NEAR Protocol là gì? Thông tin về đồng NEAR

Nội dung bài viết
ẩn

NEAR Protocol là gì?

NEAR là một sharded, proof-of-stake blockchain và thân thiện với nhà phát triển. Nói cách khác, NEAR giống như một nền tảng đám mây do cộng đồng điều hành. Điều đó có nghĩa, nó là một nền tảng chi phí thấp có khả năng mở rộng cao để các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng phi tập trung trên đó.

Ngoài ra, NEAR còn là một trong những nền tảng đặt mục tiêu tương lai có thể phát triển trên các thiết bị di động, nhằm giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng.

NEAR Protocol giải quyết vấn đề gì?

Hiện nay, hầu hết các dự án blockchain đều đang phải đối mặt với vấn đề về tính chất phi tập trung và khả năng mở rộng.

Để giải quyết các vấn đề này, đội ngũ NEAR đã thiết kế một mạng lưới sharding mới (nightshade) tập trung vào thiết bị di động, và áp dụng thêm cơ chế đồng thuận Thresholded Proof of Stake trong điện toán phân tán. Cách tiếp cận này sẽ làm giảm rào cản gia nhập của các thiết bị.

Ngoài ra, NEAR cũng đang nỗ lực phát triển các thiết bị điện thoại di động trở thành các nút (node). Khi thành công, NEAR có thể mở rộng lên đến hàng triệu nút và hàng tỷ giao dịch theo cách phi tập trung hoàn toàn. Với NEAR, không có bất kỳ giới hạn về khả năng của mạng lưới.

Xem thêm  Ví Jaxx là gì? Đánh giá ví tiền điện tử Jaxx.io

Về mặt kỹ thuật, NEAR Protocol được xây dựng bằng cơ chế đồng thuận mới có tên là Doomslug. Điều này có nghĩa là nền tảng NEAR có cùng cấp độ hệ sinh thái như các dự án khác Ethereum, EOS hoặc TRON…. Thậm chí NEAR Protocol còn cho phép các nhà phát triển tạo ra các Dapp trên đó. Ngoài ra, nó còn có nét tương đồng với nền tảng AWS của Amazon, nơi hầu hết các ứng dụng bạn biết và yêu thích lưu trữ trên máy chủ của họ. Tuy nhiên, nền tảng NEAR không thực sự được điều hành và kiểm soát bởi một công ty, thay vào đó là hàng ngàn hoặc thậm chí hàng triệu người. Bạn có thể gọi là một đám mây do cộng đồng điều hành.

Với NEAR, phi tập trung chính là mục tiêu hàng đầu. Hãy xem xét các lợi ích mà nó mang lại:

  • Nhà phát triển/Doanh nhân: họ sẽ không còn phải chịu đựng “sự hành hạ” đến từ một công ty duy nhất như Amazon hay thậm chí là chính phủ. Trong quá trình phát triển, họ cũng có quyền truy cập miễn phí vào một số ứng dụng bổ sung như các chương trình thanh toán và việc mã hóa — một thách thức khi thiết lập với một ứng dụng truyền thống.
  • Người dùng: với các ứng dụng phi tập trung, code đều là nguồn mở. Mọi người biết chính xác những gì nó đang làm, và không thể bị thay đổi khi đã được khởi chạy. Vì vậy, không có cơ hội cho những hành vi mờ ám với tài sản hoặc dữ liệu của người dùng. Thậm chí, các ứng dụng không thể tích trữ dữ liệu của họ.
Xem thêm  World Gold Council (WGC) là gì?

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ NEAR bao gồm nhiều nhân tài trên thế giới. Về mặt kỹ thuật, các nhà phát triển đã có dày dặn kinh nghiệm với nhiều năm làm việc trong các tập đoàn công nghệ như Google, Microsoft, Mozilla, Firefox, Facebook, MemQuery…. Đặc biệt, một số người đã chiến thắng huy chương vàng ICPC (Cuộc thi lập trình đại học quốc tế). Về mặt tiếp thị và vận hành, NEAR cũng sở hữu rất nhiều cá nhân đã từng làm việc trong các Quỹ đầu tư nổi tiếng ở Phố Wall.

Bạn có thể tham khảo chi tiết tại: https://near.org/team/

Đồng tiền ảo NEAR

Trong NEAR, bất kỳ ai cũng có thể chạy một trong các nút vận hành mạng lưới bằng cách xác thực các giao dịch được gửi tới. Tuy vậy, để đảm bảo tính an toàn và hạn chế các hành vi độc hại, những người này cần phải stake một số tiền — ở đây là NEAR token — giống như việc ký quỹ bảo đảm. Nếu làm sai, họ sẽ mất số tiền này.

Việc vận hành sẽ tốn thời gian và tiền bạc, nên không ai làm điều này miễn phí. Do đó, đổi lại, họ sẽ kiếm được một phần phí giao dịch được trả bởi người dùng trong mỗi khối nơi họ xác thực giao dịch.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Xem thêm  Pin Bar là gì? Hướng dẫn sử dụng PinBar hiệu quả
Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page