Success Resources sau khi huy động vốn qua ICO có mức thanh khoản gần như bằng 0, đồng thời giá trị sụt giảm mạnh so với mức giá mà Success Resources định giá ban đầu. Hiện vẫn có thể nhìn thấy hình ảnh đội ngũ sáng lập của Success Resources, gồm Richard Tan, Michael Burnett, Veronica Chew, cùng gương mặt quen thuộc trong các buổi hội thảo của MyAladdinz là Vivien Leow trên website của SuccessLife Token.

Xem thêm  Hợp đồng Kỳ hạn (Forward Contract) là gì?

Cuối cùng, một điểm đáng lưu ý là trên website của Sucess Resources lại không hề có một dòng nào nhắc đến MyAladdinz. Rất có thể điều này nằm trong tính toán của đội ngũ Success Resources, khi cho MyAladdinz sập vẫn có thể áp dụng chiêu “ve sầu thoát xác”, chối bỏ mọi liên quan và tiếp tục tung ra các dự án khác.

Nguồn thông tin thêm

Thậm chí Đài Truyền hình Việt Nam VTV đã cảnh báo hình thức núp bóng kinh doanh đa cấp của MyAladdinz tại Thời sự Toàn cảnh:

https://www.youtube.com/watch?v=j2abnTD0P-o

Hay cách mà MyAladdinz lôi kéo người dùng như thế nào của Vietnamnet:

Với những thông tin trên và sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, chắc chắn đội ngũ lãnh đạo của MyAladdinz sẽ không thể nào tiếp tục lừa đảo người dùng được nữa.

Kết luận

Như vậy, với mô hình hoạt động bất hợp lý, phát triển theo hướng đa cấp, tính pháp lý yếu kém và đội ngũ môi giới cũng như sáng lập có nhiều điểm đáng nghi vấn, có thể kết luận MyAladdinz là một mô hình lừa đảo. Do đó, các bạn nên cảnh giác mời những lời mời gọi tham gia vào hệ thống MyAladdinz nếu không muốn mất tiền.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page