NAV Coin là gì? Thông tin về đồng NAV

Nội dung bài viết
ẩn

NAV Coin là gì?

NAV Coin là một loại tiền điện tử được phát triển dựa trên mã nguồn của Bitcoin vào năm 2014, với mục tiêu trở thành một đồng tiền điện tử sử dụng đơn giản, thuận tiện nhất với người dùng. Ban đầu NAV Coin được biết đến với tên gọi là Summercoin. Sau đó nó đổi thành Navajocoin và cuối cùng là lấy tên NAV Coin.

NAV Coin thuộc thế hệ cryptocurrency cũ. Tuy nhiên nó đã đứng vững trước thử thách về thời gian. Trong suốt những năm qua, nó đã thực hiện các nâng cấp, tính năng và cải tiến khác nhau. Nhóm nghiên cứu tận tâm và am hiểu, và kết quả là nền tảng đã có sự tăng trưởng nhất quán.

Tuy nhiên, NAV Coin không thực sự tăng trưởng như các đối thủ cạnh tranh khác trong cuộc đua của các đồng coin ẩn danh hàng đầu như Dash, Zcash hay Monero. Bởi chúng vượt trội hơn NAV Coin về khả năng phát triển và nhận được tài trợ. Sau cùng, NAV Coin vẫn nhấn mạnh đến thiết kế, khả năng sử dụng và kinh nghiệm để làm cho các giao dịch cá nhân đơn giản và sử dụng nhanh chóng.

Tính năng của Nav Coin

Như đã nêu rõ trên trang web, NAV Coin hoạt động dựa trên hai nguyên tắc đơn giản – khả năng sử dụng và bảo mật. Để đạt được điều này, họ đã xây dựng đồng tiền trên Bitcoin Core được sử dụng rộng rãi .

Xem thêm  Paper Wallet là gì? Hướng dẫn tạo và sử dụng ví giấy Bitcoin

Khác biệt chính là hệ thống an ninh, sử dụng thuật toán Proof of Stake chứ không phải là các thuật toán Proof of Work ưa thích của Bitcoin.

Sau khi 100000 block đầu tiên được đào bằng thuật toán X13 POW (Proof Of Work), NAV đã chuyển hoàn toàn sang cơ chế POS (Proof Of Stake). Đây là công nghệ tiến bộ nhất hiện nay cho việc phát hành coin bởi:

  • Tiết kiệm năng lượng, không cần chạy đua sức mạnh phần cứng gây tốn kém, lãng phí.
  • Khắc phục tình trạng chung của nhiều coin đào kể cả Bitcoin: quyền kiểm soát số lượng lớn coin rơi vào tay các cá nhân, tổ chức sở hữu mỏ đào lớn. Đối với coin POS, bất kỳ ai cũng có thể tham gia “đào” chỉ cần có số dư coin chứa trong ví điện tử.
  • Riêng với NAV: đã phát hành NavPi Stakebox. Như vậy bạn có thể tham gia stake thậm chí chỉ bằng một thiết bị mini với điện áp 5V (cực kỳ tiết kiệm năng lượng).

Điều này có nghĩa là nền tảng không yêu cầu phần cứng đắt tiền để duy trì, và các giao dịch có thể được hoàn thành nhanh hơn.

Công nghệ trứ danh của NAV Coin là NavTech, sử dụng blockchain kép, gồm một main-chain (chuỗi chính) và một sub-chain (chuỗi phụ). Mặc dù dựa trên nền tảng Bitcoin, nhưng NAV Coin mang những đặc điểm vượt trội:

  • Tốc độ giao dịch cực nhanh (dưới 30 giây) với phí rất thấp (0.0001 NAV).
  • Cơ chế phát hành POS tiên tiến, thân thiện với môi trường.
  • Giao dịch được tùy chọn ẩn danh tối đa, đối tác với Changelly (Nav Polymorph).
  • Nền tảng xây dựng các ứng dụng ẩn danh phi tập trung (ADapps).
  • Đã tiến hành Segwit, là đồng tiền POS đầu tiên segwit, thời gian biểu quyết segwit ngắn kỷ lục (2 tuần).
Xem thêm  First Name và Last Name là gì? Điền thế nào cho đúng?

Một lý do chính tại sao người dùng chọn số tiền tệ là sự riêng tư và giấu tên, và NAV Coin đã đưa ra những giải pháp hoàn hảo cho những vấn đề này.

Hệ thống bảo mật kép blockchain giúp người dùng dễ dàng gửi và nhận tiền tệ với tính ẩn danh hoàn toàn và cũng có thể sử dụng mạng Tor phổ biến và được sử dụng rộng rãi để tăng tính riêng tư.

Ngoài ra còn có kế hoạch mở rộng chức năng của nền tảng này thông qua việc phát triển các ứng dụng phân tán, ẩn danh, mở ra nền tảng cho các kịch bản sử dụng nhiều trường hợp và cung cấp cho các nhà phát triển và người dùng các tính năng mạnh mẽ hơn mà họ có thể tận dụng.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page